บทความ

คาดูแลค


สนิม มะเร็งร้ายที่คอยบั่นทอนชีวิตของรถยนต์ให้สั้นลง ซึ่งหากเราสามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้ ไม่เพียงแต่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของรถยนต์ออกไป ยังช่วยให้เราประหยัดค่าตัดผุที่สร้างความสูญเสียให้กับตัวเจ้าของรถเอง และเศรษฐกิจของชาติ รวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติของโลกใบนี้ ในทางอ้อมด้วย

 

รถยนต์มูลค่ามากกว่า 5-6 แสนบาท ซึ่งผู้ใช้รถอาจต้องผ่อนกันถึง 5 ปีกว่าจะได้เป็นเจ้าของรถ หากปล่อยให้เกิดสนิม โดยไม่ดูแลรักษาอย่างถูกวิธี รถคันนั้นอาจผุก่อนเวลาอันควร วิธีการป้องกัน คือ การพ่นน้ำยาป้องกันสนิมที่เป็นเคมีหยุดสนิมได้โดยเด็ดขาด

 

เรื่องนี้ เกียรติชัย ธีรวรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาดูแลค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการป้องกันสนิมรถยนต์ ที่ดำเนินกิจการมาถึง 25 ปี แนะนำว่า

“ผู้ใช้รถควรตรวจเชคสภาพรถและพ่นกันสนิมอย่างถูกวิธี เพราะนอกจากช่วยตัวเองให้ประหยัดแล้ว ยังช่วยชาติ ช่วยโลกในทางอ้อมอีกด้วย”

 

ในแต่ละจุดของตัวถัง การพ่นน้ำยาป้องกันสนิมรถยนต์ก่อนที่สนิมจะเกิด และการพ่นน้ำยาเพื่อหยุดสนิมไม่ให้ลุกลาม ผุพัง ช่วยให้เจ้าของรถ ประหยัดเงินค่าตัดผุ ทำสีใหม่ ไปได้หลายพันบาท

 

คาดูแลค ใช้น้ำยาเคมีป้องกันสนิมถึง 3 ชนิดด้วยกัน เพื่อให้สามารถครอบคลุมในพื้นที่ทั่วทุกซอกทุกมุมของตัวรถ

 

ซิลเวอร์อินเทอร์นอล (SILVER INTERNAL) น้ำยาใสผสมเนื้อโลหะเงิน ใช้สำหรับพ่นภายในประตู และตามตัวถังรอบคัน ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ ไม่แห้งแข็งตัว นอกจากจะป้องกันน้ำ และความชื้นแล้ว ยังสามารถหยุดการเกิดสนิมได้ดี โดยเฉพาะรถยนต์มือสอง-สาม

 

บราวน์อินเทอร์นอล (BROWN INTERNAL) น้ำยาสีน้ำตาล มีคุณสมบัติแห้งเร็ว ทนการชะล้าง ใช้พ่นโครงฝากระโปรง และตามตะเข็บต่างๆ

 

อันเดอร์บอดีซีล (UNDER BODY SEAL) น้ำยาเหนียวแห้งเร็ว ยืดหยุ่นได้ และทนการชะล้าง ใช้พ่นใต้ท้อง บังโคลน และที่เก็บยางอะไหล่

 

“ค่าพ่นกันสนิม 5,000-8,500 บาท และรับประกันการป้องกันสนิม รถใหม่ตลอดอายุการใช้งาน และรถเก่านาน 5 ปี หรือ 100,000 กม. แล้ว บอกได้เลยว่า คุ้ม และประหยัดกว่าการต้องเปลี่ยนชิ้นส่วน หรือรถทั้งคัน ซึ่งนั่นเท่ากับว่าชาติต้องสูญเสียเงินตราเพื่อการนำเข้านับแสน นับล้านบาท และทรัพยากรของโลกหมดไปก่อนเวลาอันควร”

 

ไม่เฉพาะผลิตภัณฑ์พ่นกันสนิมเท่านั้น คาดูแลค (ประเทศไทย) ฯ มีผลิตภัณฑ์สเปรย์ทำความสะอาดเครื่องยนต์ สเปรย์ไล่ความชื้น สเปรย์กำจัดสนิม สเปรย์ทำความสะอาดเบาะและพรม และน้ำยารักษาสีรถยนต์ ไดมอนด์ไบรท์ (DIAMONDBRITE) พร้อมบริการขัดเคลือบสี 4 ขั้นตอน ช่วยชุบชีวิตสีให้สดใส และคงทน รับประกันผล รถใหม่ 5 ปี รถเก่า 1 ปี

 

นอกจากนี้ คาดูแลค (ประเทศไทย) ฯ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สู่กลุ่มลูกค้าที่ซื้อไปลงมือทำเอง ด้วยการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตามห้างสรรพสินค้า และร้านอุปกรณ์ประดับรถยนต์ ขยายการบริการเคลือบสีผ่านคาร์แคร์ และเพิ่มศูนย์บริการเป็น 15 สาขา

 

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คาดูแลค (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ โทร. 0-2279-7444-5 และ 0-2619-7727-31------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : อธิปัตย์ วัชรนุกูลเกียรติ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mjAhA
อัพเดทล่าสุด
23 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
3.
3,190,000
5.
2,190,000
6.
5,939,000
7.
6,139,000
8.
2,290,000
9.
2,387,000
10.
2,649,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album