4×4 คนดัง

เอ็มม่า สุวรรณรัตน์


สาวสวยนิสัยดีอย่าง เอ็มม่า สุวรรณรัตน์ อดีตรองนางสาวไทยปี 2540 และมิสเอเชียแปซิฟิค 1997 ปัจจุบันเป็นนางเอกสาวสวย มีผลงานโดดเด่นจากละครโทรทัศน์หลายเรื่อง ล่าสุดคือ “นางมาร” และ “สะใภ้ไฮโซ” รวมทั้งละครเรื่องใหม่ ทางไอทีวี เกี่ยวกับวิญญาณที่ถูกสาบ เล่นคู่กับหนุ่ม คงกระพัน

วันนี้เอ็มม่าเปิดโอกาสให้ 4 WHEELS ได้ทำความรู้จักกับเธอพร้อมกับรถคู่ใจคันใหม่ที่เพิ่งถอยมาได้ไม่นาน

เย็นวันศุกร์ ที่สตูดิโอ กรุงเทพ ฯ เรานัดหมายเอ็มม่า ผ่านน้อง “วรรณ” ผู้จัดการที่น่ารักของเธอ เธอเข้ามายิ้มแย้มทักทายตามสไตล์สาวสวยนิสัยดี ก่อนจะเริ่มพูดคุยกันถึงรถ 4×4 คู่ใจ

“ตอนนี้ใช้รถ ฮอนดา ซีอาร์-วี สีดำ รุ่นใหม่ เพิ่งซื้อมาได้ 4 เดือน ตอนแรกใช้ ฮอนดา ซีอาร์-วี รุ่นปี 2000 ซึ่งรุ่นนั้นถือว่าดี และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ แต่พอเห็นรุ่นใหม่ออกมาก็ถูกใจ คิดว่ารถรูปทรงแบบนี้แหละที่ชอบมานาน ขนาดก็ใหญ่ เครื่องยนต์ระบบใหม่น่าจะประหยัดน้ำมันขึ้นกว่าเดิม ภายในกว้างขวาง อุปกรณ์ออกแบบใหม่ทันสมัยดี มีอยู่อย่างเดียวที่ยังไม่เปลี่ยนก็คือสี เพราะชอบรถสีดำมาก”

ส่วนเหตุผลที่ชอบรถขับเคลื่อนสี่ล้อ

“สาเหตุที่ชอบรถขับเคลื่อนสี่ล้อ เพราะชอบความสูงของตัวรถที่สามารถลุยไปไหนมาไหนได้สบาย เวลาขับไปตามกองถ่ายต่างจังหวัด หรือไปงานโชว์ตัว อย่างตอนถ่ายละครสะใภ้ไฮโซ เห็นรถเบนซ์ของพี่แซม ยุรนันท์ รู้สึกสงสารรถสวยๆ ราคาแพง ที่ต้องลุยเข้ามาในกองถ่าย ส่วนใหญ่แล้วละครหลายเรื่องที่เล่น มักจะได้คิวถ่ายต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอังกอร์, ทอง 5 หรือนางมาร ก็ต้องไปถ่ายที่นครนายก บางครั้งต้องไปถ่ายในภูเขา ถ้าเป็นรถขับเคลื่อนสี่ล้อ จะสามารถลุยเข้าไปได้ง่ายและสะดวกกว่า”

เธอเล่าถึงวิธีเลือกซื้อรถมาใช้ให้ตรงกับงานในชีวิตประจำวัน ก่อนจะพูดถึงวิธีดูแลรักษารถคันนี้ ที่เธอรักมาก

“ปกติจะเป็นคนที่รักษารถมากค่ะ ชอบให้รถดูใหม่และสะอาดอยู่เสมอ แต่ช่วงนี้ฝนตกบ่อย เลยไม่ค่อยได้ล้างภายนอก แต่ภายในต้องสะอาดอยู่เสมอ มีตุ๊กตา หรือของตกแต่งรถอยู่ จะต้องเป็นระเบียบ รวมทั้งเสื้อผ้าหรือรองเท้า สำหรับไปทำงานด้วย ส่วนเรื่องการตรวจเชครถ จะยกหน้าที่ให้ศูนย์บริการเป็นผู้ดูแลตามระยะที่กำหนด”

เอ็มม่า กล่าวทิ้งท้าย ถึงน้ำใจของผู้ใช้รถเอาไว้อย่างน่าคิด

“อยากให้ผู้ใช้รถมีน้ำใจให้มากๆ บางครั้งไปห้างสรรพสินค้า ดูเหมือนรถทุกคันจะต้องแย่งเข้าที่จอดรถ บางคันวิ่งอยู่บนถนนแซงซ้ายแซงขวา บางทีอาจจะรีบไปทำธุระ แต่ก็ควรคิดถึงความเดือดร้อนของคนอื่นด้วย การแซงซ้ายหรือเปลี่ยนเลนกะทันหัน เพื่อจะให้รถตัวเองไปถึงก่อนรถคันอื่น อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ขอใช้ช่วยกันเคารพกฎจราจร วางแผนเส้นทางให้ดีและอย่าประมาท ถ้าขับไปชนคันอื่น เขาก็ได้รับความเดือดร้อนจากความประมาทของเรา”

 

ชื่อ เอ็มม่า สุวรรณรัตน์

ชื่อเล่น เอ็มม่า

อาชีพ นักแสดง

ผลงาน นางมาร, สะใภ้ไฮโซ

รถคู่ใจ ฮอนดา ซีอาร์-วี------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : อธิปัตย์ วัชรนุกูลเกียรติ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2545
คอลัมน์ : 4×4 คนดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/881xW

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน