เจาะชุดเด่น

ระบบ คาร์เธียเตอร์


ศูนย์จำหน่ายและติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำในนาม คิงส์ออโต้ซาวด์ ที่มีลูกค้านักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์มาใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย และเป็นที่รู้จักในย่านถนนพระราม 3 บางคอแหลม บวกกับฝีมือและประสบการณ์อันยาวนานในการแต่งแต้มพลังเสียง ที่ประณีต รอบคอบ และดูแลรถยนต์คันเก่งของลูกค้า จนเป็นที่ยอมรับของนักเล่นเครื่องเสียงในพื้นที่ และต่างพื้นที่

ทางร้านได้เสนอผลงานที่อยากให้เพื่อนๆ ชาว คาร์ สเตริโอ ได้ชมกัน กับเทคนิคการวางระบบเครื่องเสียงในรูปแบบ คาร์เธียเตอร์ ที่ให้ความบันเทิงทางภาพ และเสียง ที่มีระดับ ซึ่งทางร้านจัดชุดเครื่องเสียงในรถ MPV โตโยตา วิช เพื่อเพิ่มอรรถรสความบันเทิงในการเดินทาง ให้สนุกสนาน

 

การจัดชุด

เริ่มที่หน้าฟรอนท์ ทางร้านเลือกเครื่องเล่น PIONEER รุ่น DVH-7050 ทำงานร่วมกับทีวีจอ 7″ แบบ POP-UP ของ PIONEER รุ่น AVX-7300 และทีวีฝังหมอนจอ 7″ อีก 2 ตัวของ PASSION รุ่น PS 702 และตัวควบคุมการทูนเสียงใช้พรีแอมพ์ BOSTWICK รุ่น BOS-BPA 2300K ส่งต่อกันมาเลยที่ขุมพลังเสียง กลาง/แหลม เจาะจงใช้เพาเวอร์แอมพ์ FERRIS รุ่น FRA 44X (4 แชลแนล) ทำการขับชุดลำโพงแยกชิ้นเสียง กลาง/แหลม ขนาด 6″ ของ FERRIS รุ่น F-62 จำนวน 2 ชุดหน้า/หลัง สุดท้ายมาว่ากันที่ขุมพลังเสียงเบสส์ เลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ BOSTWICK รุ่น BOS-MA 1200D (CLASS D) เพื่อขับลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 10″ ของ POWERBASS รุ่น PB-B105D จำนวน 1 ดอก เป็นชุดเครื่องเสียงที่ทางร้านได้เลือกสรรอย่างลงตัวในรูปแบบของ คิงส์ออโต้ซาวด์

 

การติดตั้ง

ด้านหน้าฟรอนท์ทำการติดตั้งทีวีแบบ POP-UP และเครื่องเล่นตรงจุดเดิม เพิ่มเติมการติดตั้งทีวีแบบฝังหมอน ส่วนงานที่แผงประตูเป็นรูปแบบ เรียบเนียน แบบเดิม ที่เห็นชัด และดูสวย แต่ดุดัน คือ การติดตั้งทวีเตอร์จานที่เสา A-PILLAR ส่วนด้านท้ายรถ การติดตั้งขุมพลังเสียงที่ดูเรียบเนียนที่สวยงามลงตัว ทางร้านเลือกชุดสินค้าเครื่องเสียงที่มีระดับ และเก็บงานได้อย่างลงตัว มีพื้นที่เหลือใช้เพื่อเก็บสัมภาระได้ กับการโชว์บแรนด์ของร้าน และชุดเครื่องเสียงตัวแรง ทั้งหมดเป็นผลงานออกแบบของ คิงส์ออโต้ซาวด์ ที่มองแล้วไม่เบื่อเลย

คิงส์ออโต้ซาวด์ เลขที่ 306/4 ตรงข้ามหมู่บ้านภักดี ถ. พระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพ ฯ 10120 โทร. 0-2289-0907, 0-2689-0911 แฟกซ์ 0-2291-1685------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2550
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iqkSK
เพิ่มเพื่อน