เปิดสวิทซ์

เห็นแสงรำไร


ทันทีที่รู้ผลตัดสินคดียุบพรรคการเมือง ได้มองเห็นแสงรำไรที่ปลายอุโมงค์ แต่การเดินทางยังต้องใช้เวลา อีกทั้งไม่รู้ว่าจะไปเจออะไรข้างนอกบ้าง ทำให้ความกังวลใจยังไม่หมดเสียทีเดียว

ที่แน่ๆ ความคิดยังแตกออกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งเห็นด้วย ไม่เห็นด้วย ทำให้ความอึมครึมทางเศรษฐกิจยังคงอยู่ จนกว่าจะมีอะไรดีๆ ที่ชัดเจนออกมาอีก

ระหว่างทางที่เดิน คงกินระยะเวลานานไปถึงปลายปี ซึ่งทุกคนไปถึงอย่างแน่นอน แต่ว่าใครจะไปถึงจุดหมายก่อนเป็นสิ่งสำคัญกว่า

ส่วนที่กล้าและมีกำลัง ตัดสินใจวางกลยุทธ์การตลาดในช่วงปลายปี ไว้ล่วงหน้าอย่างแยบยล แบบ “โยนหินถามทาง” กับอีกส่วนขอเวลาสักระยะ ค่อยตัดสินใจแบบ “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม” นั่นอาจหมายถึง การช้ากว่าหนึ่งก้าว

ไม่มีใครกล้าฟันธงว่าทิศทางจะเป็นอย่างไร ? แต่สำหรับนักลงทุน ถ้าไม่มีอะไรร้ายแรงจริงๆมีโอกาส และมีการคาดหวังเสมอ ส่วนนักธุรกิจดูแนวโน้มจากนักลงทุน และทิศทางผู้บริโภคอีกที ทำให้หลายๆ ธุรกิจกล้าๆ กลัวๆ

คงต้องลุ้นกันว่าใครจะไปได้สวยกว่า

สำหรับวงการเครื่องเสียงในช่วงไตรมาสที่ 3 ยังคงเคลื่อนไหวสลับหยุดนิ่ง เหมือนรถติด ต่างคนต่างตั้งหน้าตั้งตาขับเคลื่อนต่อไป บ้างก็แวะจอดข้างทาง ไม่มีใครว่าใคร ได้แต่หันมอง แล้วบอกว่า “ไปก่อนนะ”

มีหลายค่ายเดินตามแผนเดิมที่วางไว้แต่ต้นปี ออกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ กันในช่วงที่ผ่านมาผมชื่นชม เพราะเป็นสีสันที่ทำให้วงการไม่นิ่งเกินไป อีกทั้งกิจกรรมงานแข่งต่างๆ ที่คงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

เหมือนอย่างงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 24″ ที่เปิดให้จองพื้นที่กันในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีบรรดาลูกค้าให้ความร่วมมือ เข้าร่วมจองพื้นที่กันอย่างมากมายเช่นเดิม แซงกระแสเศรษฐกิจที่ชักช้าไปแล้ว เพราะทุกคนต่างมองเห็นโอกาสทองในช่วงปลายปีที่จะมาถึง

ทั้งพื้นที่รถยนต์ เครื่องเสียง และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง มากันเกือบ 80 เปอร์เซนต์ อีกส่วนหนึ่งขอเวลาตัดสินใจ ซึ่งคาดการณ์ได้ว่า ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

นักเล่นเครื่องเสียง เตรียมตัวล่วงหน้าได้เลยครับ เพราะในช่วงวันงานปลายปี มีของดีๆ มาให้ดูกันแน่นอน ซึ่งแผนการตลาด ในด้านโพรโมชันจะออกมากันแบบดุเดือด เพื่อสรุปยอดขายปลายปี

คราวนี้ก็ถึงทีของบรรดาผู้บริโภค อย่างเราๆ ท่านๆ ที่จะไปตัดสินใจเลือกสินค้าคุณภาพ ราคาถูกใจซึ่งพอใกล้ๆ งาน มีความคืบหน้าอย่างไร จะนำมาบอกกันครับ------------------------------
เรื่องโดย : ชูศักดิ์ ดำคำเพราะ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2550
คอลัมน์ : เปิดสวิทซ์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pGQn1
เพิ่มเพื่อน