เจาะชุดเด่น

ระบบ ไบ-แอมพ์


ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับฝีมือ ฉลามหนุ่มเมืองชล…สัมฤทธิ์ซาวด์ ก้าวขึ้นมาเป็นร้านติดตั้งชั้นนำอีกร้านหนึ่งในภาคตะวันออก สำหรับ “สัมฤทธิ์ซาวด์” ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาร้านนี้ได้สร้างสรรค์ผลงานดีๆ ออกสู่สายตาและ “หู” ของนักเล่นเครื่องเสียงมานักต่อนัก เพราะฝีมือการติดตั้งที่ไม่เน้นดังโฉ่งฉ่าง แต่สร้างเสียงดนตรีมีชีวิตชีวาสไตล์ตนตรีเล่นสด กับเทคนิคการทำงานที่ละเอียดรอบคอบทุกขั้นตอน

ทางร้านได้เลือกสรรชุดพลังเสียงสูตรเด็ดที่ไม่ธรรมดาในการเลือกจัดชุดที่ได้เสียงที่ลงตัวในแบบฉบับดนตรีสมจริง นำพลังเสียงมาบรรจุในรถพิคอัพคันแรง ดังเช่น มิตซูบิชิ ทไรทัน 4 ประตู ที่สามารถเก็บพลังเสียงทุกอรรถรสไว้ในรถคันนี้ โดยเลือกใช้เทคนิคการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ในระบบ ไบ-แอมพ์บวกกับงานออกแบบของทางร้าน

 

การจัดชุด

เริ่มที่สัญญาณจากฟรอนท์เอนด์ใช้ของเดิมลงมาที่ พรีแอมพ์ MASS เป็นผู้ปรุงแต่งให้ “กลมกล่อม”จากนั้นใช้ อีเลคทรอนิคส์ ครอสส์โอเวอร์ ตัดแบ่งความถี่เข้ายังแอมพ์ โดยแอมพ์ตัวที่ 1 ใช้ METALLIC (BY MASS) 4 แชนแนล นำไปขับลำโพงกลางแหลม PCA รุ่น STUDIO จำนวน 2 ชุด หน้า-หลัง ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ ตัวที่ 2 เป็นคลาสส์ดี อเมริกันพันธุ์แรง NEXUS รุ่น SIMBA เวอร์ชัน 4 นำไปขับลำโพงซับวูเฟอร์บางของ NEXUS จำนวน 4 ดอก เป็นการเลือกสรรพลังเสียงที่ลงตัว

 

การติดตั้ง

มาดูที่การติดตั้ง สำหรับลำโพงกลางแหลมของ PCA ทางร้านเน้นพื้นที่ใช้สอยเป็นสำคัญ ได้ใส่ลำโพงคู่หน้าไปที่ช่องเดิมของประตูรถได้อย่างพอดิบพอดี ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 2 ตัวพร้อมครอสส์และคาพาซิเตอร์วางไว้ใต้เบาะ ตีตู้ซับหลังเบาะโดยสารหลังได้อย่างลงตัว ซึ่งซับวูเฟอร์ธรรมดาทั่วไปจะไม่สามารถทำได้ แต่ซับบางของ NEXUS ถูกออกแบบมาเพื่อกระบะ 4 ประตู หรือรถที่มีพื้นที่น้อยโดยเฉพาะ ทไรทันคันนี้จึงสมบูรณ์ทั้งงาน สำราญทั้งเสียง ครบครัน ไว้ใจได้…ในรูปแบบสากล

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ สัมฤทธิ์ซาวด์ เมืองชล โทร. 08-9699-1669, 08-3834-5857------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2550
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gGlTg

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน