เจาะชุดเด่น

ระบบ ไบ-แอมพ์


เจ้าพระยา ออโต้ซาวด์ ร้านติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีชื่อในย่านถนนจรัญสนิทวงศ์ สี่แยกปิ่นเกล้าที่มีเทคนิคการติดตั้งชุดเครื่องเสียงเป็นที่โดนใจบรรดาลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยเฉพาะเรื่องพลังเสียงมีระดับ กับการบริการอย่างเป็นกันเอง พร้อมการทำงานที่ประณีตละเอียดรอบคอบลงตัวในรูปแบบการติดตั้งสไตล์ของร้านหรือตามความพอใจของลูกค้าที่ต้องการรูปแบบแปลกตา ก็สามารถจัดให้ได้

ทางร้านขอเสนอผลงานที่โดนใจวัยรุ่น เพราะเป็นรถที่เหมาะสำหรับคนวัยแรง ฮอนดา แจซซ์ พร้อมด้วยพลังเสียงที่ทางร้านคัดสรรมาโดยเฉพาะ ได้เลือกสรรสินค้าชุดเครื่องเสียงเพื่อวางระบบทางเสียงที่ลงตัวให้ได้เสียงที่มีคุณภาพกับเทคนิคการติดตั้ง เรามาดูกันครับว่า ทางร้านใช้สินค้าอะไรบ้าง

 

การจัดชุด

เริ่มที่หน้าฟรอนท์ ทางร้านใช้เครื่องเล่นของ ALPINE รุ่น CPA 9856 ทำงานร่วมกับตัวเก็บข้อมูลเพลงคือ IPOD ที่วัยรุ่นนิยมกัน มาที่ตัวทูนเสียงพรีแอมพ์ของ PRISM รุ่น T6 ลงมาที่ตัวแยกสัญญาณครอสส์โอเวอร์ของ CALCELL รุ่น CPX 103 ขุมพลังเสียงกลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ตัวแรงของ CALCELL รุ่น BST 90.4 (4 แชนแนล) ขับชุดลำโพงกลาง/แหลม ขนาด 6″ ของ AD รุ่น 600 จำนวน 3 ชุด ต่อด้วยขุมพลังเสียงเบสส์ ใช้เพาเวอร์แอมพ์ของ CALCELL รุ่น ADC 1800.1 ติดด้วยตัวเก็บประจุไฟ คาพาซิเตอร์ของ ALUTEX และขับลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 12″ จำนวน 2 ดอก ของ AD รุ่น 1200D จะได้พลังเสียงที่ตรงตามแบบที่ทางร้านได้เลือกสรรมาอย่างลงตัว

 

การติดตั้ง

งานที่หน้าฟรอนท์มีการเจาะเพิ่มเพื่อฝังตัวพรีแอมพ์ ที่แผงประตูทั้ง 4 บานมีการติดตั้งชุดเสียงกลาง/แหลม มีการตกแต่งให้แปลกตาไปจากเดิม ดูสวยงามอีกแบบ เรามาดูเทคนิคการตีตู้สูตรกันดีกว่าครับว่าร้านมีเทคนิคที่ดูแล้วสะดุดตาดีกับงานศิลปะการออกแบบตู้สูตรที่ลงตัวได้ทั้งพลังเสียงและความสวยงามอีกด้วย การตีตู้เน้นสมัยนิยมคือ เป็นงานอครีลิคที่ตกแต่งแล้วดูสวยงามลงตัวกับเทคนิคการติดตั้งในแบบเฉพาะทางของ เจ้าพระยา ออโต้ซาวด์

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ เจ้าพระยา ออโต้ซาวด์ 88/14-15 ถนนจรัญสนิทวงศ์ (ใกล้สี่แยกปิ่นเกล้า) แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพ ฯ 10700 โทร. 0-2433-9103-4, 08-1628-4482------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2550
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/19UdM

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน