พิเศษ

เพลินๆ กับพลังเสียง


ต้นเดือนเมษา ฯ หน้าร้อนที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา มีงานมอเตอร์โชว์ จึงไม่รอช้าต้องเข้าไปชมงานนี้ตามแบบฉบับพลพรรครักเครื่องเสียงรถยนต์อย่างเรา สำหรับชายหนุ่มโสดต้องไปดูพริททีหน้าใสๆ ในงานสักหน่อยทำให้จิตใจกระชุ่มกระชวย ที่จะทำงานที่รักต่อ อันดับแรกของเราในช่วงบ่ายร้อนๆ ต้องเข้าไปในกลุ่มของร้านเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีทั้งร้านติดตั้งและตัวแทนจำหน่ายสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ที่เรารู้จักกันดี

ในงานนี้ทางร้านต่างๆ ก็นำผลงานการทำรถพลังเสียงระดับแชมพ์ หรือสินค้าเครื่องเสียงที่นำแฟชัน ซึ่งเราก็เดินดูด้วยความเพลิดเพลิน ในแบบของคนชอบดูงานติดตั้งที่นำแฟชันและพลังเสียงที่มาในแบบใหม่ๆ ซึ่งจะได้รู้ว่าตอนนี้ร้านติดตั้งเครื่องเสียงและผู้แทนจำหน่ายจะมีมุกเด็ดเปิดตัวงานติดตั้งในรถแบบแปลกตา

ช่วงหัวค่ำ เราเดินไปดูที่หน้าลานกิจกรรมของงาน มีตัวแทนจำหน่ายสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์หลายบริษัท นำร้านชั้นนำที่ติดตั้งชุดเครื่องเสียงระดับแชมพ์นับสิบๆ ร้าน มาให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสคุณภาพของพลังเสียงกันอย่างกระหึ่มโดนใจในงาน และที่ขาดไม่ได้ที่เป็นของคู่กันไปแล้ว ก็ต้องโคโยทีสาวสวยยืนเต้นอยู่บนรถพลังเสียง ทำให้สีสันในงานครบถ้วนถูกหลักนักฟังเครื่องเสียงอย่างเราๆ มาดูภาพบรรยากาศมันๆ ในงานนี้กันครับ

 

เพลงเพลินๆ ใหม่ๆ
ในแบบ CD AUDIO, MP3, FLASHDRIVE

ปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่เครื่องเล่นวิทยุติดรถยนต์จะมีระบบอ่านแผ่น MP3 ซึ่งเมื่อสมัยก่อนจะเป็นเทปคาสเสทท์ พัฒนาต่อมาเป็นแผ่น VCD และมาที่แผ่น MP3, FLASHDRIVE ซึ่งจะเก็บข้อมุลเพลงได้มากกว่า เทปคาสเสทท์ มีประมาณ 10 เพลง แผ่น CD AUDIO มีประมาณ 20 เพลง แต่แผ่น MP3, FLASHDRIVE จุได้ประมาณ 200 กว่าเพลง ซึ่งมากพอที่จะเปิดฟังแบบไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นกันเลยทีเดียวในขณะเดินทาง แต่บางกลุ่มก็ยังชอบพลังเสียงในแบบของ CD AUDIO อยู่ บางกลุ่มไม่ชอบเปลี่ยนแผ่นก็ต้อง MP3, FLASHDRIVE ฟังเพลินๆ

มาพูดกันถึงเรื่องการหาเพลงใหม่ๆ มาใส่กันในแผ่น MP3, FLASHDRIVE และ VCD กันดีกว่า มีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งที่ผู้คนที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ชอบกอพพีเพลงมาใส่รวมกันเพื่อฟังเฉพาะเพลงที่ชื่นชอบเพราะบางทีอาจจะมีแค่ 1-2 เพลง ใน 1 อัลบัม จึงทำให้ต้องมีการรวบรวมเพลงที่ชื่นชอบมารวมในแผ่นเดียว ในปัจจุบันนี้จึงมีการโหลดเพลงใหม่ๆ ในเวบไซท์กันเป็นประจำ เป็นกลยุทธ์ของผู้จำหน่ายเพลงที่ว่าใครต้องการโหลดเพลงไหน ก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลดเพลง ซึ่งทำให้เป็นในแบบที่ถูกกฎหมาย เป็นผลดีต่อผู้ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง เพราะกว่าที่เราจะได้ฟังเพลง ทางผู้คิดต้องใช้มันสมองอย่างมากในการสร้างสรรค์ผลงานที่ถูกใจเรา ตรงนี้เอง เราต้องยกผลประโยชน์ให้กับผู้ที่ทำผลงานเพลง ซึ่งตอนนี้ก็มีเวบไซท์เกี่ยวกับการโหลดเพลงมากมาย และต้องมีค่าใช้จ่ายในการโหลด ซึ่งดูก็ยุติธรรมดีสำหรับผู้ที่ต้องการฟังเพลงในอัลบัม แค่เพียง 1 หรือ 2 เพลงเท่านั้น เรามีเวบไซท์บางส่วนที่น่าสนใจ ลองเข้าไปค้นหาเพลงที่ชื่นชอบกันนะครับ

 

เวบไซท์เพลงไทย

https://www.loadzy.com/web
https://www.yenta4.com/music
https://www.pragard.com
https://www.sanook.com
https://www.narak.com
https://www.dek-d.com
https://www.mthai.com
https://www.mixiclub.com
https://www.truemusic.com
https://www.maxnettv.tv

 

เวบไซท์เพลงต่างประเทศ

https://www.audiogalaxy.com
https://www.mp3.com
https://www.mp3mediaworld.com
https://www.manymusic.com
https://www.sonymusic.com
https://www.allofmp3.com
https://www.musicmp3.ru
https://www.emusic.com
https://www.ez-tracks.com
https://www.musiccurve.com
https://www.mp3sale.ru------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2550
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SEZpZ

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน