กลยุทธ์มืออาชีพ

ออฟฟิศความบันเทิง


ถ้าคุณมีงบประมาณมากพอ กับรถแวนระดับหรู และต้องติดต่อธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ฉบับนี้ทีมงานมีทางออกให้ กับชุดมัลทิมีเดีย โมบายล์ ภายในห้องสูทระดับหรู พร้อมระบบเสียงระดับไฮเอนด์ ความบันเทิงด้านภาพ รวมถึงระบบสื่อสารครบวงจร เพื่อที่คุณจะไม่พลาดการติดต่อระหว่างการเดินทาง ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถเดินทางไปต่างจังหวัดและทำงานไปด้วยพร้อมกัน

งานสร้างออฟฟิศส่วนตัวครั้งนี้ ได้ออกแบบติดตั้งลงในรถ เชฟวี แวน รถระดับหรู ที่หลายคนใฝ่ฝัน และมีหลายคันที่กลายมาเป็นรถบ้านสำหรับพักอาศัยจริงๆ ส่วนภายในของคันนี้แค่เห็นก็อยากเข้าไปพักผ่อนกันแล้ว บานประตูจะเป็น 2 บานเปิดกางออกทางด้านข้างและด้านท้ายรถ ก็เป็นแบบ 2 บานเปิดกางออกเช่นกัน

งานออกแบบติดตั้ง จะต้องกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์หนังภายใน ซึ่งจะต้องนำอุปกรณ์ต่างๆเข้าไปไว้ภายในอย่างไม่เสียเนื้อที่ และได้มุมมองความบันเทิงอย่างมีอรรถรสครบถ้วนเริ่มจากตำแหน่งโซฟาตัวใหญ่ทางด้านใน ที่ยาวจากคอนโซลกลางไปถึงท้ายรถ กินพื้นที่ไปเกือบครึ่งห้องโดยสาร และด้านหลังมีโซฟาอีกชุด สำหรับนั่ง 2 คน

ด้านในของประตูขวามือ ที่เชื่อมต่อกับโซฟา มีตู้แช่ไวน์ฝังเข้ามุมเป็นงานชิ้นเดียวกันและด้านข้างถัดจากประตูซ้ายมือ เป็นเชลฟ์วางบรันดี และคอคเทลต่างๆ ถัดไปเป็นช่องเก็บของต่างๆ นับว่าลงตัวเกือบทุกจุดแล้ว เหลือแต่ชุดเครื่องเสียงเท่านั้น ที่จะสอดแทรกลงไปในตำแหน่งต่างๆ ให้กลมกลืน

จะเห็นว่าในหลายจุดได้เก็บอุปกรณ์เชื่อมต่อ และการทำงาน อาทิ โนทบุคในช่องเก็บของใต้โซฟาด้านหลัง ชุดคีย์บอร์ด เมาท์ ในช่องเก็บของด้านขวา และเครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชัน ซ่อนอยู่ใต้โซฟาทางด้านหน้าถัดจากตู้แช่ไวน์ ถัดจากชุดโซฟาลงมาก็แทบไม่มีที่เหลือสำหรับเครื่องเสียงแล้ว

ระบบคาร์มัลทิมีเดียคันนี้ มีชุดควบคุมอยู่ทางด้านหลัง เป็นรีซีเวอร์ของ ALPINE ทำงานร่วมกับจอมอนิเตอร์ AMX ระบบทัชสกรีน เพื่อใช้ในการควบคุมความบันเทิงทั้งหมดรองรับระบบภาพด้วยจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ 5 เครื่อง ขนาด 32″ เป็นจอหลัก 1 เครื่องวางที่ตำแหน่งด้านหน้า ขนาด 17″ จำนวน 4 เครื่อง วางทางด้านข้าง 3 เครื่อง และทางด้านหลัง 1 เครื่อง เท่านี้ก็ได้ความบันเทิงในทุกมุมมอง ไม่ว่าจะนั่งตำแหน่งไหนของโซฟาอีกทั้งยังแยกจอภาพเพื่อเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเกม หรือโนทบุคก็ได้

ขุมพลังเป็นของค่าย AUDISON มี 4 เครื่อง และด้วยความสวยของตัวซิงค์ที่เป็นลายไม้ดูจะเข้ากันดีกับงานหนังภายใน จึงได้นำไปติดตั้งเรียงต่อกันทางด้านบน ให้เป็นส่วนหนึ่งของชุดตกแต่งไปด้วยในตัว สำหรับชุดลำโพงแยกชิ้น และซับวูเฟอร์ขนาด 13″ เป็นของค่าย DYNAUDIO และ FOCAL

งานติดตั้งชุดลำโพงได้ออกแบบเหมือนตู้ลำโพงบ้าน โดยวางตำแหน่งด้านข้างจอมอนิเตอร์ทั้ง 2 ด้าน เป็นตู้ปิดแบบ 3 ทาง ประกอบด้วยชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง และซับวูเฟอร์ 13″ ปิดด้วยหน้ากากที่ดูหรูหรา เสริมชุดลำโพงเซอร์ราวน์ดตรงกลาง 1 คู่ ที่ทำเป็นงานซาวน์ดเก็บซ่อนไว้ อยากดูภาพยนตร์ด้านไหนเชิญได้ตามอัธยาศัย

ในห้องโดยสารด้านหน้า มีชุดเครื่องเสียง ECLIPSE รุ่น AVN-5435, JL AUDIO รุ่น VR-650CXI แบบโคแอกเซียล 6″ และ ALPINE รุ่น TME-M760 พร้อมจอ LCD ขนาด 6.5″ กับระบบกล้องมองหลังขณะถอย ทั้งระบบสำรองกำลังไฟด้วยแบทเตอรี OPTIMA ฝาเหลือง 2 ลูก

สำหรับระบบไฟได้นำไปเก็บซ่อนเอาไว้ท้ายรถ จะเห็นตัวพาสสีฟ ครอสส์โอเวอร์เรียงรายกันพร้อมสายไฟ สายสัญญาณ สายลำโพง รวมถึงอุปกรณ์ปรับแต่งเสียง ที่ไม่จำเป็นต้องนำไปโชว์ ปิดด้วยตะแกรงให้เห็น 50 % ส่วนภายในไม่มีสายอะไรให้เห็นนอกจากสิ่งที่สวยงามของอุปกรณ์เครื่องเสียงเท่านั้นและงานออกแบบภายในทั้งหมดยกความดีความชอบให้ AI DESIGN สามารถดูผลงานของเขาเพิ่มเติมได้ที่ www.didesign.com------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐพร
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2550
คอลัมน์ : กลยุทธ์มืออาชีพ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fCadO

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน