เจาะชุดเด่น

ระบบ ทไร-แอมพ์ เสียงดี


เสียงไทย ร้านติดตั้งเครื่องเสียงในรถยนต์ที่ให้บริการบรรดาลูกค้าในเขตธัญบุรี ซึ่งทางร้านนี้หาได้ไม่ยากครับ แค่โทรไปเลยครับ ที่อยู่และเบอร์โทรอยู่ตรงท้ายเรื่อง ที่ร้านนี้เรื่องการทำงานมีคุณภาพเป็นที่รู้จักกันดีของลูกค้าที่นำรถมาติดตั้งมากหน้าหลายตา กับงานฝีมือที่รับรองผลงานได้ไม่ธรรมดาเพื่อความพอใจของลูกค้าเป็นหลัก

คราวนี้ เสียงไทย ขอนำเสนอการติดตั้งเครื่องเสียงในรถ มาซดา 3 ตัวแรง เป็นรถที่ทางร้านขอนำพลังเสียงความแรงมาบรรจุในรถคันนี้ เพื่อให้นักเล่น นักฟัง ชาวคาร์ สเตริโอ ได้เห็นกันกับการวางระบบทางด้านเครื่องเสียงของทางร้านว่า เสียงไทย ใช้บริการของสินค้าเครื่องเสียงชุดไหนใส่ให้กับมาซดา 3 ถ้าอยากรู้ตามมาดูกันได้เลยครับ

 

การจัดชุดเครื่องเสียง

เริ่มจากที่หน้าฟรอนท์ก่อนเลย ทางร้านได้ใช้บริการของวิทยุ JVC รุ่น X1ส่งสัญญาณไปที่พรีแอมพ์ของ CALCELL เพื่อแยกสัญญาณเสียงต้องใช้ครอสส์โอเวอร์ของ M-MARATHON เพื่อไปยังขุมพลังเสียงกลาง/แหลม จึงต้องใช้เพาเวอร์แอมพ์ MCOTT 4 CH จำนวน 2 ตัว เพื่อทำการขยายลำโพงเสียงแหลมของ STATUS รุ่น SP 3 T จำนวน 1 คู่ กับชุดลำโพงแยกชิ้นของ CALCELL จำนวน 4 คู่ เพื่อทำงานร่วมกับขุมพลังเบสส์ ซึ่งใช้เพาเวอร์แอมพ์ ของ MCOTT CLASS-D เพื่อทำการขยายลำโพงซับวูเฟอร์ของ STATUS รุ่น PRO จำนวน 1ดอก กับลำโพงซับวูเฟอร์ของ KICKER รุ่น SOLO L7 เพื่อความหนักแน่นของพลังเสียงเบสส์ที่แน่นอนและหนักแน่นทุ้ม นุ่มลึกมีมิติทางเสียงสุดท้ายด้วยคาพาซิเตอร์ของ DIESEL 2 ตัว และ BLUEWAVE 1 ตัว อุปกรณ์ทางเสียงต่างๆ ที่อยู่ในรถคัดสรรมาอย่างดี โดย เสียงไทย

 

เทคนิคการติดตั้ง

การติดตั้งชุดเครื่องเสียงในรถ มาซดา 3 คันนี้ เป็นการติดตั้งในรูปแบบรถโชว์ เพื่อโชว์พลังที่มีมิติทางเสียงที่ทางร้าน เสียงไทย อยากเสนอให้พวกเราได้ชมกัน กับเทคนิคการติดตั้งในสไตล์ของร้านเป็นผู้ที่คิดผลงานออกมาสู่สายตาเรา เพื่อให้เห็นการติดตั้งที่เน้นการใช้แผ่นอครีลิคใสเป็นหลัก เห็นอุปกรณ์ความแรงทางเสียง เพื่อให้นักเล่น ชาวคาร์ สเตริโอ ได้เห็นว่าทางร้านได้ใช้สินค้าบแรนด์ใดเพื่อทำให้เสียงที่มีคุณภาพกับการติดตั้งตู้สูตรที่ทางร้านคิดการตีตู้ตามหลักเทคนิคสากล กับการทำตู้เครื่องเสียงแนวอครีลิคโดยการเล่นหลอดไฟสีส้มในรูปแบบหวานซ่อนเปรี้ยวมากๆ ซะด้วย

สนใจเทคนิคระดับแนวนี้ ติดต่อมาเลยที่ เสียงไทย 263/1-2 ต. ประชาธิปัตย์ อ. ธัญบุรี จังหวัด ปทุมธานี โทร. 0-2979-6945------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ecQQl

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน