เจาะชุดเด่น

ระบบ มัลทิเดีย แบบใสๆ


AUDIO SHOP ร้านติดตั้งเครื่องเสียงภายในรถยนต์ระดับไฮเอนด์ชั้นแนวหน้า ย่านเดอะมอลล์ ท่าพระ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในย่านนั้น คอลัมน์นี้ทางร้านได้เสนอผลงานที่ผลิตออกมาด้วยฝีมือระดับแนวหน้า ที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีออกสู่สายตาของนักเล่นเครื่องเสียงเพื่อให้ได้เห็นรูปแบบ เทคนิคการติดตั้งเครื่องเสียง ในสไตล์ของ AUDIO SHOP

คราวนี้ทางร้านเสนอผลงานการติดตั้งเครื่องเสียงในรถ ฮอนดา แจซซ์ การติดตั้งเครื่องเสียงต้องการให้เหมาะกับตัวรถยนต์ ทางร้านจึงเลือกสรรอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ทำการติดตั้งเพื่อให้ได้สัญญาณเสียงที่มีคุณภาพในระดับคุณภาพ ให้เหมาะสมกับ ฮอนดา แจซซ์ เพื่อให้ได้งานที่ออกมาได้ใจเหล่านักเล่นเครื่องเสียงติดรถยนต์กันครับ

 

การจัดชุดเครื่องเสียง

การจัดชุดอุปกรณ์เครื่องเสียง ทาง AUDIO SHOP ได้เลือกสรรมาในแบบที่ทางร้านคิดเอาไว้ว่าจะใส่อุปกรณ์เครื่องเสียงสไตล์ไหนให้ลงตัวและดูดี เริ่มจากหน้าฟรอนท์ ใช้บริการของ วิทยุ NAKAMICHI รุ่น CD 700 II เพื่อความบันเทิงทางภาพใช้ TV DVD ของ KENWOOD รุ่น 7035 TUSGREN ตามด้วยการทูนเสียงตามชอบของ พรีแอมพ์ ARC AUDIO รุ่น PEQ 7 BRAN และเดินทางมาที่ขุมพลังเสียงกลาง/แหลม เป็นเพาเวอร์แอมพ์ของ ARC AUDIO รุ่น 2500 XXK เพื่อไปขยายสัญญาณเสียงแหลมทวีเตอร์ทรงจานของ DYNAUDIO รุ่น ESOTA และ เสียงกลางของ DYNAUDIO รุ่น 240 MKII ต่อมาขุมพลังเบสส์ ใช้เพาเวอร์แอมพ์ของ ARC AUDIO รุ่น 4150 XXK เพื่อขยายพลังซับวูเฟอร์ของ ARC AUDIO รุ่น ARC 10 D 2 สรุปสุดท้ายด้วยการใช้สายสัญญาณของ MONSTER

 

เทคนิคการติดตั้ง

การติดตั้งของทาง AUDIO SHOP ได้ติดชุดส่งสัญญาณ TV DVD ที่หน้าฟรอนท์เดิมกับวิทยุเก็บไว้ในที่เก็บของตรงคอนโซลหน้า กับการติดตั้งทวีเตอร์ทรงจานที่มุมเสา A PILLAR ทำให้ดูโดดเด่นดุดันขึ้นมาทันตาเลยครับ และลำโพงมิดเบสส์ติดตั้งตำแหน่งเดิมตรงแผงประตู ส่วนทางด้านท้ายรถมีการวางงานที่มีมาตรฐานดูเรียบเนียน เน้นการใช้สีตรงกับห้องโดยสาร กับการติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ติดกับเบาะนั่งด้านหลัง และการตีตู้ซับขนาดกะทัดรัดตรงมุมด้านท้ายรถ ทำให้มีที่เก็บของได้พอประมาณ เป็นการวางรูปแบบระบบ มัลทิมีเดีย ที่เก็บงานได้เรียบเนียนจริงๆ ครับ

สนใจชิ้นงานแบบนี้ สอบถามรายละเอียดได้ที่ AUDIO SHOP เลขที่ 365 ถนนรัชดาท่าพระ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2468-3714, 0-2468-2462, 08-1659-2458 (คุณตี๋) www.audioshopthailand.com------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eGES9

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน