แนะนำเพลง

CHRISTINA AGUILERA


ศิลปิน : CHRISTINA AGUILERA
อัลบัม : BACK TO BASICS
แนวดนตรี : POP JAZZ
โปรย : “ผลงานชุดพิเศษ จากความตั้งใจ”

CHRISTINA AGUILERA ศิลปินสาวมากพรสวรรค์ ที่ประสบความสำเร็จมากมายในทศวรรษนี้ด้วยผลงาน 2 รางวัลอัลบัมยอดเยี่ยม CHRISTINA AGUILERA (1999) และ STRIPPED (2002) รวมยอดขายอัลบัมกว่า 25 ล้านแผ่น และยังเป็นเจ้าของซิงเกิลอันดับ 1 หลายสัปดาห์ติดต่อกันในชาร์ทบิลล์บอร์ด เจ้าของ 3 รางวัลแกรมมี และ 1 รางวัลละตินแกรมมี

BACK TO BASICS เป็นอัลบัมใหม่ล่าสุดของเธอ ที่ตั้งใจทำออกมาเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการคารวะต่อดนตรี VINTAGE JAZZ, SOUL และ BLUES ในช่วงทศวรรษที่ 1920-1940 ซึ่งมีอิทธิพลต่อความเป็นตัวตนของเธอโดยแท้ เนื้อหาดนตรีเต็มเปี่ยมไปด้วยแบคอัพจากวงออร์เคสตรา คณะประสานเสียง เครื่องสาย และแจซซ์ฮอร์นซึ่งจะต้องอาศัยเทคนิคต่างๆ เพื่อทำให้ได้ซาวน์ดในยุคเก่า อันเป็นที่มาของชื่ออัลบัมชุดนี้

หลายคนกล่าวว่าเป็นธีมงานที่กล้ามาก และมีจุดยืนที่ชัดเจน เธอเองได้กล่าวถึงศิลปินต้นแบบอย่าง BILLIE HOLIDAY, OTIS REDDING, ETTA JAMES และ ELLA FITZGERALD ที่ทำให้เธอค้นหาตัวเองเจอ และประสบความสำเร็จในตอนนี้

หลายๆ ทแรคในอัลบัมชุดนี้มีความน่าสนใจ อย่าง I GOT TROUBLE ซึ่งทำให้รู้สึกถึงดนตรี BLUES CLASSIC ได้อย่างชัดเจน CANDYMAN จะทำให้นึกถึงวงดนตรีผู้หญิงในยุค 30-40’S ได้อย่างดี และ SAVE ME FROM MYSELF ที่ปลดเปลื้องความรู้สึก และตัวตนของเธอได้อย่างชัดเจน ซึ่งได้อุทิศให้กับสามี JORDAN BRATMAN โพรดิวเซอร์ชื่อดังแห่งวงการเพลง

ชุดนี้เป็นอัลบัมคู่บรรจุ 2 แผ่น มีด้วยกันถึง 22 ทแรค ความยาวกว่า 100 นาที และภาพเบื้องหลังการทำงาน เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างตัวเธอ และโพรดิวเซอร์ LINDA PERRY อีกทั้งได้ความร่วมมือจากโพรดิวเซอร์อีกหลายคน อย่าง DJ PREMIER, MARK RONSON, BIG TANK และ KWAME ดูเพิ่มเติมได้ใน www.christinaaguilera.com

 

ศิลปิน : BRIAN LITTRELL
อัลบัม : WELCOME HOME
แนวดนตรี : POP
โปรย : “ดนตรีใสๆ จากอดีตวงบอยแบนด์”

BRIAN LITTRELL หนึ่งในสมาชิก THE BACKSTREET BOYS วงดนตรีบอยแบนด์ที่โด่งดังในอดีต หากมองข้ามความเป็นซูเพอร์สตาร์ ในฐานะสมาชิกวง THE BACKSTREET BOYS แล้วละก็ เขาคือหนุ่มมาดเท่ที่ดูอบอุ่น คุ้นหน้าคุ้นตา ใสซื่อพูดจาด้วยน้ำเสียงทางใต้

ในวัยเด็กเขาใช้ชีวิตส่วนใหญ่ที่โบสถ์ และเกิดมาพร้อมกับปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับหัวใจเขาป่วยหนักตอนอายุ 5 ขวบ แม้กระทั่งหมอที่รักษายังคิดว่าเขาคงไม่มีชีวิตรอด หลังจบไฮสกูล เขาวางแผนสอบชิงทุนที่มหาวิทยาลัย ชินซินทานี ไบเบิล คอลเลจ เมืองโอไฮโอตั้งใจที่จะศึกษาเรื่องดนตรีโดยเฉพาะ เพื่อเป็นการรับใช้พระเจ้า แต่แล้วญาติของเขา KEVIN RICHARDSON ได้ชวนเขาไปที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เพื่อเข้าร่วมในวงดนตรีแนว POP

ต่อมาทั้งโลกก็รู้จักพวกเขาในนามของ THE BACKSTREET BOYS บอยแบนด์ชื่อดังตั้งแต่ปี 1997 อัลบัมของพวกเขาได้ขายไปแล้วกว่า 74 ล้านแผ่น ได้รับรางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมาย ในปัจจุบัน เขาได้ย้ายจากบ้านเกิดที่เมืองเลคชิงทัน รัฐเคนตัคกี มาใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกับภรรยา และลูกชายที่เมืองแอทแลนทา

WELCOME HOME คือผลงานที่รวบรวมความเป็นตัวของตัวเอง ทั้งความคิด ความตั้งใจ ความหวังและภาพสะท้อนทุกอย่างที่หล่อหลอมเป็นตัวเขาขึ้นมา โดยเฉพาะในเพลง WELCOME HOME (YOU) เป็นเสมือนประวัติของตัวเขาเอง ที่กล่าวถึงความเชื่อ
ความศรัทธา ที่วางรากฐานให้กับชีวิตของเขา และเพลง YOU KEEP GIVIN’ ME เขาเจาะจงให้มาอยู่รวมในอัลบัมนี้โดยเฉพาะ แต่งโดย BRETT LAURENCE ประสานเสียงโดยกลุ่ม NASHVILLE CHOIR ซึ่งเขาได้ร้องเพลงนี้ออกมาในแบบ TRADITIONAL GOSPEL ซึ่งนำการร้องเพลงในโบสถ์ตั้งแต่สมัยเด็กมาใช้

ส่วนทแรคอื่นๆ อย่าง OVER MY HEAD, I’M ALIVE, GRACE OF MY LIFE เขาโชว์เสียงในสไตล์การร้องที่เป็นตัวของตัวเองได้อย่างโดดเด่น ที่หลายคนยังจำได้ดีส่วนในแนว BALLAD ซึ้งๆ อย่าง GONE WITHOUT GOODBYE, ANGELS AND HEROES ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์การร้องเพลง และผลงานของเขา นี่เป็นอัลบัมเดี่ยวชุดแรกที่เขาตั้งใจทำเพื่อทุกคนจริงๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน www.brianlittrelmusic.com

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : รอคเกอร์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : แนะนำเพลง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rH6yP

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน