เนื่องจากปก Car Stereo

PIONEER DEH-P6950IB


PIONEER บแรนด์เนมเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเมืองไทย และครองใจนักเล่น/นักฟังทุกระดับในขณะนี้ ในครั้งนี้ได้นำเฮดยูนิทรุ่นล่าสุด DEH-P6950IB/DEH-P5950IB ซึ่งมีรหัสลงท้ายว่า IB (IPOD DIRECT) พร้อมด้วยลำโพงรุ่น TS-A SERIES ขนาด 6″x9″ แบบ 3 และ 4 ทาง มาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

 

DEH-P6950IB

เครื่องเล่นซีดี รีซีเวอร์แบบ 1 แผ่น รองรับการใช้งานกับ WMA/MP3/AAC/CD พร้อมภาคขยายไฮเพาเวอร์ 4 แชนแนล จอแสดงผลแบบ PURE BLUE DOT-MATRIX OELพร้อม 3D ANIMATION ด้วยภาพกราฟิค 3 มิติ สามารถถ่ายทอดรายละเอียดของความคมชัด ความสว่างได้อย่างสะดุดตา สามารถเชื่อมต่อกับ IPOD ได้โดยตรงด้วยสายเคเบิล (CD-1200) โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อแดพเตอร์ IPOD และพร้อมสำหรับการใช้งานกับ USB

นอกจากนี้ยังมีฟังค์ชัน BMX (BITMETRIC EQUALIZER) และ EEQ กราฟิค อีควอไลเซอร์ 7 แบนด์ ปุ่มวอลูมแบบ ROTARY COMMANDER เพียงปุ่มเดียวที่ควบคุมการทำงานได้ทุกฟังค์ชัน และสะดวกในการเล่นกับ IPOD/USB มีระบบ DIRECT SUB DRIVE ขั้วต่อ RCA พรีเอาท์ 3 ชุด (หน้า/หลัง/ซับ) ขั้วต่อ AUX IN (ด้านหลังเครื่อง) สามารถใช้เชื่อมต่อกับแหล่งสัญญาณอื่น อย่างเช่น เครื่องบันทึกเสียงประเภท MINI STEREO หรือ TV POP-UP เพื่อนำสัญญาณเสียงผ่านเข้าที่วิทยุ โดยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานที่มากขึ้น

 

DEH-P5950IB

เครื่องเล่นซีดี รีซีเวอร์แบบ 1 แผ่น รองรับการใช้งานกับ WMA/MP3/AAC/CD พร้อมภาคขยายไฮเพาเวอร์ 4 แชนแนล จอแสดงผลแบบ SEGMENTED OEL แสดงผลได้ 32 ตัวอักษร สามารถเชื่อมต่อกับ IPOD ได้โดยตรงด้วยสายเคเบิล (CD-1200) โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อแดพเตอร์ IPOD และพร้อมสำหรับการใช้งานกับ USB

นอกจากนี้ยังมีฟังค์ชัน BMX (BITMETRIC EQUALIZER) และ EEQ กราฟิคอีควอไลเซอร์ 3 แบนด์ ปุ่มวอลูมแบบ ROTARY ธรรมดา มีระบบ DIRECT SUB DRIVE ขั้วต่อ RCA พรีเอาท์ 3 ชุด (หน้า/หลัง/ซับ) ขั้วต่อ AUX IN (ด้านหลังเครื่อง) สามารถใช้เชื่อมต่อกับแหล่งสัญญาณอื่น เพื่อความสะดวกในการใช้งานที่มากขึ้น

 

TS-A6982S/TS-A6972E

ลำโพงแบบโคแอกเซียลขนาด 6″x9″ แบบ 3 และ 4 ทาง ที่ออกแบบเพื่อตอบสนองตลาดกลุ่มใหญ่ในบ้านเรา สามารถรับกำลังวัตต์ได้สูงขึ้น กรวยใช้วัสดุแบบ INTERLACED ARAMID FIBER (การสานแบบเสริมแรงด้วยเส้นใยกันกระสุน) เพื่อตอบสนอง
เสียงเบสส์ได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่ม HIGH DENSITY COMPRESS คือ การฉีดขึ้นรูปด้วยการเพิ่มแรงอัดสูงๆ เพื่อให้เส้นใยสานกับวัสดุ COMPOSITE IMPP ได้ยึดเกาะตัวในบริเวณนั้นแข็งแกร่งขึ้น มีความแข็งแรงมากขึ้น โดยเสริม CARBON GRAPHITE เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของตัวกรวยมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ตัวกรวยเป็นแบบ FULL DEEP BASKET มีลักษณะเหมือนปากแตร เพื่อให้การตอบสนองของ PULSE BASS ทำได้หนักหน่วง และยังได้ LONG EXCURSION ที่ทิ้งตัวได้รุนแรง ทำให้สามารถรองรับกำลังวัตต์ได้สูงขึ้นถึง 400-420 วัตต์ MAX ในรุ่น 3 ทาง และรุ่น 4 ทาง

ส่วนวอยศ์คอยล์แบบ COPPER COIL ALUMINUM เพื่อให้นำกระแสไฟฟ้าได้ดีและยังสามารถถ่ายเทความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวมิดเรนจ์มีการออกแบบพิเศษ คือ น้ำหนักเบาทำให้การทำงานกระชับฉับไว ในขณะเดียวกันยังรักษา BALANCED ซึ่งหมายถึง รักษาความสมดุลในการทำงาน เพราะในขณะที่กรวยมีความฉับไวในการตอบสนองความถี่ดีขึ้นจะทำให้เกิดความร้อนสูงขึ้นตามไปด้วย จึงได้ใช้แม่เหล็กชนิด แมกเนทิค ฟูลอิด (สารแม่เหล็กเหลวช่วยในการระบายความร้อน) เพื่อรักษาความสมดุลในการทำงานได้อย่างเที่ยงตรงทำให้เสียงดนตรีไม่เกิดอาการพร่าเพี้ยน ซึ่งในสเปคจะตัดให้เป็นหนักๆ

สำหรับขอบยางแบบ BUTYL RUBBER เป็นยางสังเคราะห์ ที่มีความยืดหยุ่นสูง และเป็นธรรมชาติ โดยไม่เกิดคาแรคเตอร์ของเสียงที่ถูกสร้างขึ้นมา และทวีเตอร์ออกแบบด้วยวัสดุที่เรียกว่า PET จะให้ผลทางด้าน INNER LOSS ได้ดีกว่า สำหรับวัสดุประเภท
สารโลหะมีผลต่อเรื่องของ SOUND SPEED ที่ดีกว่า ทำให้เสียงแหลมชัดเจน และจัดจ้าน แต่วัสดุประเภท PET ถ่ายทอดรายละเอียดของปลายเสียงแหลมได้นุ่มนวลและไม่เกิดอาการล้าหู เมื่อฟังเป็นระยะเวลานานๆ และสามารถตอบสนองความไวเสียงได้ 93 ดีบี

สำหรับท่านที่ต้องการข้อมูลผลิตภัณฑ์ของ PIONEER เพิ่มเติม สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2643-9511 (25 สาย) แฟกซ์ 0-2643-9531------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : อิมพอร์เตอร์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : เนื่องจากปก Car Stereo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9OmfS

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน