แนะนำร้าน

ครัวน้ำตก


ในทริพนี้เผอิญช่วงปลายฝนต้นหนาว เราเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดสระบุรีครับ ว่าจะไปเล่นรถ ATV ล่องแก่ง โรยตัว ซะหน่อย ที่อำเภอมวกเหล็ก เลยแวะถามคนในพื้นที่ว่า ร้านอาหารที่มีดนตรีฟังและได้บรรยากาศตามแบบที่เพื่อนร่วมทีมต้องการนะ มีบ้างไหม และคำตอบที่ได้รับ ต้อง “ครัวน้ำตก” สิครับ ร้านนี้มีชื่อเสียงมานาน ในย่านน้ำตกเจ็ดสาวน้อย พอไปแล้ว หาไม่ยากจากถนนหลักเลี้ยวเข้าทางที่มีป้ายว่าไป “น้ำตกเจ็ดสาวน้อย” และก่อนถึงน้ำตกประมาณ 6 กม.ก็จะเห็นร้านนี้อยู่ทางขวามือ ถ้ามาจากทางด้านอื่น ก็โทรมาสอบถามสถานที่ตั้งได้เลย

บรรยากาศภายในร้าน เสียงแรกที่ได้ยิน คือ เสียงของน้ำตก และความชุ่มชื่นจนรู้สึกได้ว่าธรรมชาติอยู่ที่ปลายนิ้วสัมผัสจริงๆ และที่ขาดไม่ได้ คือ มุมสบายๆก็มาได้ตรงพื้นที่ที่ยื่นออกไปทางน้ำตก ซึ่งใกล้ทางผ่านของสายน้ำที่ไหลลงเบื้องล่าง ขาวฟูฟ่องสวยงาม ผสมผสานกับสีสันการจัดร้านสไตล์คันทรี เพราะรูปแบบและเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นงานไม้เพื่อให้เข้ากับป่าเขา และธารน้ำ ที่สวยงามลูกค้าที่นี่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่แวะเวียนมาชมความสุนทรีย์ทางธรรมชาติ

ช่วงอร่อยลิ้นชิมรส ที่ร้านมีอาหารทั้งแบบ จีน-ไทย อาหารจานเด็ดของ “ครัวน้ำตก” ที่อยากให้เพื่อนๆชาว คาร์ สเตริโอ ได้ลิ้มลองความอร่อย รสชาติจัดจ้านละมุนลิ้น เพื่อเรียกน้ำย่อย เริ่มจาก เซอร์รอยศ์จิ้มแจ่ว เนื้อวัวย่างที่คัดสรรมาอย่างดี กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม กับน้ำจิ้มสูตรจิ๊ดจ๊าด ตามด้วยซี่โครงหมูอบยอดผัก บวกกลิ่นหอมของการอบ ชิมแล้วรู้สึกถึงความนุ่มเสียงกรุบของเอ็นกระดูกอ่อนติดเนื้อหมู สุดท้ายด้วยความชุ่มคออย่างมีอรรถรสด้วยต้มโคล้งปลาดุกย่างที่ได้กลิ่นอายความหอมกรุ่นของปลาดุกย่าง นี่แค่ส่วนหนึ่งนะครับยังมีเมนูอาหารรองรับผู้มาเยือน “ครัวน้ำตก” อีกเพียบ

ช่วงคอเพลง ที่ “ครัวน้ำตก” คัดสรรมาให้ฟัง เหมาะกับแฟนพันธุ์แท้แนวคันทรี ตามสไตล์ร้านฟังเสียงเพลงคลุกเคล้าเสียงน้ำตกที่ควบคู่กันได้อย่างลงตัวมิตรรักแฟนเพลงท่านใดที่ต้องการบรรยากาศที่อบอุ่น และเป็นกันเอง กับการท่องเที่ยวในแนวผจญภัย

“ครัวน้ำตก” พี่จี๋ บริหารร้าน ช่วงหน้าหนาว พี่จี๋ บอกว่าจะมีดอกทานตะวันบานสะพรั่งในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ของทุกปี ถ้าแวะมาเที่ยว มวกเหล็ก สระบุรี อย่าลืม ครัวน้ำตก นะครับ

สนใจสั่งจองโต๊ะได้ที่ ครัวน้ำตก โทร. 08-6131-0311 หรือ (036) 227-203------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : แนะนำร้าน
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RbcqW

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน