เจาะชุดเด่น

ระบบ ซิงเกิล-แอมพ์ แบบหรู


สุชาติซาวด์ มาแล้วครับท่าน ในเดือนนี้ทาง สุชาติซาวด์ ร้านติดตั้งเครื่องเสียงชั้นแนวหน้าที่นักเล่นเครื่องเสียงติดตั้งภายในรถยนต์รู้จักกันดีกับการทำงานที่มีคุณภาพ และความสามารถที่อยู่ในระดับมืออาชีพชั้นแนวหน้ากับการทำงานที่ประณีต เพื่อสนองอารมณ์สุนทรีย์ของลูกค้าที่ต้องการให้ร้านได้ทำตามที่ตัวเองต้องการ โดยร้านก็สนองตอบความต้องการได้เต็มที่ จึงมีลูกค้ามากหน้าหลายตามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย

ในคราวนี้ สุชาติซาวด์ ได้ทำการติดตั้งเครื่องเสียงภายในรถ ฮอนดา แอร์เวฟ โดยใช้ระบบซิงเกิล-แอมพ์ ส่วนขุมกำลังได้ใช้ของ XETEC รุ่น 5G900 เพื่อถ่ายทอดพลังเสียงที่มีคุณภาพแบบไม่ธรรมดา เพื่อความบันเทิงภายในห้องโดยสารแบบเต็มพิกัด ทั้งดูหนังและฟังเพลง ตามแบบฉบับรถ ฮอนดา แอร์เวฟ เพื่อนำเสนอให้นักเล่นได้ชมกัน

 

การจัดชุด

ในการจัดชุดรถคันนี้ ฟรอนท์จะเป็น ทีวี 2 DIN ที่ติดมากับรถ และยังได้ใช้ ทูนเนอร์ กับเสาอากาศของ PIONEER เป็นตัวรับสัญญาณ แล้วใช้ เพาเวอร์แอมพ์ ของ XETEC รุ่น 5G900 100Wx4+360Wx1 เป็นตัวขับลำโพงชุดต่างๆ ได้แก่ ชุดหน้าและหลังนั้นเป็นของ FOCAL รุ่น 165V1 ซึ่งเป็นลำโพง 2 ทางแบบแยกชิ้น ส่วนลำโพงซับวูเฟอร์นั้น ได้ใช้เป็นของ BAZOOKA รุ่น RS804/808 ซึ่งเป็นลำโพงชนิดท่อเป็นการรวมชุดแบบการรับฟังที่ดูกลมกลืนกัน เน้นการฟังแบบที่มีพลังเสียงที่ระดับกลางเป็นหลัก

จากการจัดชุดในระบบนี้ สุชาติซาวด์ เน้นแนวบันเทิงคือดูหนังฟังเพลงแบบสบายๆ โดยเน้นหนักด้านพลังเสียงที่ไม่รุนแรงเท่าใดนักเพราะต้องการให้คนในห้องโดยสารได้มีความบันเทิงแบบสบายๆ ในขณะเดินทาง ไม่ว่าไกลหรือใกล้ ซึ่งทำให้ไม่เครียดกับการที่อยู่ในรถนานๆ จึงเลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์เพียงตัวเดียว เพื่อสนองอารมณ์ที่มีพอประมาณไม่ดุดันมาก

 

การติดตั้ง

ในการติดตั้งฟรอนท์ติดตั้งไว้ที่หน้าคอนโซล เพาเวอร์แอมพ์ และลำโพงซับวูเฟอร์นั้นได้นำไปไว้ด้านท้ายของรถ ส่วนลำโพงเสียงกลางและแหลม ติดตั้งไว้ที่ประตูทั้ง 4 บาน และที่พิเศษคือ ได้มี DAMPING เพิ่มที่ประตูทั้ง 4 บานอีกด้วย เพื่อต้องการกันเสียงจากภายนอกห้องโดยสารทำให้ได้เสียงที่มีคุณภาพ และมีความละเอียดของเสียงที่ออกมาจากลำโพงทุกตัวเป็นเทคนิคการเก็บรายละเอียดของเสียงที่มีมาตรฐานระดับสากล ซึ่งทาง สุชาติซาวด์ ได้บรรจงแต่งแต้มไว้ และโดยรวมภายในห้องโดยสารการเก็บงาน สุชาติซาวด์ เน้นความกลมกลืนของสีภายในห้องโดยสารเป็นหลัก ไม่เน้นสีที่โดดเด่นออกมา

ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สุชาติ ซาวด์ เลขที่ 41/282 ซอยรัตนาธิเบศร์ 3 ถนนรัตนาธิเบศร์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี โทร. 0-2580-3663 และ 0-2950-4537-8 เวบไซท์ www.suchartsound.co.th------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2549
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9eR55
เพิ่มเพื่อน