เจาะชุดเด่น

ระบบ-ไบแอมพ์


MOBILE CONCEPT ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีชื่อเสียงมานานในละแวกพระโขนง คลองเตยเป็นที่รู้จักของนักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ทั้งมือใหม่มือเก่า และที่ทำธุรกิจเดียวกันว่าทำงานอย่างมีคุณภาพ การันตีได้เลยคราวนี้ MOBILE CONCEPT ขอเสนอการติดตั้งเครื่องเสียงระบบเล่นแบบ “ไบ-แอมพ์” ซึ่งเป็นระบบที่ไม่ซับซ้อนมากนัก แต่อยู่ที่การเลือกสรรนำอุปกรณ์ที่มีคุณภาพมาใส่ไว้ในรถและทำงานร่วมกันเป็นอย่างดีเพื่อความบันเทิงของลูกค้าที่ยอมเสียเงิน เพื่อมาติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ตอบสนองความต้องการของตัวเอง

MOBILE CONCEPT ได้เสนอการติดตั้งเครื่องเสียงในรถยนต์ ซีตรอง ที่มีชื่อเสียงมานาน โดยได้เลือกอุปกรณ์เครื่องเสียงระดับแนวหน้าที่ทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี เพื่อนำมาติดตั้งภายในรถ ซีตรอง เซแซง นำมาเสนอให้นักเล่นได้ชมกัน ว่างานของ MOBILE CONCEPT เป็นไปในทางใด

 

การจัดชุด

MOBILE CONCEPT ได้ใช้บริการเฮดยูนิทของ CLARION รุ่น HX-D2 เป็นเครื่องเล่นวิทยุ/ซีดี ทำการส่งข้อมูลทางเสียงเข้าเพาเวอร์แอมพ์เพื่อขยายโดยใช้บริการของ BRAX รุ่น 2400.2 ใช้ขับลำโพงคู่หน้าได้เสียงกลาง/แหลม เพื่อความหนักแน่นในพลังเสียงเบสส์ก็ต้องมีคู่หูที่ต้องทำงานร่วมกันคือ เพาเวอร์แอมพ์ของ ORION รุ่น GS 1000 เพื่อขยายเสียงความถี่ต่ำให้กับลำโพงซับวูเฟอร์ ส่วนข้อมูลของลำโพง ชุดลำโพงหน้าได้ใช้ของ DYNAUDIO รุ่น 360MKII และลำโพงซับวูเฟอร์ขยายพลังเบสส์ใช้ของ JL AUDIO รุ่น 10W6V2 สายที่เชื่อมส่วนใหญ่ใช้ KIMBER CABLE และ MONSTER CABLE รุ่น AWG4

จากการรวมเอาอุปกรณ์เครื่องเสียงที่มีชื่อแต่ละยี่ห้อมารวมกัน เพื่อร่วมการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ MOBILE CONCEPT ได้เลือกสรรเจาะจงดึงเอาความสามารถจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อมารวมกันเพื่อให้ได้เสียงที่กลมกลืนเป็นอย่างดี และใช้การทูนเสียงด้วยเครื่อง RTA ปรับทูนโดยนักฟังและช่างเทคนิค ให้เสียงออกมาในรูปแบบการฟัง แจสส์ คลาสสิค แบบทุ้มนุ่มลึกอย่างมีหลักการ

 

การติดตั้ง

เริ่มจากหน้าฟรอนท์ ทางร้านได้ติดตั้งเฮดยูนิทที่ตำแหน่งเดิม ส่วนชุดลำโพงหน้าจะวางอยู่ 2 ตำแหน่งที่เสา A-PILLAR และอีกจุดอยู่ที่แผงประตูหน้า ส่วนชุดลำโพงหลังทางร้านไม่ได้ทำการติดตั้ง เพราะเน้นการฟังทางด้านหน้าเป็นหลัก มาดูที่ท้ายรถกัน ชุดขุมกำลังจะมาอยู่ที่นี่ การติดตั้งทางด้านท้ายรถนั้นจะออกแบบการตีที่เก็บเพาเวอร์แอมพ์เป็นรูปตัวแอล ซึ่งดูแปลกตาดี และตรงมุมของตัวแอลก็จะตีตู้ซับวูเฟอร์วางไว้บนตัวแอล ภายในนี้เน้นโทนสีเทา/ดำ ที่ดูกลมกลืนกันดี ซึ่งเป็นงานที่ทาง MOBILE CONCEPT ได้ทำมาเป็นอีกรูปแบบหนึ่งเพื่อให้นักเล่นเครื่องเสียงรถได้ชมกัน

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ MOBILE CONCEPT เลขที่ 3856/1 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพ ฯ 10110 โทร. 0-2672-5524-5------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2549
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OTdHx
เพิ่มเพื่อน