เจาะชุดเด่น

ระบบ ไบ-แอมพ์ อย่างหรู


AUDIO SHOP ร้านติดตั้งเครื่องเสียงภายในรถยนต์ระดับไฮเอนด์ชั้นนำ ย่านเดอะมอลล์ ท่าพระ เป็นร้านดังในแถบนั้น คอลัมน์นี้ทางร้านได้เสนอผลงานที่ผลิตออกมาด้วยฝีมือระดับแนวหน้า ที่ต้องการรังสรรค์ผลงานที่ดีออกมาสู่สายตาของนักเล่นเครื่องเสียงภายในรถยนต์เพื่อให้ได้เห็นรูปแบบ เทคนิคการติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ ในแบบของ AUDIO SHOP

ทางร้านจะเสนอการติดตั้งเครื่องเสียงในรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ ระดับหรูที่ชวนมอง การติดตั้งเครื่องเสียงเพื่อให้เหมาะกับตัวรถยนต์ ทางร้านจึงต้องเลือกสรรอุปกรณ์เครื่องเสียงรถยนต์ที่ทำการติดตั้งเพื่อให้ได้สัญญาณเสียงที่มีคุณภาพในระดับหรู เพื่อให้เหมาะสมกับรถยุโรป ให้ได้งานที่ออกมาประณีตบรรจงอย่างสร้างสรรค์

 

การจัดชุดอุปกรณ์เครื่องเสียง

ทาง AUDIO SHOP ได้เลือกสรรมาในแบบที่ทางร้านคิดเอาไว้ว่าจะใส่อุปกรณ์เครื่องเสียงอย่างไหนให้ลงตัวและดูดี เริ่มจากหน้าฟรอนท์ ใช้บริการของ CLARION รุ่น 9255 เป็นตัวส่งสัญญาณให้กับอุปกรณ์ขยายกำลังเสียงเป็นเพาเวอร์แอมพ์ของ GENESIS 4 CH (CLASS A) เพื่อไปขยายพลังเสียงเป็นลำโพงของ MOREL รุ่น HYBRID OVATION หน้า/หลัง เป็นลำโพงแบบแยกชิ้น และขุมพลังเบสส์ใช้เพาเวอร์แอมพ์ GENESIS PROFILESUB (CLASS G) เพื่อขยายลำโพงซับวูเฟอร์ของ IMAGE DYNAMICS SUB 10″ 1ตัว ทางเดินสัญญาณใช้สายของ MONITER รุ่น JOCKER และสาย RCA ของ MONITER รุ่น NF80 จากการรวมชุดที่ออกมาทางร้านทำให้มีความกลมกลืนทางเสียงที่เรียกออกมาอย่างชัดเจนโดดเด่น

 

การติดตั้ง

ของทาง AUDIO SHOP ได้ติดชุดส่งสัญญาณที่หน้าฟรอนท์เดิมกับชุดลำโพงหน้าหลังก็ติดตั้งที่ตำแหน่งเดิม เพื่อไม่ให้มีการดัดแปลงภายในห้องโดยสารมากเกินไป แต่ไปเน้นหนักที่ด้านท้ายรถตั้งแต่การทำรูปแบบการตีตู้สูตรตามแบบของ AUDIO SHOP ที่คิดคำนวนขึ้นมาเองอย่างลงตัว เพื่อให้ถูกใจลูกค้าที่มาใช้บริการทำการติดตั้งชุดขุมพลังสีฟ้า ที่เรียกแบบนี้เพราะทางร้านใช้ไฟสีฟ้าสว่าง เพื่อให้เห็นความงามของการจัดวางชุดขุมพลังท้ายรถการทำงานเน้นการเก็บงานที่เรียบเนียนกับการวางสีของแผ่นหนังที่หุ้มด้วยความประณีตในแบบของ AUDIO SHOP

สนใจชิ้นงานแบบนี้ สอบถามรายละเอียดได้ที่ AUDIO SHOP เลขที่ 365 ถนนรัชดาท่าพระ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพ ฯ โทร.0-2468-3714, 0-2468-2462, 0-1659-2458 (คุณตี๋) www.audioshopthailand.com



------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2549
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WzXTN
เพิ่มเพื่อน