ภาพข่าว คาร์ สเตริโอ

PIONEER


PIONEER
เปิดตัว CAR A/V 2006

บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย ซาโตรุ คุโรซากิ กรรมการผู้จัดการบริษัทพร้อมทีมผู้บริหารของ ไพโอเนียร์ กล่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ CAR A/V รุ่นใหม่ปี 2006 โดยแถลงนโยบายด้านตลาด และนำเสนอภาพลักษณ์ของสินค้าในระดับพรีเมียม และในระดับไฮเอนด์

ซาโตรุ คุโรซากิ กรรมการผู้จัดการบริษัท ได้กล่าวถึง ไพโอเนียร์ว่า “ทำตลาดเครื่องเล่นติดรถยนต์ตั้งแต่ปี 2001 มีความภูมิใจในการทำตลาด CAR A/V ของเมืองไทย โดยคาดหวังว่าจะมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้น” นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มว่าตลาดของกลุ่มเครื่องเล่น DVD ขนาด 2 DIN สามารถเติบโตไปได้ นั่นเป็นเพราะโรงงานประกอบรถยนต์ และปัจจุบันคู่แข่งของ ไพโอเนียร์ ได้หันมาทำตลาด DVD ขนาด 2 DIN เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังได้เน้นภาพลักษณ์จุดยืนของสินค้าด้วยเครื่องเล่นดีวีดีรุ่น AVH-P6850DVD ขนาด 2 DIN พร้อมจอมอนิเตอร์ 7″ สามารถบรรจุได้ 6 แผ่น และ AVH-P7850DVD ที่มีภาคถอดรหัสเสียงรอบทิศทางแบบ 6.1 แชนแนล ที่มีคุณภาพสูง ในราคาที่สามารถซื้อได้ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหม่ของทาง ไพโอเนียร์ และได้นำซับวูเฟอร์รุ่นใหม่ขนาด 8″ และ 10″ เข้ามาเสริมทัพ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดอีกด้วย

เป้าหมายหลักในการทำตลาดปี 2006 ทาง ไพโอเนียร์ ได้ตอกย้ำ การเป็นผู้นำในตลาดเครื่องเสียงรถยนต์อีกครั้ง โดยสร้างภาพผลิตภัณฑ์เครื่องเล่น DVD ขนาด 2 DIN พร้อมจอมอนิเตอร์ 7″ ที่บรรจุได้ 6 แผ่น และเน้นเรื่องคุณภาพเสียงที่เหนือกว่าคู่แข่งด้วย “เทคโนโลยี 6.1 แชนแนล”

ปีนี้ทาง ไพโอเนียร์ ได้แสดงจุดยืนว่าจะเข้าร่วมงานแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ IASCA และร่วมงานแสดงกับมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 23 พร้อมทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย และการประชาสัมพันธ์อย่างทั่วถึง

 

JBL
จัดแข่ง TEAM JBL CHAMPIONSHIP 2006

ด้วยทางบริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด เป็นบริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องเสียงรถยนต์คุณภาพ ยี่ห้อ JBL ซึ่งเป็นเครื่องเสียงชั้นนำระดับไฮเอนด์ ได้จัดการแข่งขันการติดตั้งเครื่องเสียงภายในรถยนต์ JBL โดยใช้ชื่อว่า “TEAM JBL CHAMPIONSHIP 2006″

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการขายให้กับสินค้า และเพื่อการเสริมสร้างสินค้าให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ใช้เครื่องเสียงรถยนต์มากขึ้น ทั้งยังเปิดโอกาสให้ตัวแทนประเทศไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับโลก ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยแบ่งประเภทของการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ รุ่น OPEN ULTRA X ไม่จำกัดมูลค่าการติดตั้ง ชิงรางวัลเงินสด 100,000 บาท รุ่น ADVANCE PRO มูลค่าการติดตั้งไม่เกิน 100,000 บาท ชิงรางวัลเงินสด 50,000 บาท รุ่น STREET X มูลค่าการติดตั้งไม่เกิน 50,000 บาท ชิงรางวัลเงินสด 30,000 บาท โดยมีกำหนดการในการแข่งขัน วันที่ 14-15 กรกฎาคม 2549 ณ ทศภาคอารีนา ท่าเรือคลองเตย

ผู้ที่ได้รับรางวัลที่ 1 ทุกประเภท ที่เป็นร้านค้าตัวแทนจำหน่าย จะได้รับรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินไป-กลับพร้อมที่พักกรุงเทพ ฯ-สหรัฐอเมริกา 7 วัน 1 ที่ และรับสิทธิ์ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ TEAM JBL ในการแข่งขัน IASCA ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในโอกาสนี้ทางบริษัทได้จัด WORKSHOP ก่อนการแข่งขันในวันที่ 5 กรกฎาคม 2549 เวลา 09.00-16.00 น. เพื่อพัฒนาทักษะและเทคนิคการติดตั้งเครื่องเสียงของไทย โดย GARY BIGGS แชมพ์โลกการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ จากสหรัฐอเมริกาให้เกียรติมาเป็นวิทยากร

 

• พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้ เรียว ซาคาตะ กรรมการผู้จัดการ ริวอิจิ ฮาซูโอะ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และคณะเข้าเฝ้า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี แทนพระองค์ เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ “อีซูซุ มิว-7 ซูเพอร์คอมมอนเรล” เพื่อใช้ตามพระราชอัธยาศัย

 

• JOHNNIE WALKER RED LABEL จัดงานใหญ่ “F1 กับความรับผิดชอบ” ฉลองโอกาสเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้ทีมแข่งฟอร์มูลา 1 ระดับโลก นำต้นแบบรถแข่งมูลค่ากว่า 2 พันล้าน มาจัดแสดงพร้อมนิทรรศการภายใต้แคมเปญ “กล้าที่จะเป็นผู้นำ :ดื่มอย่างรับผิดชอบ” “TAKE THE LEAD, DRINK RESPONSIBLY” บริเวณชั้น เอม ฮอลล์ ออฟฟเรม ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

• ปรุต จาติกวนิช กรรมการและผู้จัดการ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ ศรีราชา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมถ่ายภาพหมู่กับนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ “ESSO CHALLENGE-INNOVATIVE INTERSHIP 2549″ในโอกาสที่แวะเยี่ยมชมและฝึกงานที่โรงกลั่นเป็นเวลา 2 วัน เมื่อเร็วๆ นี้ ที่โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 

• ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 22 (ซ้ายสุด) พร้อมด้วย พงษ์ศักดิ์เลิศฤดีวัฒนวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ (ขวาสุด) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันมอบรถยนต์ ฮอนดา ซิที ซีเอกซ์ ให้แก่ อัมพร นราแก้ว จ. นครปฐม ผู้โชคดีจากรายการ “ซื้อบัตร ชิงรถ” ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 22 ที่ผ่านมา

 

• ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 22 (ที่ 2 จากขวา) พร้อมด้วย อภิชัยธรรมศิรารักษ์ ผู้จัดการทั่วไป (ที่ 3 จากขวา) บริษัท มอเตอร์อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันมอบรถยนต์ ซูบารุ อาร์ 2 ให้แก่ วิเวก พงษ์เผือก จ. ปทุมธานี ผู้โชคดีจากรายการ “ซื้อรถ ชิงรถ” ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 22 ที่ผ่านมา

 

• ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 22 (ซ้ายสุด) พร้อมด้วย สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจบริการสื่อสารไร้สาย (ที่ 2 จากขวา) บริษัท แอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ร่วมกันมอบรถยนต์ ซูซูกิ สปอร์ที ให้แก่ อเนก เขื่อนเพชร จ.เชียงราย ผู้โชคดีจากรายการ “SMS ชิงรถ” ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 22 ที่ผ่านมา

 

• ROCKFORD FOSTGATE สนับสนุนกิจกรรม MOTOR SPORT บริษัท นิวเจอเนอเรชั่น ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องเสียงคุณภาพภายใต้บแรนด์ ROCKFORD FOSTGATE ได้สนับสนุนรถแข่งหมายเลข 9 ขับโดย จิรายุ ห่วงทรัพย์ ในการแข่งขันรายการ SOLUNA VIOS ONE MAKE RACE สนามที่ 1 ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พัทยา เมื่อเร็วๆ นี้

 

• SAXON สินค้าระดับไฮเอนด์ของวงการเครื่องเสียงติดรถยนต์ในประเทศไทยชนะเลิศการแข่งขัน ในรายการ “SUPERSONIC THAILAND 2005″ ที่ “สนามแข่งขัน รังสิต คลอง 5 ปทุมธานี ชนะเลิศรายการแข่งขัน “SHOCK SENSOR” รุ่น 15″ 1 คู่ ด้วยการใช้ AMPLIFIER SAXON 2000.1-1 เครื่อง เวลา 3 วินาที ระยะทาง 90 เมตร เป็นการแข่งขันที่สนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจมาก------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2549
คอลัมน์ : ภาพข่าว คาร์ สเตริโอ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/s679j
เพิ่มเพื่อน