ลับเฉพาะ

จับตาเทคโนโลยีใหม่ๆ


ฉบับนี้มาติดตามกันต่อกับเทคโนโลยีใหม่ๆ จากค่ายเครื่องเสียงต่างๆ ที่นำมาแสดงในงาน CES 2006โดยค่ายดังอย่าง ALPINE ได้ฤกษ์แนะนำเครื่องรับวิทยุขนาด ดับเบิลดิน รุ่นใหม่จอภาพแบบทัชสกรีนที่สามารถพับเก็บได้ พร้อมจอภาพวีดีโอขนาด 6 1/2″ เป็นครั้งแรกแถมภายในตัวเครื่องยังมีเครื่องเล่น DVD อีกต่างหาก สามารถเล่นได้ทั้งกับไฟล์ MP3 และ WMA

คุณสมบัติของรุ่นนี้ เป็นเครื่องรับวิทยุ HD และแซทเรดีโอเรดี ที่สามารถรับคลื่นวิทยุผ่านดาวเทียมได้ และยังพร้อมเป็น IPOD ได้อีกด้วย แต่คุณต้องต่อสายเคเบิล ชุดนี้ราคาขายปลีกที่ 1,100 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 44,000 บาทและยังได้แนะนำคอนเซพท์ใหม่ ที่เรียกว่าระบบนำทางแบบพกพา BLACKBIRD PMDD-B100 เพื่อเปิดความทันสมัยให้คุณเดินไปในสถานที่ต่างๆ โดยการบันทึกทิศทางไปพร้อมๆ กับการฟังเพลง สามารถเปลี่ยนการใช้งานจากรถคันหนึ่ง ไปเป็นอีกคันหนึ่งได้โดยไม่ต้องต่อสายใดทั้งสิ้น ค่าตัวอยู่ที่ 750 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 30,000 บาท

ส่วน ROCKFORD FOSGATE ค่ายนี้ได้แนะนำโพรเซสเซอร์ตัวประมวลสัญญาณอินเตอร์แอคทีฟ รุ่น 3SIXTY ใหม่ ซึ่งจะช่วยให้คุณคงรักษาวิทยุจากโรงงานไว้ และเพิ่มแอมพ์ เพื่อจัดแต่งเพิ่มเติมทีหลังได้มีการปรับตั้งปรับแต่งมากมายในรูปแบบอีควอไลเซอร์ 30 แบนด์ ส่วนจุดครอสส์โอเวอร์ และเฟสพร้อมเมโมรีพรีเซท โดยสามารถปรับแต่งได้ด้วยอุปกรณ์พาล์ม

ค่าย Q-LOGIC ได้แนะนำคิคพาเนลส์ ลำโพงใหม่ เพื่อนำเสนอสำหรับรถรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ออกขายในท้องตลาด

ส่วน DIAMOND AUDIO ได้แนะนำชุดคอมโพเนนท์ รุ่น D9 5″ ใหม่ เป็นชุดลำโพงที่เหลือเชื่อที่มาพร้อมกับครอสส์โอเวอร์ไฮเกรด และบาสเกทอลูมิเนียม ทวีเตอร์มีขนาดเพียง 1″ แต่ให้เสียงที่เหลือเชื่อมาก ราคาขายที่ 1,499 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 60,000 บาท นอกจากนี้ยังมีชุดคอมโพเนนท์ 7″ 3 ทางให้คุณเลือกอีก

ค่าย JL AUDIO จงใจสร้างความแปลกใหม่อีกครั้ง ด้วยการแนะนำซับวูเฟอร์ W3V3 รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะมาแทนที่รุ่นพี่อย่าง W3V2 ที่มีขายอยู่ในตอนนี้ JL AUDIO บอกว่ามีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับซับวูเฟอร์นี้ แต่ที่สำคัญก็คือ ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้ถึง 25 % และยังได้แนะนำซับวูเฟอร์ 13″ ในซีรีส์นี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้แนะนำแอมพลิฟายเออร์ ซีรีส์ A ใหม่ ที่จะมาแทนที่ ซีรีส์ E ตัวเครื่องหน้าตาสวยขึ้น ส่วนเซอร์กิทได้รับการปรับปรุงใหม่ จึงทำให้แอมพ์ มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนถึง 25 %

ผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นวิทยุรุ่นใหม่จากค่าย PIONEER ที่เรารู้จักกันดีในชื่อของ INNO ด้วยคุณลักษณะของ XM2GO พอๆ กันกับ SAMSUNG HELIX XM ใหม่ คือ เป็นได้ทั้งเครื่องเล่น MP3/WMA น้ำหนักโดยรวมของเครื่องประมาณ 4.5 ออนซ์ และมิติ 94x56x15.3 มม. มีเสาอากาศไว้รับคลื่นวิทยุผ่านดาวเทียมในตัวเครื่อง สามารถใช้แฟลชเมโมรีในการเก็บไฟล์ MP3 และ WMA นานสูงสุดถึง 50 ชั่วโมง ในแบบคอนเทนท์ XM บุคมาร์คของเพลงที่ได้ยินจาก XM สำหรับการซื้อชั่วโมงอินเตอร์เนท เพื่อฟังเพลง นอกจากบริการออนไลน์เซอร์วิศ XM+NAPSTER

จอภาพแบบ TFT ที่ให้ความละเอียดจอภาพ 180×180 จะคอยอำนวยความสะดวกในการแสดงผลเพลย์ลิสต์ ที่จะผสมคอนเทนท์ XM และไฟล์ MP3/WMA ส่วนเครื่องรับสัญญาณวิทยุเอฟเอม จะกระจายเสียงทุกย่านความถี่ จอภาพสามารถเก็บและเซฟผลคะแนนของการแข่งขันกีฬาได้ โดยลิสต์รายชื่อที่ต้องการเก็บ และเล่นช่อง XM ที่ชื่นชอบ หรือการเตือนฟังค์ชัน เมื่อการเล่นเพลงของศิลปิน หรือเพลงที่คุณชื่นชอบทางช่อง XM ทั้ง INNO และ HELIX ตั้งราคาขาย 399.99 เหรียญสรอ. หรือ 10,160 บาท ทันทีที่ออกขาย

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ ที่นำมาเปิดตัวในงาน CES 2006 นี้ เชื่อว่าหลายคนที่ได้เห็น คงจะน้ำลายหยด ด้วยความกระหายอยากจะได้มาเป็นเจ้าของเสียเอง…ใช่ไหม ?
ไม่ช้าไม่นาน นักเล่นเครื่องเสียงบ้านเราคงได้เห็นตัวจริงเสียงจริงกัน ต้องคอยติดตามครับ------------------------------
เรื่องโดย : วิโชค
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2549
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uHXUs
อัพเดทล่าสุด
10 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
2.8 ล้าน
2.
0.9-1.1 ล้าน
3.
0.8-1.0 ล้าน
4.
1.2-1.6 ล้าน
5.
0.7-1.0 ล้าน
6.
7.7 แสน
7.
5.8-8.9 ล้าน
8.
5.4-8.5 ล้าน
9.
9.3 ล้าน
10.
0.9-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ