เจาะชุดเด่น

ระบบ ไบ-แอมพ์


มาชมผลงานของร้านติดตั้งรุ่นใหม่กันบ้าง เป็นชุดเครื่องเสียงที่วางระบบแบบไบ-แอมพ์ ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับความนิยมมากอีกระบบหนึ่ง โดยชุดนี้วางลงในรถ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 ด้วยฝีมือของร้าน PIRATE 7000 WATTS ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ย่านนวมินทร์ ลองชมฝีมือของเจ้านี้กันครับ

 

การจัดชุด

แหล่งสัญญาณของชุดนี้มาจากเครื่องเล่นซิงเกิลซีดี ALPINE ซึ่งให้คุณภาพอยู่ในเกณฑ์ดีผ่านพรีแอมพ์เพื่อขยายสัญญาณให้แรงขึ้น และเป็นการเพิ่ม SIGNAL TO NOISE RATIO ให้สูงขึ้น เนื่องจากรถ บีเอมดับเบิลยู รุ่นนี้มักมีเสียงรบกวนเข้าระบบได้ง่าย การเพิ่มความแรงของสัญญาณต้นทางจะช่วยป้องกันเสียงรบกวนได้ทางหนึ่ง

ภาคขยายใช้เพาเวอร์แอมพ์แบบ 5 แชนแนล เพียงเครื่องเดียวขับทั้งระบบ ทำให้ช่วยประหยัดงบประมาณและพื้นที่ติดตั้ง ส่วนลำโพงเลือกใช้ลำโพงจากยุโรปอย่าง SEAS ซึ่งผลิตในประเทศนอร์เวย์โดยคู่หน้าใช้ รุ่น PERFORMANCE คู่หลังใช้รุ่น STANDARD (MK2) ส่วนซับวูเฟอร์ใช้ขนาด 10″ เพียงข้างเดียว รุ่นที่นำมาใช้คือ SW 250

 

การติดตั้ง

เพื่อไม่ให้ตัวรถบอบช้ำมาก งานติดตั้งในรถคันนี้จึงเน้นช่องเดิมเป็นหลัก โดยตัวฟรอนท์ได้วางโดดเด่นอยู่กลางคอนโซลหน้า ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ใช้งานได้สะดวก พรีแอมพ์อยู่ในช่องเก็บเหรียญใต้คอนโซลฝั่งคนขับ ลำโพงชุดหน้า/หลังใช้ช่องเดิมทั้งหมด ส่วนซับวูเฟอร์อยู่ในตู้ปิดหุ้มด้วยพรม นำมาวางไว้ในห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ โดยไม่ทำให้เสียพื้นที่ใช้สอยแต่อย่างใด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PIRATE 7000 WATTS ตั้งอยู่ในเทนท์รถมือสอง สุชาติยนต์ 2 ใกล้ตลาดปัฐวิกรณ์ ถนนสุขาภิบาล 1 (นวมินทร์) กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2510-1422, 0-1565-5375------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2548
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Z2Zg6

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน