พิเศษ

เวบไซท์…


ยุคสมัยนี้เทคโนโลยีการสื่อสารทันสมัยไร้ขีดจำกัด ทำให้การหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง รวมถึงการดูงานติดตั้งของร้านต่างๆ นั้น ทำได้ทั้งที่นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น โดยไม่ต้องเสียเวลาตระเวนไปดูตามร้านเหมือนเมื่อก่อน ในเดือนนี้ทีมงานได้นำเวบไซท์ที่น่าสนใจมาฝากกัน หลังจากชมชุดเครื่องเสียง ผลงานของร้านติดตั้งทั่วประเทศในเล่มมาจนอิ่มหนำแล้ว ลองมาชมคอลัมน์เบาๆสบายๆ กันบ้างครับ

 

A/D/S/ (https://www.adst.com)

เวบแรกที่นำมาเสนอคือ https://www.adst.com เวบนี้ออกแบบมาใช้งานค่อนข้างสะดวก เมื่อเปิดหน้าแรกขึ้นมาจะมีหมวดเครื่องเสียงบ้าน และรถยนต์ให้เลือก หรือจะเลือกที่เมนูลัดทางฝั่งซ้ายมือ ซึ่งแยกเป็นหมวดหมู่พร้อมทั้งมี MANUALS ของผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นให้ดาวน์โหลด ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของไฟล์ ACROBAT โดยมีรายละเอียดถี่ยิบเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีลิงค์ไปหาเวบของผลิตภัณฑ์ DIRECTED อีกด้วย ถือเป็นอีกเวบหนึ่งที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

 

ALPHASONIK (https://www.alphasonik.com)

เวบนี้หน้าแรกออกแบบมาค่อนข้างโดดเด่นทีเดียว หากต้องการดูผลิตภัณฑ์ใหม่ของปีนี้ ก็ไม่ต้องเข้าไปข้างในให้ยุ่งยาก เพียงเลื่อนลงมาข้างล่าง ก็จะมีแคทาลอกของผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ดาวน์โหลด ซึ่งจะอยู่ในไฟล์ ACROBAT แต่ขอบอกไว้ก่อนว่า หากเครื่องไม่แรง มีหวังค้างเติ่ง ต้องรอโหลดกันนานแน่ๆ เพราะไฟล์ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว แต่หากคลิค ENTER เข้าไปดูข้างใน จะมีเมนูให้เลือกชมผลิตภัณฑ์แยกออกเป็นหมวดหมู่อย่างชัดเจน รวมถึงรายละเอียดการติดตั้งเนื้องานของ DEMO CAR พร้อมทั้งข่าประชาสัมพันธ์ต่างๆ

 

ALPINE (https://www.alpine1.com)

เวบนี้ออกแบบได้สวยงาม มีลูกเล่นให้ใช้เพื่อความสะดวก หน้าแรกที่เปิดเข้ามา จะมีแถบสกรีนเมนูอยู่ด้านบน หากจะดูผลิตภัณฑ์ก็คลิคไปที่เมนู PRODUCTS ก็สามารถเข้ามาในส่วนของผลิตภัณฑ์ ที่แยกออกเป็นประเภทต่างๆ เช่น หมวดของเพาเวอร์แอมพ์ หมวดของเฮดยูนิท หรือจะเป็นหมวดของผลิตภัณฑ์ด้านภาพ ซึ่งแบ่งแยกอย่างชัดเจน แต่หากต้องการรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เฉพาะรุ่น ก็เพียงแค่คลิคไปที่ COMBO BOX ก็จะมีรุ่นสินค้าให้เลือกตามที่ต้องการ จัดได้ว่าเป็นเวบที่ใช้งานได้สะดวก ไม่ซับซ้อนอีกเวบหนึ่ง

 

AMPLE AUDIO (https://www.ampleaudio.com)

สำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบแนวฮาร์ดคอร์ คงต้องชอบใจการออกแบบหน้าเวบเพจนี้ การใช้งานก็ง่าย มีเมนูหลักให้เลือกอยู่ 6 เมนู หากเข้าไปดูก็จะมีเมนูย่อย แยกเป็นหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นหมวดของเพาเวอร์แอมพ์/ซับวูเฟอร์/ลำโพงแกนรวม/ทวีเตอร์/ลำโพงแยกชิ้น และซิกแนลโพรเซสเซอร์ หรือจะเข้าไปชมผลงานของทีม AMPLE ก็คลิคไปที่หมวด TEAM AMPLE จะมีผลงานในแต่ละปีต่างๆ ที่ผ่านมาให้ชมมากมาย

 

BAZOOKA (https://www.bazooka.com)

นักเล่นที่ชื่นชอบกับซับท่อสำเร็จรูป คงถูกใจกับเวบไซท์นี้ เพราะ BAZOOKA ขึ้นชื่อทางด้านนี้มานานแล้ว หน้าแรกที่ได้สัมผัสคือผลิตภัณฑ์ใหม่ ข่าวสารความเคลื่อนไหวของบริษัท รวมทั้งแบบสอบถามถึงความพอใจจากนักเล่นที่เข้ามาในเวบไซท์ ที่มีต่อผลิตภัณฑ์ในหมวดต่างๆ สำหรับแถบสกรีนเมนูด้านบนก็จะแยกเป็นหมวดหมู่ ในส่วนของหมวดผลิตภัณฑ์ เมื่อคลิคเข้าไปแล้วจะมีให้เลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจะชม แบ่งแยกเป็นหมวดต่างๆ เช่น ซับวูเฟอร์/ลำโพงกลาง/แหลม/เพาเวอร์แอมพ์/ซับท่อ และอื่นๆ หากคลิคหมวดใดหมวดหนึ่ง ก็จะเข้าสู่อนุกรมต่างๆ ของผลิตภัณฑ์หมวดนั้นๆ หากคลิคอนุกรมที่ต้องการก็จะมีรายละเอียดของรุ่นต่างๆ ให้เลือกชมพร้อมราคาจำหน่าย

 

CROSSFIRE (https://www.crossfirecaraudio.com)

มาดูเวบไซท์ของผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง ที่เริ่มเข้ามาเขย่าตลาดในเมืองไทยอย่าง CROSSFIRE แถบเมนูหลักยังคงเหมือนๆ กับเวบไซท์ของค่ายอื่นๆ ที่มีเมนูเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเข้าไปดูในหมวดต่างๆ แต่หากอยากรู้เรื่องทางด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์ ก็ลองคลิคเข้าไปที่เมนู TECH INFO ซึ่งจะมีข้อมูลทางด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆ ให้ชมมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ซับวูเฟอร์ ก็จะมีขนาดตู้สูตรแบบต่างๆ มาให้ ไม่ว่าจะเป็นตู้ปิด/ตู้เปิด หรือตู้แบนด์พาสส์ ข้อมูลทางด้านเทคนิค ก็มีให้อ่านแบบละเอียดยิบทีเดียว

 

DYNAUDIO (https://www.dynaudio.com)

เวบนี้ให้ผู้เข้าชมสามารถเลือกได้ 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ และเยอรมนี เมื่อเลือกภาษาแล้วเข้าไปดูด้านในก็จะมีหมวดให้เลือกชมแยกเป็นหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องเสียงบ้าน ระบบเครื่องเสียงรถยนต์ หรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวผลิตภัณฑ์ สามารถเลือกชมกันได้ตามแถบเมนูด้านซ้ายมือ

สำหรับนักเล่นเครื่องเสียงบ้าน ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของค่ายนี้ เมื่อคลิคเข้าไปชมในหมวดของเครื่องเสียงบ้าน ก็จะพบกับลำโพงอนุกรมต่างๆ ให้เลือกในแถบสกรีนเมนูด้านบน เมื่อคลิคอนุกรมและรุ่นที่ต้องการแล้ว จะพบกับข้อมูลด้านเทคนิคของตัวลำโพงรุ่นนั้นๆ เช่น วัสดุที่ใช้ ขนาดของลำโพง กำลังวัตต์ ความถี่ตอบสนอง ฯลฯ เพื่อมีไว้เป็นคู่มือในการเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในส่วนของลำโพงติดรถยนต์ก็เช่นกัน แถบสกรีนเมนูแยกให้เป็นหมวดหมู่ ทั้งลำโพง 2 ทางและลำโพง 3 ทาง เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน

 

KENWOOD (https://www.kenwoodaudio.com)

เวบไซท์ของผลิตภัณฑ์ KENWOOD หน้าแรกของเวบไซท์ มีให้เลือกชมผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งของประเทศไทยด้วย เพียงเลือกประเทศที่ต้องการจะเข้าไปชม อย่างเช่นเลือกเข้ามาชมในส่วนของประเทศไทย หน้าแรกจะมีผลิตภัณฑ์ตัวเด่นๆ รวมถึงข่าวสารต่างๆ ให้คลิคเข้าชม หากจะเข้าชมสินค้า ก็เพียงแต่เลือกหมวด PRODUCTS ตรงแถบสกรีนเมนูด้านบน ก็จะเข้าสู่หน้าของผลิตภัณฑ์ พร้อมเมนูด้านซ้ายมือ แยกเป็นหมวดหมู่เพื่อความสะดวกในการเข้าชม อาทิหมวดของภาพ/ หมวดของฟรอนท์ขนาด 2 DIN/ฟรอนท์ขนาด 1 DIN/ลำโพง/เพาเวอร์แอมพ์ ฯลฯ แยกให้เลือกชมรายละเอียดตามที่ต้องการ

 

McINTOSH (https://www.mcintoshlabs.com)

McINTOSH เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงที่ได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก ฉะนั้นในเวบไซท์จึงสามารถลิงค์ไปหาเวบของตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ในประเทศต่างๆ ได้ เช่นของประเทศไทย ซึ่งบริษัท เคเอส ซันส์กรุ๊ป จำกัด (KS SONS GROUP CO., LTD.) เป็นตัวแทนจำหน่าย ก็จะมีลิงค์ของบริษัทให้เลือก (www.kssons.com) หน้าแรกของเวบไซท์จะมีข่าวสารต่างๆ พร้อมแถบเมนูให้เลือกในหมวดที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นประวัติของบริษัท รายละเอียดของสินค้า หรือสินค้ารุ่นใหม่ๆ ก็จะแยกเป็นสัดส่วนพร้อมทั้งยังมี COMBO BOX เพื่อให้สะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้น หากคลิคไปในหมวดของเครื่องเสียงรถยนต์ หน้าแรกที่จะได้สัมผัสคือ สินค้ารุ่นต่างๆ ที่ได้แยกหมวดไว้แล้ว หากสนใจเพาเวอร์แอมพ์ ก็จะมีเพาเวอร์แอมพ์หลากรุ่นตั้งแต่ 2 ถึง 6 แชนแนล ให้เลือกชมรายละเอียดด้านเทคนิค นอกจากเพาเวอร์แอมพ์แล้ว ยังมีสินค้าในหมวดอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

PIONEER (https://www.pioneer.com.sg)

PIONEER ผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วโลก เวบไซท์ของผลิตภัณฑ์นี้ออกแบบมาได้น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แถบเมนูมีให้เลือกเยอะมาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะค่ายนี้ มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ เมื่อเข้าไปในส่วนของ PRODUCTS จะมีแถบเมนูด้านซ้ายเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ชม PRODUCTS ในหมวดต่างๆ ทั้งของบ้านและรถยนต์ รวมถึงหมวดอื่นๆ ในส่วนของหมวดเครื่องเสียงรถยนต์ ยังมีเมนูแยกย่อยให้อีก แบ่งเป็น CAR AV/CAR AUDIO/CAR SPEAKERS/ODR (OPTICAL DIGITAL REFERENCE) SYSTEM/POWER AMPLIFIERS และ ACCESSORIES ในแต่ละหมวดจะมีรายละเอียดของสินค้ารุ่นนั้นๆ ให้ชมกันอย่างจุใจ

 

SEAS (https://www.seas.no)

SEAS ลำโพงคุณภาพสูงจากประเทศนอร์เวย์ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ปี 1920 ซึ่งลำโพง SEAS นักเล่นเครื่องเสียงบ้าน ย่อมรู้จักกันดี เพราะ SEAS ผลิตดไรเวอร์ส่งให้ลำโพงดังๆ มามากมายหน้าเวบไซท์ไม่มีอะไรซับซ้อน ใช้งานง่าย ซึ่งมีเมนูให้เลือกด้านซ้ายมือ ไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมาของบริษัท หรือรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ที่แยกออกเป็นอนุกรมต่างๆ โดยมีรายละเอียดด้านเทคนิคของแต่ละรุ่นให้ชมกันแบบละเอียดยิบทีเดียว สำหรับนักเล่นที่ชื่นชอบข้อมูลด้านเทคนิค เวบนี้ไม่ทำให้ผิดหวังครับ

 

SONY (https://www.sony.co.th)

เป็นเวบไซท์ผลิตภัณฑ์ SONY ของประเทศไทย หน้าแรกจะเป็นข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของบริษัทรวมถึงโพรโมชันต่างๆ หากจะชมสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ก็ให้คลิคที่ PRODUCTS ตรงแถบสกรีนเมนูจะเข้าสู่หน้าของผลิตภัณฑ์ สังเกตแถบเมนูซ้ายมือ จะแยกย่อยผลิตภัณฑ์ออกเป็นหมวดต่างๆ มากถึง 15 หมวด หนึ่งในนั้นจะมีหมวด CAR AUDIO ซึ่งจะมีรายละเอียดของผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆ ให้ชมพอสังเขป รายละเอียดทุกอย่างเป็นภาษาไทยทั้งหมด

 

DB DRAG RACING (https://www.dbdragracing.com)

DB DRAG RACING เป็นรายการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ที่นิยมในต่างประเทศอีกรายการหนึ่ง ในเวบไซท์จะมีข่าวสารเกี่ยวกับการแข่งขันมากมาย เช่น กฎ กติกาของการแข่งขัน/กำหนดการแข่งขันสนามต่างๆ/ข้อมูลของการแข่งขันในสนามที่ผ่านมา รวมถึงรูปภาพการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีสถิติของการแข่งขันแต่ละสนาม พร้อมรูปรถและการติดตั้งของรถคันที่ได้แชมพ์ รวมถึงไดอแกรมของชุดเครื่องเสียงมีมาให้ชมด้วย

 

IASCA (https://www.iasca.com)

IASCA รายการแข่งขันเครื่องเสียงที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในบ้านเราขณะนี้ แต่กับต่างประเทศการแข่งขันรายการนี้ เขาได้รับความนิยมกันมานานแล้ว โดยมีชื่อเต็มว่า INTERNATIONAL AUTO SOUND CHALLENGE ASSOCIATION ซึ่งก่อตั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 1987

ในเวบจะมีรายละเอียดของกิจกรรมที่ต้องการทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกติกา ตารางการแข่งขัน ประเทศที่ได้รับสิทธิ์ในการจัดการแข่งขัน สถิติต่างๆ รวมทั้งรูปภาพของการแข่งขัน เป็นเวบไซท์ที่น่าสนใจอีกเวบหนึ่งสำหรับนักเล่นที่ต้องการเตรียมตัวเข้าแข่งขันรายการนี้

 

CAA (https://www.caathailand.com)

เวบไซท์ของชมรมผู้ประกอบการเครื่องเสียง และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์แห่งประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อ ส่งเสริมและสร้างสรรค์ความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิก พัฒนาตลาดการค้าให้กว้างขวางยิ่งขึ้นแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการค้า สร้างความสามัคคี และความเป็นเอกภาพในการดำเนินธุรกิจ ภายในเวบไซท์จะมีรายนามของคณะกรรมการ รวมถึงข้อมูลข่าวสารของวงการเครื่องเสียงรถยนต์ในประเทศไทยนอกจากนี้ยังมีกติกาของการแข่งขัน IASCA ในประเทศไทย เนื่อจากทางชมรม ฯ ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินกิจการในประเทศไทย พร้อมตารางการแข่งขันสนามต่างๆ และใบสมัครที่สามารถดาวน์โหลดได้จากทางเวบไซท์

 

CAR STEREO (https://www.autoinfo.co.th)
เป็นเวบไซท์ของนิตยสารเกี่ยวกับเครื่องเสียงรถยนต์เล่มที่ท่านถืออยู่ในมือนี่แหละครับ หน้าแรกของเวบจะมีข่าวสารเกี่ยวกับวงการรถยนต์ และเครื่องเสียงรถยนต์อยู่มากมายโดยอัพเดททุกวัน หากเลื่อนลงข้างล่าง ก็จะพบกับบทความต่างๆ ซึ่งจะอัพเดทตามหนังสือออกทุกเดือน มีทั้งเรื่องรถ และเครื่องเสียง พร้อมกระดานแสดงความคิดเห็น แต่หากจะเจาะจงเข้าไปดูข้อมูลของนิตยสารในเครือ เล่มใดเล่มหนึ่ง ก็เพียงแต่คลิคที่แถบสกรีนเมนูด้านบน ก็จะเข้าสู่หน้าเวบของหนังสือเล่มนั้นๆ ซึ่งจะอัพเดททุกเดือนเช่นกัน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2548
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ied72

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน