บทความ

เวบไซท์…


ยุคสมัยนี้เทคโนโลยีการสื่อสารทันสมัยไร้ขีดจำกัด ทำให้การหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง รวมถึงการดูงานติดตั้งของร้านต่างๆ นั้น ทำได้ทั้งที่นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น โดยไม่ต้องเสียเวลาตระเวนไปดูตามร้านเหมือนเมื่อก่อน ในเดือนนี้ทีมงานได้นำเวบไซท์ที่น่าสนใจมาฝากกัน หลังจากชมชุดเครื่องเสียง ผลงานของร้านติดตั้งทั่วประเทศในเล่มมาจนอิ่มหนำแล้ว ลองมาชมคอลัมน์เบาๆสบายๆ กันบ้างครับ

 

A/D/S/ (https://www.adst.com)

เวบแรกที่นำมาเสนอคือ https://www.adst.com เวบนี้ออกแบบมาใช้งานค่อนข้างสะดวก เมื่อเปิดหน้าแรกขึ้นมาจะมีหมวดเครื่องเสียงบ้าน และรถยนต์ให้เลือก หรือจะเลือกที่เมนูลัดทางฝั่งซ้ายมือ ซึ่งแยกเป็นหมวดหมู่พร้อมทั้งมี MANUALS ของผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นให้ดาวน์โหลด ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของไฟล์ ACROBAT โดยมีรายละเอียดถี่ยิบเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีลิงค์ไปหาเวบของผลิตภัณฑ์ DIRECTED อีกด้วย ถือเป็นอีกเวบหนึ่งที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

 

ALPHASONIK (https://www.alphasonik.com)

เวบนี้หน้าแรกออกแบบมาค่อนข้างโดดเด่นทีเดียว หากต้องการดูผลิตภัณฑ์ใหม่ของปีนี้ ก็ไม่ต้องเข้าไปข้างในให้ยุ่งยาก เพียงเลื่อนลงมาข้างล่าง ก็จะมีแคทาลอกของผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ดาวน์โหลด ซึ่งจะอยู่ในไฟล์ ACROBAT แต่ขอบอกไว้ก่อนว่า หากเครื่องไม่แรง มีหวังค้างเติ่ง ต้องรอโหลดกันนานแน่ๆ เพราะไฟล์ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว แต่หากคลิค ENTER เข้าไปดูข้างใน จะมีเมนูให้เลือกชมผลิตภัณฑ์แยกออกเป็นหมวดหมู่อย่างชัดเจน รวมถึงรายละเอียดการติดตั้งเนื้องานของ DEMO CAR พร้อมทั้งข่าประชาสัมพันธ์ต่างๆ

 

ALPINE (https://www.alpine1.com)

เวบนี้ออกแบบได้สวยงาม มีลูกเล่นให้ใช้เพื่อความสะดวก หน้าแรกที่เปิดเข้ามา จะมีแถบสกรีนเมนูอยู่ด้านบน หากจะดูผลิตภัณฑ์ก็คลิคไปที่เมนู PRODUCTS ก็สามารถเข้ามาในส่วนของผลิตภัณฑ์ ที่แยกออกเป็นประเภทต่างๆ เช่น หมวดของเพาเวอร์แอมพ์ หมวดของเฮดยูนิท หรือจะเป็นหมวดของผลิตภัณฑ์ด้านภาพ ซึ่งแบ่งแยกอย่างชัดเจน แต่หากต้องการรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เฉพาะรุ่น ก็เพียงแค่คลิคไปที่ COMBO BOX ก็จะมีรุ่นสินค้าให้เลือกตามที่ต้องการ จัดได้ว่าเป็นเวบที่ใช้งานได้สะดวก ไม่ซับซ้อนอีกเวบหนึ่ง

 

AMPLE AUDIO (https://www.ampleaudio.com)

สำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบแนวฮาร์ดคอร์ คงต้องชอบใจการออกแบบหน้าเวบเพจนี้ การใช้งานก็ง่าย มีเมนูหลักให้เลือกอยู่ 6 เมนู หากเข้าไปดูก็จะมีเมนูย่อย แยกเป็นหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นหมวดของเพาเวอร์แอมพ์/ซับวูเฟอร์/ลำโพงแกนรวม/ทวีเตอร์/ลำโพงแยกชิ้น และซิกแนลโพรเซสเซอร์ หรือจะเข้าไปชมผลงานของทีม AMPLE ก็คลิคไปที่หมวด TEAM AMPLE จะมีผลงานในแต่ละปีต่างๆ ที่ผ่านมาให้ชมมากมาย

 

BAZOOKA (https://www.bazooka.com)

นักเล่นที่ชื่นชอบกับซับท่อสำเร็จรูป คงถูกใจกับเวบไซท์นี้ เพราะ BAZOOKA ขึ้นชื่อทางด้านนี้มานานแล้ว หน้าแรกที่ได้สัมผัสคือผลิตภัณฑ์ใหม่ ข่าวสารความเคลื่อนไหวของบริษัท รวมทั้งแบบสอบถามถึงความพอใจจากนักเล่นที่เข้ามาในเวบไซท์ ที่มีต่อผลิตภัณฑ์ในหมวดต่างๆ สำหรับแถบสกรีนเมนูด้านบนก็จะแยกเป็นหมวดหมู่ ในส่วนของหมวดผลิตภัณฑ์ เมื่อคลิคเข้าไปแล้วจะมีให้เลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจะชม แบ่งแยกเป็นหมวดต่างๆ เช่น ซับวูเฟอร์/ลำโพงกลาง/แหลม/เพาเวอร์แอมพ์/ซับท่อ และอื่นๆ หากคลิคหมวดใดหมวดหนึ่ง ก็จะเข้าสู่อนุกรมต่างๆ ของผลิตภัณฑ์หมวดนั้นๆ หากคลิคอนุกรมที่ต้องการก็จะมีรายละเอียดของรุ่นต่างๆ ให้เลือกชมพร้อมราคาจำหน่าย

 

CROSSFIRE (https://www.crossfirecaraudio.com)

มาดูเวบไซท์ของผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง ที่เริ่มเข้ามาเขย่าตลาดในเมืองไทยอย่าง CROSSFIRE แถบเมนูหลักยังคงเหมือนๆ กับเวบไซท์ของค่ายอื่นๆ ที่มีเมนูเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเข้าไปดูในหมวดต่างๆ แต่หากอยากรู้เรื่องทางด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์ ก็ลองคลิคเข้าไปที่เมนู TECH INFO ซึ่งจะมีข้อมูลทางด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆ ให้ชมมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ซับวูเฟอร์ ก็จะมีขนาดตู้สูตรแบบต่างๆ มาให้ ไม่ว่าจะเป็นตู้ปิด/ตู้เปิด หรือตู้แบนด์พาสส์ ข้อมูลทางด้านเทคนิค ก็มีให้อ่านแบบละเอียดยิบทีเดียว

 

DYNAUDIO (https://www.dynaudio.com)

เวบนี้ให้ผู้เข้าชมสามารถเลือกได้ 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ และเยอรมนี เมื่อเลือกภาษาแล้วเข้าไปดูด้านในก็จะมีหมวดให้เลือกชมแยกเป็นหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องเสียงบ้าน ระบบเครื่องเสียงรถยนต์ หรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวผลิตภัณฑ์ สามารถเลือกชมกันได้ตามแถบเมนูด้านซ้ายมือ

สำหรับนักเล่นเครื่องเสียงบ้าน ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของค่ายนี้ เมื่อคลิคเข้าไปชมในหมวดของเครื่องเสียงบ้าน ก็จะพบกับลำโพงอนุกรมต่างๆ ให้เลือกในแถบสกรีนเมนูด้านบน เมื่อคลิคอนุกรมและรุ่นที่ต้องการแล้ว จะพบกับข้อมูลด้านเทคนิคของตัวลำโพงรุ่นนั้นๆ เช่น วัสดุที่ใช้ ขนาดของลำโพง กำลังวัตต์ ความถี่ตอบสนอง ฯลฯ เพื่อมีไว้เป็นคู่มือในการเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในส่วนของลำโพงติดรถยนต์ก็เช่นกัน แถบสกรีนเมนูแยกให้เป็นหมวดหมู่ ทั้งลำโพง 2 ทางและลำโพง 3 ทาง เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน

 

KENWOOD (https://www.kenwoodaudio.com)

เวบไซท์ของผลิตภัณฑ์ KENWOOD หน้าแรกของเวบไซท์ มีให้เลือกชมผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งของประเทศไทยด้วย เพียงเลือกประเทศที่ต้องการจะเข้าไปชม อย่างเช่นเลือกเข้ามาชมในส่วนของประเทศไทย หน้าแรกจะมีผลิตภัณฑ์ตัวเด่นๆ รวมถึงข่าวสารต่างๆ ให้คลิคเข้าชม หากจะเข้าชมสินค้า ก็เพียงแต่เลือกหมวด PRODUCTS ตรงแถบสกรีนเมนูด้านบน ก็จะเข้าสู่หน้าของผลิตภัณฑ์ พร้อมเมนูด้านซ้ายมือ แยกเป็นหมวดหมู่เพื่อความสะดวกในการเข้าชม อาทิหมวดของภาพ/ หมวดของฟรอนท์ขนาด 2 DIN/ฟรอนท์ขนาด 1 DIN/ลำโพง/เพาเวอร์แอมพ์ ฯลฯ แยกให้เลือกชมรายละเอียดตามที่ต้องการ

 

McINTOSH (https://www.mcintoshlabs.com)

McINTOSH เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงที่ได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก ฉะนั้นในเวบไซท์จึงสามารถลิงค์ไปหาเวบของตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ในประเทศต่างๆ ได้ เช่นของประเทศไทย ซึ่งบริษัท เคเอส ซันส์กรุ๊ป จำกัด (KS SONS GROUP CO., LTD.) เป็นตัวแทนจำหน่าย ก็จะมีลิงค์ของบริษัทให้เลือก (www.kssons.com) หน้าแรกของเวบไซท์จะมีข่าวสารต่างๆ พร้อมแถบเมนูให้เลือกในหมวดที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นประวัติของบริษัท รายละเอียดของสินค้า หรือสินค้ารุ่นใหม่ๆ ก็จะแยกเป็นสัดส่วนพร้อมทั้งยังมี COMBO BOX เพื่อให้สะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้น หากคลิคไปในหมวดของเครื่องเสียงรถยนต์ หน้าแรกที่จะได้สัมผัสคือ สินค้ารุ่นต่างๆ ที่ได้แยกหมวดไว้แล้ว หากสนใจเพาเวอร์แอมพ์ ก็จะมีเพาเวอร์แอมพ์หลากรุ่นตั้งแต่ 2 ถึง 6 แชนแนล ให้เลือกชมรายละเอียดด้านเทคนิค นอกจากเพาเวอร์แอมพ์แล้ว ยังมีสินค้าในหมวดอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

PIONEER (https://www.pioneer.com.sg)

PIONEER ผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วโลก เวบไซท์ของผลิตภัณฑ์นี้ออกแบบมาได้น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แถบเมนูมีให้เลือกเยอะมาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะค่ายนี้ มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ เมื่อเข้าไปในส่วนของ PRODUCTS จะมีแถบเมนูด้านซ้ายเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ชม PRODUCTS ในหมวดต่างๆ ทั้งของบ้านและรถยนต์ รวมถึงหมวดอื่นๆ ในส่วนของหมวดเครื่องเสียงรถยนต์ ยังมีเมนูแยกย่อยให้อีก แบ่งเป็น CAR AV/CAR AUDIO/CAR SPEAKERS/ODR (OPTICAL DIGITAL REFERENCE) SYSTEM/POWER AMPLIFIERS และ ACCESSORIES ในแต่ละหมวดจะมีรายละเอียดของสินค้ารุ่นนั้นๆ ให้ชมกันอย่างจุใจ

 

SEAS (https://www.seas.no)

SEAS ลำโพงคุณภาพสูงจากประเทศนอร์เวย์ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ปี 1920 ซึ่งลำโพง SEAS นักเล่นเครื่องเสียงบ้าน ย่อมรู้จักกันดี เพราะ SEAS ผลิตดไรเวอร์ส่งให้ลำโพงดังๆ มามากมายหน้าเวบไซท์ไม่มีอะไรซับซ้อน ใช้งานง่าย ซึ่งมีเมนูให้เลือกด้านซ้ายมือ ไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมาของบริษัท หรือรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ที่แยกออกเป็นอนุกรมต่างๆ โดยมีรายละเอียดด้านเทคนิคของแต่ละรุ่นให้ชมกันแบบละเอียดยิบทีเดียว สำหรับนักเล่นที่ชื่นชอบข้อมูลด้านเทคนิค เวบนี้ไม่ทำให้ผิดหวังครับ

 

SONY (https://www.sony.co.th)

เป็นเวบไซท์ผลิตภัณฑ์ SONY ของประเทศไทย หน้าแรกจะเป็นข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของบริษัทรวมถึงโพรโมชันต่างๆ หากจะชมสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ก็ให้คลิคที่ PRODUCTS ตรงแถบสกรีนเมนูจะเข้าสู่หน้าของผลิตภัณฑ์ สังเกตแถบเมนูซ้ายมือ จะแยกย่อยผลิตภัณฑ์ออกเป็นหมวดต่างๆ มากถึง 15 หมวด หนึ่งในนั้นจะมีหมวด CAR AUDIO ซึ่งจะมีรายละเอียดของผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆ ให้ชมพอสังเขป รายละเอียดทุกอย่างเป็นภาษาไทยทั้งหมด

 

DB DRAG RACING (https://www.dbdragracing.com)

DB DRAG RACING เป็นรายการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ที่นิยมในต่างประเทศอีกรายการหนึ่ง ในเวบไซท์จะมีข่าวสารเกี่ยวกับการแข่งขันมากมาย เช่น กฎ กติกาของการแข่งขัน/กำหนดการแข่งขันสนามต่างๆ/ข้อมูลของการแข่งขันในสนามที่ผ่านมา รวมถึงรูปภาพการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีสถิติของการแข่งขันแต่ละสนาม พร้อมรูปรถและการติดตั้งของรถคันที่ได้แชมพ์ รวมถึงไดอแกรมของชุดเครื่องเสียงมีมาให้ชมด้วย

 

IASCA (https://www.iasca.com)

IASCA รายการแข่งขันเครื่องเสียงที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในบ้านเราขณะนี้ แต่กับต่างประเทศการแข่งขันรายการนี้ เขาได้รับความนิยมกันมานานแล้ว โดยมีชื่อเต็มว่า INTERNATIONAL AUTO SOUND CHALLENGE ASSOCIATION ซึ่งก่อตั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 1987

ในเวบจะมีรายละเอียดของกิจกรรมที่ต้องการทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกติกา ตารางการแข่งขัน ประเทศที่ได้รับสิทธิ์ในการจัดการแข่งขัน สถิติต่างๆ รวมทั้งรูปภาพของการแข่งขัน เป็นเวบไซท์ที่น่าสนใจอีกเวบหนึ่งสำหรับนักเล่นที่ต้องการเตรียมตัวเข้าแข่งขันรายการนี้

 

CAA (https://www.caathailand.com)

เวบไซท์ของชมรมผู้ประกอบการเครื่องเสียง และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์แห่งประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อ ส่งเสริมและสร้างสรรค์ความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิก พัฒนาตลาดการค้าให้กว้างขวางยิ่งขึ้นแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการค้า สร้างความสามัคคี และความเป็นเอกภาพในการดำเนินธุรกิจ ภายในเวบไซท์จะมีรายนามของคณะกรรมการ รวมถึงข้อมูลข่าวสารของวงการเครื่องเสียงรถยนต์ในประเทศไทยนอกจากนี้ยังมีกติกาของการแข่งขัน IASCA ในประเทศไทย เนื่อจากทางชมรม ฯ ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินกิจการในประเทศไทย พร้อมตารางการแข่งขันสนามต่างๆ และใบสมัครที่สามารถดาวน์โหลดได้จากทางเวบไซท์

 

CAR STEREO (https://www.autoinfo.co.th)
เป็นเวบไซท์ของนิตยสารเกี่ยวกับเครื่องเสียงรถยนต์เล่มที่ท่านถืออยู่ในมือนี่แหละครับ หน้าแรกของเวบจะมีข่าวสารเกี่ยวกับวงการรถยนต์ และเครื่องเสียงรถยนต์อยู่มากมายโดยอัพเดททุกวัน หากเลื่อนลงข้างล่าง ก็จะพบกับบทความต่างๆ ซึ่งจะอัพเดทตามหนังสือออกทุกเดือน มีทั้งเรื่องรถ และเครื่องเสียง พร้อมกระดานแสดงความคิดเห็น แต่หากจะเจาะจงเข้าไปดูข้อมูลของนิตยสารในเครือ เล่มใดเล่มหนึ่ง ก็เพียงแต่คลิคที่แถบสกรีนเมนูด้านบน ก็จะเข้าสู่หน้าเวบของหนังสือเล่มนั้นๆ ซึ่งจะอัพเดททุกเดือนเช่นกัน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2548
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ied72
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th