เจาะชุดเด่น

ระบบ มัลทิมีเดีย


มาดูชุดเครื่องเสียงแบบมัลทิมีเดียกันอีกสักชุด เนื่องจากชุดเครื่องเสียงแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมกันของหมู่นักเล่นอยู่ในขณะนี้ ชุดนี้อยู่ในรถ โตโยตา กรันวีอา ซึ่งมีห้องโดยสารขนาดใหญ่ สามารถใส่ลูกเล่นเข้าไปได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินขณะเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ฉะนั้นอุปกรณ์สร้างความบันเทิงไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น DVD/VCD/CD หรือเครื่องเล่นเกมส์ PLAY STATION จึงถูกติดตั้งลงไปในรถคันนี้ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบติดตั้งโดย MOBILE CONCEPT ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ย่านคลองเตย เป็นอีกหนึ่งชุดเสียงที่ไม่ควรพลาด

 

การจัดชุด

เฮดยูนิทของชุดนี้ประกอบไปด้วย เครื่องเล่นดีวีดี ALPINE รุ่น DVA-7996 พ่วงไปควบคุมการทำงานของซีดี เชนเจอร์และวีซีดี เชนเจอร์จาก PIONEER สัญญาณภาพแสดงผลผ่านจอมอนิเตอร์ขนาด 7″ จาก ALPINE 2 เครื่อง และ SONY อีก 2 เครื่อง สัญญาณเสียงส่งเข้าอุปกรณ์ปรับแต่งพร้อมถอดรหัสสัญญาณ 5.1 แชนแนล จาก ALPINE รุ่น PXA-H 700

เพื่อความบันเทิงได้เต็มรูปแบบจึงได้เพิ่มเครื่องเล่นเกมส์ PLAY STATION 2 และทีวีทูเนอร์เพื่อรับชมรายการทางฟรีทีวี นอกจากนี้จอมอนิเตอร์ทุกเครื่องสามารถดูแหล่งสัญญาณต่างกันได้โดยอิสระ รับฟังเสียงผ่านหูฟังแบบไร้สายได้จากทุกที่นั่ง

ภาคขยายใช้ GENESIS PROFILE 5.1 ขับลำโพงกลาง/แหลมแบบแยกชิ้นชุดหน้า DIAMOND อนุกรม M 6 ขนาด 6″ จำนวน 1 คู่, ลำโพงเซนเตอร์ DIAMOND ขนาด 4″ 1 คู่, ลำโพงเซอร์ราวน์ดชุดหลังขนาด 5″ 1 คู่ จาก DIAMOND อีกเช่นกัน และซับวูเฟอร์ KICKER รุ่น S10L7 อีก 1 ข้าง

 

การติดตั้ง

มาดูในส่วนงานฝีมือของทางร้านกันบ้าง เริ่มจากฟรอนท์ที่วางโดดเด่นอยู่กลางคอนโซลหน้า จอทีวีแบบ ON-DASH ทั้ง 4 เครื่อง นำมาฝังไว้กับหมอนรองศีรษะของเบาะคู่หน้าและเบาะแถวที่สองทางด้านงานไฟเบอร์ทางร้านได้ออกแบบชิ้นงาน KICK PANEL เพื่อติดตั้งลำโพงชุดหน้าพร้อมกับลำโพงเซนเตอร์ เน้นให้หันหน้าเข้าหาผู้โดยสาร โดยเนื้องานออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวกัน มีส่วนเว้าส่วนโค้งเข้ารูปได้สวยงามทีเดียว

ด้านข้างฝั่งขวาของผู้โดยสารแถวที่สอง ทางร้านได้หล่อกล่องจากไฟเบอร์กลาสส์ เพื่อติดตั้งวีซีดีเชนเจอร์ และหน้าปัดของอุปกรณ์ปรับแต่งเสียง หลังเบาะแถวสุดท้ายได้ฝังกล่องที่ทำจากไฟเบอร์กลาสส์ไว้สำหรับยึดเพาเวอร์แอมพ์พร้อมครอสส์โอเวอร์ของชุดลำโพงแยกชิ้น สุดท้ายคือเสาหลังสุดทั้งสองข้างจะเป็นที่ติดตั้งของลำโพงเซอร์ราวน์ดชุดหลัง ซึ่งเนื้องานทำมาจากไฟเบอร์หล่อขึ้นรูปอีกเช่นกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MOBILE CONCEPT เลขที่ 3856/1 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพ ฯ 10110 โทร. 0-2672-5524-5------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2548
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sTPCC

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน