เรื่องพิเศษ Motor Expo

“ชุมทางยานยนต์ใหม่…ไทยสู่โลก”


“ชุมทางยานยนต์ใหม่…ไทยสู่โลก”

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″ เปิดเผยว่าขณะนี้ไทยได้กลายเป็นชุมทางการผลิตรถยนต์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่งของโลกไปแล้วจากการที่บริษัทยักษ์ใหญ่หลายรายได้ระดมทุนมหาศาลเปิดโรงงานประกอบขึ้นพร้อมย้ายฐานการผลิตรถรุ่นสำคัญๆ ทั้งเก๋ง และพิคอัพ มาที่นี่ซึ่งส่งผลให้ยอดการส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปในปี 2545 ที่ผ่านมา สูงเกือบ 2 แสนคัน คิดเป็นมูลค่าเกือบ 1 แสนล้านบาท และจะยิ่งสูงขึ้นในปีต่อๆ ไป

พร้อมทั้งความเชื่อถือในคุณภาพการประกอบที่เหนือกว่ามาตรฐานอันเข้มงวดของประเทศผู้ผลิตเองและด้วยการขยายตัวของตลาด โดยเฉพาะเมื่อเขตการค้าเสรีอาเซียน (อาฟตา) ได้เปิดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบในปีนี้

ขณะเดียวกัน ในฐานะชุมทางการผลิตรถยนต์ของโลกแห่งใหม่ ความรู้และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและทรงประสิทธิภาพที่สุด ย่อมหลั่งไหลมาสู่ประเทศไทยอย่างคึกคักอันจะนำมาซึ่งความก้าวหน้าทางวิทยาการ และความมั่นคงทางเศรษฐกิจในอนาคตอันใกล้

เพื่อร่วมความภาคภูมิใจและเพื่อสนับสนุนการก้าวสู่ตลาดโลกอย่างยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″ จึงได้กำหนดคำขวัญประจำงานว่า “ชุมทางยานยนต์ใหม่…ไทยสู่โลก” (NEW AUTOMOTIVE HUB…FROM THAILAND TO THE WORLD)

 

 

บรรยากาศการมอบรางวัล “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 19″

1. รางวัลโล่เกียรติยศ และส่วนลดในการจองพื้นที่ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″ จำนวน 200,0000 บาท สำหรับรถที่มีลักษณะสอดคล้องกับคำขวัญ “พลังงานยุคหน้า ยานยนต์อนาคต” ได้แก่รถยนต์ต้นแบบ อัลฟา โรเมโอ รุ่น นูโวลา

2. รางวัลโล่เกียรติยศ และส่วนลดในการจองพื้นที่ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″ จำนวน 300,000 บาท สำหรับบริษัทที่สามารถนำคำขวัญ “พลังงานยุคหน้า ยานยนต์อนาคต” มาแสดงออกเป็นรูปธรรมได้ดีที่สุด ได้แก่ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด

3. รางวัลโล่เกียรติยศ สำหรับบริษัทที่ออกแบบและตกแต่งบูธ ได้งดงามที่สุดในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 19″ ได้แก่ บริษัท อัลฟ่า โรมิโอ มอเตอร์ส จำกัด

4. บริษัท สยามกลการ และนิสสันเซลส์ จำกัด

5. บริษัท เอ็มเอ็มซี สิทธิผล จำกัด

6. บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน)

7. มอบของที่ระลึกแก่ วิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม

8. พิธีจับสลากรายการ “ซื้อรถชิงรถ”

9. พิธีจับสลากผู้ตอบแบบสอบถาม

10. ประธานจัดงาน และสักขีพยานในการจับรางวัล------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : เรื่องพิเศษ Motor Expo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Xhedy
เพิ่มเพื่อน