บทความ

บริษัท ไฮไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด


บริษัท ไฮไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเครื่องเสียงรถยนต์ในประเทศไทยตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ JVC/BOSTWICK ได้รับเชิญจาก “รายการโลกรถยนต์ ทาง UBC 8″ สัมภาษณ์ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ของบริษัท รวมถึงเป้าหมายทางการตลาดในปี 2546 โดยมี นงลักษณ์ พรพิทักษ์ชัยกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและต่างประเทศ พร้อมกับ คณิตเตชะพิทักษ์กุล ผู้จัดการฝ่ายขาย ร่วมให้ข้อมูล

พิธีกร : เริ่มต้นก้าวเข้าสู่ธุรกิจเครื่องเสียงรถยนต์ของบริษัท ไฮไฟอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อย่างไร ?

นงลักษณ์ : ตั้งแต่ปี 2531 และนับจนถึงปัจุบันก็ประมาณ 15 ปี แรกเริ่มเดิมทีได้นำเข้าสินค้า KARSTADT เป็นผลิตภัณฑ์ลำโพงรถยนต์แยกชิ้น คุณภาพเยี่ยมจากประเทศเยอรมนีซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงนั้น

หลังจากนั้นในปี 2534 บริษัท ฯ ก็ได้นำลำโพงยี่ห้อ BOSTWICK จากอเมริกาเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย และเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคอย่างกว้างขวางจนถึงปัจุบันหลังจากที่บริษัทได้มีบทบาทด้านเครื่องเสียงรถยนต์มากยิ่งขึ้น จนกระทั่งปี 2537 บริษัท VICTOR COMPNY OF JAPAN จากประเทศญี่ปุ่น หรือที่รู้จักกันในนาม JVC ได้ติดต่อมายังบริษัท ฯ เพื่อให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องเสียงรถยนต์ JVC ในประเทศไทยเราก็สนใจและตกลงเป็นตัวแทนจำหน่ายตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

จึงเห็นได้ว่าจากประสบการณ์การเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องเสียงรถยนต์ของบริษัทมากว่า 15 ปีนั้นเราได้เติบโตและได้สร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับวงการเครื่องเสียงรถยนต์และที่สำคัญผู้บริโภคได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ และราคาที่ไม่แพง

พิธีกร : ผลิตภัณฑ์เด่นๆ ของ JVC ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วงการเครื่องเสียงรถยนต์ในบ้านเรา ?

นงลักษณ์ : ด้านเทคโนโลยีเครื่องเสียงรถยนต์ JVC มีแนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์ มุ่งเน้นการเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องเสียงรถยนต์ที่ทันสมัย (INNOVATIVE) สนองตอบความต้องการของนักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ทุกระดับภายใต้กลไกการกำหนดราคาที่สมเหตุสมผล

JVC ประสบความสำเร็จในการออกแบบเฮดยูนิท คาสเซทท์-ทูเนอร์ KS-RT 626 เป็นเฮดยูนิทที่มีจุดเด่น คือสามารถแสดงสถานะการทำงานของเครื่องด้วยเสียงเพื่อสะดวกสบายในการควบคุมคำสั่งการและเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่รวมถึงการเป็นผู้นำเทคโนโลยีเครื่องเสียงรถยนต์ในยุคที่เฮดยูนิท KS-RT 625 โด่งดังและเป็นผู้ผลิตเครื่องเสียงรถยนต์รายแรกๆ ที่นำระบบการปรับความดังของเสียงวิทยุ (VOLUM) ตามระดับความดังสภาพแวดล้อมภายในห้องโดยสารช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรับฟังเสียงจากเฮดยูนิทได้ชัดเจนตลอดเวลา

ผลิตภัณฑ์ JVC ประสบความสำเร็จในการการออกแบบเฮดยูนิท ซิงเกิล ซีดี/มินิดิสค์ รุ่น KD-MX 3000 มีจุดเด่นคือ เป็นเฮดยูนิทขนาด 1 DIN แต่มีภาคการทำงานถึง 3 ภาคคือ ทูเนอร์ AM/FM ภาคเครื่องเสียงซีดี ภาคเครื่องเล่นมินิดิสค์ ประดุจเฮดยูนิท ระบบ 2 DIN ทำให้เฮดยูนิทรุ่นนี้ได้รับรางวัล EISA AWARD ถึง 2 ปีซ้อน

ในปี 2543 JVC ได้แนะนำเฮดยูนิท คาสเซทท์-ทูเนอร์ อนุกรม KD-LX ซีรีส์ด้วยจุดเด่นของเทคโนโลยีระบบหน้าจอแสดงผลแบบล่องหน หรือ EL CAMELON เมื่อไม่ปิดเครื่องใช้งานจอแสดงผลจะดำแบนเรียบสนิทซึ่งเป็นผู้นำก่อนใครและปัจจุบันยังคงมีผลิตภัณฑ์เฮดยูนิทรุ่นใหม่ๆ ของอนุกรมนี้ออกสู่ตลาดแต่ปรับเปลี่ยนเป็นเฮดยูนิทซิงเกิล ซีดีแทน

ในปีเดียวกันนี้ JVC ได้แนะนำเฮดยูนิท ซิงเกิลซีดี อนุกรม EL CAMELEON ในรูปแบบหน้าปัดล่องหนพร้อมกับสานต่อโครงการเฮดยูนิท ซิงเกิลซีดี ราคาประหยัด สมรรถนะสูงเสียงดี ด้วยการแนะนำเฮดยูนิท รุ่น KD-S 575 ทดแทน รุ่น KD-S 550

สำหรับปี 2546 นี้เรานำเทคโนโลยี PICT (PERSONALIZE IMAGE CAPTURE TECHNOLOGY) สามารถโหลดภาพกราฟิคใส่หน้าจอ แสดงผลสำหรับอนุกรม KD-SH ซีรีส์ รุ่นใหม่ พร้อมทั้ง KD-SC ซีรีส์ที่ออกแบบระบบหน้าปัด แบบ PERSONAL STYLE ที่สามารถเปลี่ยนหน้ากากได้เหมือนกับโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเทคโนโลยีเด่นๆ อีกหลายอย่าง เช่น MP 3/WMA หน้าจอ 3 DLH ปรับเฉดสีสูงสุด 1,728 สี รวมถึงผลิตภัณฑ์ CAR A/V ครบไลน์

พิธีกร : นโยบายการตลาดของบริษัท ฯ ในปี 2546 ?

คณิต : ปีนี้บริษัท ฯ จะเน้นการทำตลาดเชิงรุก มีนโยบายหลักๆ คือร่วมพัฒนาสินค้ากับบริษัทคู่ค้าของเรา ในด้านคุณภาพ รูปร่าง หน้าตา ดีไซจ์นฉะนั้นเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุด รวมถึงการกำหนดราคาอย่างสมเหตุสมผลสามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ การบริการเน้นความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภค ซึ่งบริษัทฯ มีบุคลากรที่มีคุณภาพคอยให้บริการกับลูกค้าทุกท่าน

สนใจสินค้าคุณภาพสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไฮไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เลขที่ 87/124-125 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ฯ 10900 โทร. 0-2954-4710-4 แฟกซ์ 0-2591-6194 หรือเข้าชมเวบไซท์ได้ที่ www.hifiinter.com

 ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : อธิปัตย์ วัชรนุกูลเกียรติ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/H1nnj
อัพเดทล่าสุด
6 Apr 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th