บทความ

PIONEER


PIONEER ผู้นำ CAR AV ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในบ้านเรา ด้วยนโยบาย และการเดินตลาดที่ชัดเจน พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองความบันเทิงทั้งระบบภาพและเสียงอย่างเต็มรูปแบบ ประกอบกับราคาที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ เมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด ทำให้ผลิตภัณฑ์ค่ายนี้ เป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้บริโภคทุกระดับในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ล่าสุด PIONEER ได้แนะนำเครื่องเล่น CD/MP3/WMA ด้วยเทคโนโลยีการบีบอัดข้อมูลที่ให้คุณภาพเสียงสมบูรณ์กว่าเดิมนั่นคือ เทคโนโลยี MP3/WMA (WINDOWS MEDIA AUDIO) เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับนักเล่น และนักฟังอย่างเต็มที่ในปี 2003 นี้

 

MP3 PLAYBACK
WITH ID3 TAG

ในวันนี้คุณไม่จำเป็นต้องพกพา CD ติดรถเป็นจำนวนมากอีกต่อไป เพราะเครื่องเล่นวิทยุและ MP3 ล่าสุดของ PIONEER สามารถเล่น และอ่านข้อมูลจากแผ่น MP3 ที่คุณได้จัดทำเอาไว้ ด้วยคุณสมบัติพิเศษของ ID3 TAG จะทำหน้าที่อ่านข้อมูลที่ถูกบันทึกเอาไว้ เช่น ชื่ออัลบัม ศิลปิน รวมถึงแนวของเพลง โดยจะแสดงชื่อหรือข้อมูลต่างๆ บนหน้าจอ ด้วยตัวอักษรสูงสุดถึง 8 ตัวอักษร เพื่อให้ง่ายขึ้นต่อการค้นหาเพลงอีกทั้งยังสามารถทำให้คุณเล่นแผ่นได้เวลานานขึ้น

 

WMA
(WINDOWS MEDIA AUDIO)
PLAYBACK

เทคโนโลยีล่าสุดแห่งอนาคตของการจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบของ AUDIO ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย MICROSOFT สามารถเล่นได้กับเครื่องเล่น MP3 ที่เล่น WMA ได้ จึงทำให้คุณภาพเสียงที่ออกมา มีความสมบูรณ์มากกว่าคุณภาพเสียงที่ได้จาก MP3 เพียงคุณใช้ WINDOW MEDIA PLAYER เวอร์ชัน 7/7.1 ขึ้นไป หรือ WINDOW MEDIA PLAYER FOR XP เพื่อใช้ในการบันทึกเพลงโปรดของคุณให้เป็น WMA FILES

 

ORGANIC EL

ระบบการแสดงภาพ หรือกราฟิคต่างๆ บนจอ DISPLAY ที่มากับเทคโนโลยีสูงสุดทำให้ได้ประสิทธิภาพความคมชัดสูงสุด อีกทั้งยังปราศจากการเกิด การสะท้อนของแสงดวงอาทิตย์สามารถแสดงภาพในระบบ 3 มิติ ได้ด้วยระบบ SCREEN SAVER แสดงภาพเคลื่อนไหวในแบบ 3 มิติเพื่อความสอดคล้องกับดนตรีในรูปแบบของคุณ ระบบ BGV (BACKGROUND VISUAL) อีกหนึ่งเทคโนโลยีล่าสุดที่ทำให้คุณสามารถเลือกภาพ BACKGROUND บนหน้าจอด้วยตัวคุณเอง

สามารถเลือกใช้งานได้ 2 ลักษณะคือ 1. การใช้งานแบบปกติ เพียงคุณหมุนปุ่ม SELECT ที่อยู่ทางด้านขวามือของเครื่อง และหมุนไปทางซ้าย/ขวา หรือขึ้น/ลง และ 2. การใช้งานโดยตรงถ้าคุณต้องการเปลี่ยนหน้าจอ OEL ของคุณ เพียงกดปุ่ม ENT ค้างไว้ 2 วินาที จากนั้นจะปรากฏภาพคำสั่งที่หน้าจอ (PAUSE, REPORT) จากนั้นเพียงเลือกกดปุ่มที่คุณต้องการใช้งานได้ทันที

 

SUPERTUNER IIID

HIGH QUALITY SOUND AND SENSITIVITY: ด้วยระบบวงจรกรองสัญญาณ DIGITAL แบบใหม่ล่าสุด LSI (LARGE SCALE INTELLIGENT) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการรับของสัญญาณ และลดสัญญาณรบกวน อีกทั้งยังเพิ่มมิติของ STEREO อีกด้วย

SMOOTHER BROADCAST RECEPTION AT ALL TIME: ระบบปรับปรุง แก้ไขสัญญาณแบบ DIGITAL ที่ช่วยขจัดการสะท้อนของสัญญาณที่มักเกิดขึ้นในขณะที่รถวิ่งผ่านตึกสูงๆ

EXPAND SIGNAL RECEPTION AREA: ด้วยระบบกรองเสียงแบบ DIGITAL ล่าสุดจะทำการกรองสัญญาณที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่สัญญาณอ่อน เพื่อสร้างความเสถียรของสัญญาณให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

MOSFET

เพื่อลดการสูญเสียของกระแสไฟในภาคขยาย ซึ่งมีผลต่อกำลังขับที่ลดต่ำลง ล่าสุด PIONEERได้ใช้วงจรใหม่ล่าสุด POWER MOSFET เพื่อความคงที่ของกระแสไฟ และความเสถียรดังนั้นจึงให้กำลังขับสูงสุดถึง 50 วัตต์x4 ลำโพง

ระบบลดการเกิดสัญญาณรบกวนต่างๆ ในภาคขยาย จึงทำให้สัญญาณเสียงที่ออกมาคงที่และปราศจากสัญญาณรบกวน

การเลือกใช้สายลวดทองแดงแบบปราศจากออกซิเจน ซึ่งมีค่าความต้านทานต่ำในทุกจุดที่เชื่อมต่อจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความร้อนของ IC CHIP ดังนั้นคุณจึงได้สัญญาณคุณภาพเสียงดีที่สุด และการขยายที่สมบูรณ์ที่สุด

 

EQ-EX

อีกพัฒนาการหนึ่งขั้นสุดยอดของระบบปรับปรุงแก้ไขสัญญาณเสียงในย่านความถี่ต่างๆที่พัฒนาขึ้นจากระบบ EEQ อันเลื่องชื่อของ PIONEER ให้คุณเลือกปรับในรูปแบบต่างๆได้มากถึง 5 แบบ

VOCAL: คมชัดในย่านความถี่เสียงกลาง และต่ำ เหมาะกับการฟังเพลงในสไตล์ SINGER

NATURAL: เพิ่มความกลมกลืน และความเคลื่อนไหวของเสียง เหมาะกับการฟังเพลงแนว EASY LISTENING

POWERFUL: เพิ่มความถี่สูง และต่ำ เพื่อการฟังเพลงที่หนักหน่วงขึ้น

SUPERBASS: เพิ่มความทุ้มลึก และหนักหน่วงของ BASS

FLAT: ความกลมกลืนระหว่างเสียงทุ้มกับแหลม หรือเลือกปรับในรูปแบบที่เหมาะสมกับคุณ

 

คุณสมบัติพิเศษของตัวเครื่อง

DEH-P 3550 MP เครื่องเล่นวิทยุ CD แบบ 1 แผ่น เล่นแผ่น MP3 ได้ และ ID3 TAG แสดงชื่อศิลปิน อัลบัม ได้ถึง 8 ตัวอักษร ภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์x4 ลำโพง ระบบอีควอไลเซอร์แบบ EEQ ภาครับ SUPER TUNER IIID สามารถควบคุมตู้ CD ได้และพรีเอาท์ 1 ชุด

DEH-P 5550 MP เครื่องเล่นวิทยุ CD แบบ 1 แผ่น เล่นแผ่น CD ROM (MP3, WMA) ได้ เทคโนโลยี WMA PLAYBACK สามารถเล่นแผ่น WMA ซึ่งให้ประสิทธิภาพของเสียงดีกว่า MP3 ภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์x4 ลำโพง ภาครับ SUPER TUNER IIID พร้อม ID 3 TAG แสดงชื่อศิลปิน อัลบัม ได้ถึง 8 ตัวอักษร ชุด EQ-EX ระบบอีควอไลเซอร์ใหม่เพื่อเลือกปรับได้ตามความต้องการ สามารถควบคุมตู้ CD ได้ และพรีเอาท์ 2 ชุด

DEH-P 6550 เครื่องเล่นวิทยุ CD จอภาพแบบ DOT MATRIX OEL ให้ความคมชัดมากขึ้นและมีการป้องกันการสะท้อนแสงของจอภาพด้วยการให้ภาพแบบ 3D ภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์x4 ลำโพง เล่นแผ่น CD-R/RW ชุด EQ-EX ปรับแต่งอีควอไลเซอร์ได้ตามความพอใจชุดครอสส์โอเวอร์ 2 ทาง และพรีเอาท์ 3 ชุด

DEH-P 4550 เครื่องเล่นวิทยุ CD/CD-R/RW สามารถควบคุมเครื่องเล่นซีดี เชนเจอร์ภาครับ SUPER TUNER IIID ภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์x4 ลำโพง ชุด EQ-EX ปรับแต่งอีควอไลเซอร์ได้ตามความพอใจ ชุดครอสส์โอเวอร์ 2 ทาง หน้าปัดเปิดเพื่อบรรจุแผ่นซีดี และพรีเอาท์ 2 ชุด

DEH-P 2550 เครื่องเล่นวิทยุ CD/CD-R/RW สามารถควบคุมเครื่องเล่นซีดี เชนเจอร์ภาครับ SUPER TUNER IIID ภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์x4 ลำโพง หน้าปัดเปิดเพื่อบรรจุแผ่นซีดี และชุด EEQ สามารถเลือกปรับแต่งเสียงตามสไตล์ของตัวเอง

DEH-P 1550 เครื่องเล่นวิทยุ CD/CD-R/RW ภาครับ SUPER TUNER IIID พรีเอาท์ 1 ชุด สามารถถอดเก็บฝาหน้าปัดได้

FH-P 6100 เครื่องเล่นวิทยุ/เทป และ CD แบบ 1 แผ่น ขนาด 2 DIN สามารถต่อเครื่องเล่นมัลทิซีดีได้ ภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์x4 ลำโพง หน้าปัดเปลี่ยนสีได้ 7 สี พร้อมรีโมท คอนโทรลปรับแต่งเสียงได้ด้วยชุด EEQ 6 แบบ เปิดหน้าเมื่อใส่เทป และแผ่น CD

FH-P 4100 เครื่องเล่นวิทยุ/เทป และ CD แบบ 1 แผ่น ขนาด 2 DIN สามารถต่อเครื่องเล่นมัลทิซีดีได้ ภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์x4 ลำโพง จอหน้าปัดแบบ FL. DOT MATRIX พร้อมรีโมทคอนโทรล ปรับแต่งเสียงได้ด้วยชุด EEQ 6 แบบ

สำหรับร้านค้า หรือนักเล่นที่สนใจผลิตภัณฑ์ PIONEER สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PIONEER ELECTRONICS (THAILAND) CO., LTD. เลขที่ 91/1 อาคาร CHAIYO ถนนพระราม 9 ห้วยขวาง กรุงเทพ ฯ 10320 โทร. 0-2643-9511 (25 สาย) แฟกซ์ 0-2643-9531

 ------------------------------
เรื่องโดย : อมฤต
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : เนื่องจากปก Car Stereo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9RPqq
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album