ชุดเด่นร้านดัง

COLUMBIA SOUND


COLUMBIA SOUND เจ้าแห่งงานหนัง และเป็นผู้บุกเบิกชุดคาร์เธียเตอร์ในรถตู้ สเตชันแวกอนและเอสยูวี คงจะจำกันได้กับผลงานที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ชุดคาร์เธียเตอร์ได้รับความนิยม เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา และนี่คืออีกหนึ่งผลงาน ที่ทางร้านบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นสุดๆ

 

งานเนี้ยบเสียงดี
ใน โตโยตา อัลพาร์ด

สำหรับรถคันนี้ มีห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นห้องฟังดนตรีเรียกว่าถ้าจัดชุดได้ถูกต้องตามสภาพอคูสติคละก็ จะได้คุณภาพเสียงที่ลงตัวและสำหรับคาร์เธียเตอร์ก็จะยิ่งลงตัวมากขึ้น ซึ่งตรงใจกับเจ้าของรถที่จะใช้ผ่อนคลายระหว่างการเดินทาง

 

การจัดชุด
แมทชิงทั้งภาพ/เสียง

ทางร้านเน้นการทำงานของเครื่องเสียงแต่ละชิ้น ให้มีความแมทชิงกันทั้งระบบ ออกแบบเป็น BI-AMPS เน้นชุดฟรอนท์เอนด์จากค่าย PIONEER โดยชุดแหล่งสัญญาณเสียงเป็นวิทยุ/เทป PIONEER KEH-P 7025 ควบคุม VCD CHANGER PIONEER CDX-P 1280 V ทำงานร่วมกับแหล่งสัญญาณภาพ PIONEER AVX-7300 DVD เป็น SINGLE DVD พร้อมจอ TV ในตัว ทูเนอร์ TV เป็น PIONEER GEX-P 7000 TVP เพิ่มจอ TV ROSEN 10″ ติดที่เพดานอีก 1 เครื่อง

สัญญาณเสียงเข้าเพาเวอร์แอมพ์ ARC AUDIO ARC-5150 5 CH ขับลำโพงทั้งระบบโดยลำโพงชุดหน้า กับเซอร์ราวน์ดเลือกใช้ของค่าย FOCAL 165 K แยกชิ้น 2 ทาง วูเฟอร์ขนาด 6″ และซับวูเฟอร์ KICKER C 10 VR ขนาด 10″ ข้างเดียว

 

การติดตั้ง
เก็บซ่อนเนียนทุกจุด

ทางร้านออกแบบติดตั้ง เน้นสภาพเดิมๆ ภายในรถ เพื่อให้คงความสะดวกสบายในการใช้สอยเนื้อที่ภายใน รวมถึงความกลมกลืนลงตัว โดยคงคุณภาพเสียงไว้ดังเดิม เริ่มจากชุดฟรอนท์ และ TV POP-UP ที่บริเวณลายไม้กลางคอนโซลหน้า เพื่อความสะดวกในการควบคุมและให้มุมมองชัดเจนจากจอ TV POP-UP ลำโพงชุดหน้าและเซอร์ราวน์ดติดตั้งที่ช่องเดิมบริเวณแผงประตู และด้านข้างด้านข้างท้ายรถออกแบบเป็นตู้ซับเก็บซ่อนได้แนบเนียน ทำมุมเปิดเสียงเบสส์ขึ้นมาได้อย่างลงตัว

ที่บริเวณเพดาน ยึดแผงซาวน์ดสำเร็จพร้อมจอ TV POP-UP 10″ เอาไว้ได้อย่างกลมกลืนให้มุมมองชัดเจนสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ตัวทูเนอร์ และเพาเวอร์แอมพ์ยึดที่พี้นรถใต้เบาะโดยยังคงปรับใช้งานได้ตามปกติ และตัว VCD CHANGER ออกแบบแผงซาวน์ดฝังซ่อนที่บริเวณใต้เบาะเช่นกันแต่เป็นแบบหุ้มหมดเหลือแต่ด้านหน้าที่ช่องใส่แผ่น โดยเบาะยังคงปรับได้เช่นเดิมเก็บงานด้วยหนังสีเดียวกันกับภายในของรถ เป็นเนื้องานที่ลงตัวแบบเฟอร์นิเจอร์หรูทีเดียว

สำหรับท่านที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ COLUMBIA SOUND เลขที่ 1895/46 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ฯ 10900 โทร. 0-2513-7892, 0-2579-5488, 0-2579-9979 แฟกซ์ 0-2513-8844------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JfWOX
เพิ่มเพื่อน