บทความ

สุชาติ ซาวด์


สุชาติ ซาวด์ ศูนย์จำหน่าย และติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำและติดตั้งสัญญาณกันขโมยระดับแนวหน้าของเมืองไทย ประสบความสำเร็จอย่างสูงในงาน MOTOR EXPO 2002 ด้วยยอดจำหน่ายสูงสุด สามารถลบสถิติการออกงานโชว์ทุกงานในเมืองไทย โดยมีผู้บริโภคเข้ามาสั่งจองชุดเครื่องเสียงภายในบูธของ สุชาติ อย่างมากมาย

หลังจบงาน MOTOR EXPO ไปแล้ว ทางร้านนำรถเด่นของลูกค้าที่ได้สั่งจองติดตั้งภายในงานมาฝากให้ชมกันถึง 2 คัน คันแรกได้สร้างปรากฏการณ์แห่งปีให้กับร้าน สุชาติ ซาวด์ เพราะชุดเครื่องเสียงในรถ ฮอนดา ซีอาร์-วี ใหม่ คันนี้ใช้งบประมาณติดตั้งถึง 1,200,000 บาท !!

 

ฮอนดา ซีอาร์-วี ใหม่
ที่สุดแห่งระบบ DIGITAL

นนท์ จากจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าของรถ ฮอนดา ซีอาร์-วี ใหม่ คนนี้เป็นหนุ่มที่มีดนตรีอยู่ในหัวใจ และชอบดูหนังมาก เพราะฉะนั้นระบบเสียงในรถคันดังกล่าวถือได้ว่าเป็นที่สุดของ MULTI-MEDIA ระบบ HDCD, DTS, DOLBY DIGITAL สำหรับ AUDIOPHILE และคอหนังขนานแท้

นอกจากนี้ยังได้ติดเครื่องเล่น DVD เครื่องเล่นเกม PLAY STATION II และเครื่องเล่นซีดี รีซีเวอร์ ALPINE F#1 STATUS รุ่น CDA 7990 R ฟรอนท์ที่ดีที่สุดด้วยภาคแปลงสัญญาณ 24 BIT D/A DIGITAL ด้วย IC ของ BURR-BROWN ระดับ K-GRADE มีภาคแปลงระบบไฟ DC/DC แยกอิสระที่ให้เสถียรภาพสูง ซึ่งลดการกวนที่ทำให้เกิดความเพี้ยน ทำให้เสียงดนตรีชัดเจนสดใส และไดนามิคเรนจ์สูงสุด

อุปกรณ์ส่วนอื่นๆ ที่นำมาจัดชุดร่วมกันทางร้านเลือกทีวี มอนิเตอร์ PIONEER รุ่น AVD-W 8000 ขนาด 8″ (3 จอ) ซึ่งติดตั้งที่คอนโซลกลางรถ 1 จอ และฝังหมอน 2 จอ และทีวี ROZEN 10″ อีก 1 จอ พร้อมเครื่องเล่น DVD PIONEER รุ่น XDV-P 9 แบบ ALL ZONE เล่นแผ่น DVD/VCD/CD พร้อมออพชันพิเศษติดตั้งตัวเลือกแหล่งสัญญาณ PIONEER รุ่น CD-VS 33

โดยนำสัญญาณต่อเข้าเครื่องถอดรหัส ALPINE รุ่น PXA-H 900 ถอดรหัสระบบ DTS, DOLBY DIGITAL และ HDCD (เพื่อการเข้ารหัส และถอดรหัสดิจิทอลสูงสุด) ด้วยระบบ HIGH SPEED DSP IC วงจรแก้ไขข้อจำกัดของเสียงทุกสภาพของภานในห้องโดยสารรถยนต์ ด้วยความเร็วการทำงาน 100 MIPS หรือเทียบเท่าเครื่องเพนเทียม 600 MHZ 2 ตัว สามารถวิเคราะห์ และสร้างระบบ SOUND FIELD, SOUND IMAGE เพื่อคุณภาพเสียงตามอุดมคติโดยให้มิติเสียง เสียงเซอร์ราวน์ด เช่นเดียวกับการฟังเพลงในห้อง AUDIOPHILE หรือชมอยู่ในโรงภาพยนตร์ชั้นหนึ่ง

ทางร้านได้จัดระบบ TRI-AMPS โดยใช้แอมพ์ McINTOSH รุ่น MCC 404 M (2 ตัว) แอมพ์ตัวแรกขับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลมชุดหน้า FOCAL UTOPIA LINE 165 W ขนาด 6″ รุ่นตระกูลแชมพ์โลก ส่วนแอมพ์ตัวที่สองขับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลมชุดหลัง FOCAL UTOPIA LINE 165 W ขนาด 6″ รุ่นตระกูลแชมพ์โลกเช่นกัน

พร้อมด้วยแอมพ์ McINTOSH รุ่น MCC 82 (2 ตัว) แอมพ์ตัวแรกขับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลม FOCAL UTOPIA LINE 136 W ขนาด 5″ รุ่นแชมพ์โลก และขายดีที่สุด ซึ่งติดตั้งที่บริเวณท้ายรถ ส่วนแอมพ์ตัวที่สองขับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลม FOCAL UTOPIA LINE 136 W ขนาด 5″ โดยใช้เป็นชุดลำโพง สำหรับเซนเตอร์แชนแนล สำหรับความถี่ต่ำใช้แอมพ์ McINTOSH รุ่น MCC 301 M (2 ตัว) ขับลำโพงซับวูเฟอร์ JL AUDIO รุ่น 12W7 ขนาด 12″ รวม 2 คู่ โดยตีตู้สูตร และติดตั้งออพชันเครื่องเล่นเกม PLAY STATION II ของ SONY

ส่วนงานติดตั้งทีวี PIONEER นำไปไว้ในช่องคอนโซลหน้ารถ พร้อมติดตั้งตัวแสดงสถานะของเครื่องถอดรหัส PXA-H 900 โดยด้านล่างของตัวถอดรหัสติดตั้งเฮดยูนิท ALPINE F#1 ด้านล่างซ่ายด้านหน้าของรถใต้ที่เก็บของติดตั้ง DVD, PLAY STATION II, TV มอนิเตอร์ 2 ตัว ที่หมอนเบาะนั่ง และทีวี ROZEN 10″ ติดที่กลางหลังคา ด้วยงานซาวน์ดคอนเซพท์ที่ออกแบบอย่างประณีต สวยเนี้ยบเหมือนกับติดตั้งออกมาจากโรงงาน

ส่วนบริเวณท้ายรถได้ติดตั้งตู้สูตรซับวูเฟอร์ JL AUDIO ยิงอัดเสียงเข้าเบาะหลัง และด้านบนติดตั้งลำโพงกลาง/แหลมอีก 1 ชุด ปรับมุมองศามาด้านหน้า เพื่อเน้นมิติเสียงส่วนแผงซาวน์ดด้านหลังติดตั้งแอมพ์ McINTOSH และลำโพงเฯเตอร์ FOCAL อยู่บนกลางแผงหน้าปัด โดยรวมงานติดตั้งทั้งหมดเรียบร้อย และกลมกลืนเข้ากับห้องโดยสารของรถ ในด้านคุณภาพของเสียงนั้นได้ความสมจริง ให้เสียงคมชัดทุกตำแหน่งและภาพที่ผู้โดยสารสามารถนั่งชมได้ทั่วถึงทั้งคันรถทั้งผู้โดยสารด้านหน้า หรือผู้โดยสารด้านหลังที่ได้อรรถรสเหมือนนั่งชมการแสดงคอนเสิร์ทภายในฮอลล์ และชมโรงภาพยนตร์ชั้นหนึ่ง

ทั้งหมดนี้คือ ปรากฏการณ์ใหม่ของปีที่ลูกค้าท่านนี้ให้ความไว้วางใจในผลงานของร้านสุชาติ ซาวด์ โดยลงทุนควักกระเป๋าถึง 1,200,000 บาท เพื่อความสมจริง และความสะใจของคนดูหนัง และฟังเพลงตัวจริง สำหรับท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่โทร. 0-2950-4537-8 หรือใน www.suchartsound.co.th

 

สุชาติ ซาวด์
เปิด โตโยตา อัลพาร์ด
โชว์เสียงนิ้งพลังดีด้วยแอมพ์ XETEC

อีกคันกับผลงานของร้าน สุชาติ ซาวด์ ซึ่งลูกค้าท่านนี้ได้นำรถ โตโยตา อัลพาร์ดรถอเนกประสงค์สุดหรูที่ตั้งใจมาติดตั้งชุดเครื่องเสียงที่นี่ โดยทางร้านได้จัด SYSTEM DESIGN อย่างเหมาะสมด้วยเพาเวอร์แอมพ์ XETEC รุ่น 5G900 เป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์จากเยอรมนี เพื่อใช้ในส่วนของอุปกรณ์ขยายระบบเสียง โดย สุชาติ วัฒนพันธุ์ผู้บริหารร้านได้ออกแบบเซทระบบ MULTI MEDIA & BIAMPS มาฝากให้ชมกัน

 

โตโยตา อัลพาร์ด
เสียงดีด้วย XETEC 5G900

รายละเอียดของระบบเสียงในรถคันนี้ประกอบด้วย ทีวี PIONEER รุ่น AVX-P 7300 จอภาพ 7″ แบบ POP-UP ที่นำไปต่อร่วมกับทีวีติดเพดานของ NECVOX ขนาด 9″ ในส่วนของแหล่งสัญญาณภาพมีเครื่องเล่นมัลทิ DVD ของ PIONEER รุ่น XDV-P ขนาด 6 แผ่น สามารถเล่นแผ่น DVD ระบบทั่วโลกได้ทุกโซน พร้อมเล่นแผ่น VCD/CD วงจรถอดรหัสระบบเสียง 24 BIT/96 KHZ และถอดรหัสระบบภาพ 10 BIT/27 MHZ

พร้อมด้วยเครื่องเล่นซีดี รีซีเวอร์ PIONEER รุ่น DEH-P 8450 MP เล่นแผ่น CD/CD-R/CD-RW/MP3 โดยใช้พรีแอมพ์ ZAPCO รุ่น SX-SL ปรับแต่งควบคุมสัญญาณให้สมบูรณ์แล้วจึงส่งต่อไปยังเพาเวอร์แอมพ์ XETEC รุ่น 5G900 เป็นแบรนด์เนมชั้นนำจากเยอรมนี แบบ CLASS DNA (DIGITAL AND ANALOG) ขนาด 5 แชนแนลพร้อมสายบูสต์เบสส์ โดยใช้แชนแนลที่ 1/2 ขับลำโพงของ BOSTON รุ่น Z SERIES ส่วนแชนแนลที่เหลือขับลำโพงซับวูเฟอร์ BOSTON รุ่น 1000 (1 ข้าง) ตีตู้สูตรไว้ใต้เบาะนั่ง

ในด้านของงานติดตั้งทีวี PIONEER และวิทยุ PIONEER อยู่ในช่องคอนโซลด้านหน้าส่วนทีวี NECVOX ได้ออกแบบทำคอนโซลแขวนเพดานไว้ที่กลางหลังคารถเหมือนติดตั้งมาจากโรงงานส่วนเพาเวอร์แอมพ์ XETEC นำไปติดตั้งซ่อนไว้ใต้เบาะนั่ง เพื่อไม่ให้เสียเนื้อที่ และเครื่องเล่น DVD ของ PIONEER ติดตั้งไว้ใต้เบาะนั่งเช่นกัน สำหรับลำโพงของ BOSTON ใส่ไว้ในช่องเดิมของแผงประตู นอกจากนี้ยังติดตั้งพรีแอมพ์ ZAPCO ไว้ใต้แผงหน้าปัด เพื่อความสะดวกในการปรับแต่งเสียงที่ออกแบบเข้ารูปได้กลมกลืน นอกจากนี้ยังได้ออกแบบตู้สูตรซับวูเฟอร์ของ BOSTON ไว้ใต้เบาะนั่งโดยไม่เสียเนื้อที่แต่อย่างใด

สำหรับท่านที่สนใจคุณภาพของเพาเวอร์แอมพ์ XETEC หรือลำโพงกลาง/แหลม BOSTON รุ่น Z SERIES สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท โซนิควิชั่น จำกัด โทร. 0-2730-3070-5 หรือสนใจงานติดตั้ง/ออกแบบระบบเสียง หรือชุดตู้ลำโพง สามารถติดต่อได้ที่ สุชาติ ซาวด์ โทร. 0-2950-4537-8 หรือชมผลงานในรถเด่นกว่า 100 คัน ได้ที่ www.suchartsound.co.th------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านค้า
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2546
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RH2nl
อัพเดทล่าสุด
23 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
3.
3,190,000
5.
2,190,000
6.
5,939,000
7.
6,139,000
8.
2,290,000
9.
2,387,000
10.
2,649,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album