บทความ

SUCHART SOUND


SUCHART SOUND ร้านติดตั้งชั้นนำแห่งวงการเครื่องเสียงรถยนต์เมืองไทยมอบของขวัญปีใหม่ให้กับบรรดานักเล่น และนักฟังเครื่องเสียง ด้วยชุดสีสันความบันเทิง 2 รูปแบบ ในรถ 2รุ่นยอดนิยม อย่าง ฮอนดา ซีวิค และโตโยตา อัลทิส ที่ไม่ควรพลาดกัน

ชุดเต็มสูตรเต็มระบบ
ด้วย ARC AUDIO & IMAGE DYNAMICS

คันแรกเป็น ชุดความบันเทิงเต็มสูตรใน ฮอนดา ซีวิค ที่เรียกได้ว่า สะใจสมจริงทั้งภาพ และเสียงเป็นระบบ TRI-AMPS ที่นานๆ จะมีให้เห็นกัน ซึ่งต้องอาศัยฝีมือ และประสบการณ์อันยาวนานเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงเหนือระดับ

การจัดชุด
แมทชิงทั้งระบบ

ระบบ TRI-AMPS คันนี้ เลือกใช้ชุดฟรอนท์เอนด์จากค่าย PIONEER ประกอบด้วย TV AVX-7300รับสัญญาณภาพจาก DVD CHANGER XDV-P 9 แบบ 6 แผ่น และ VCD CHANGER VCD-1280 V เพิ่มวิทยุ DEH-P 7450 ปรับแต่งเสียงทั้งระบบด้วยพรีแอมพ์อัจฉริยะ ZAPCO SX-SL ตัดสัญญาณทั้งระบบแยก 3 ทางด้วยอีเลคทรอนิคส์ ครอสส์โอเวอร์ KENWOOD 600

สัญญาณชุดหน้าแยกเสียงกลาง และแหลมเข้าเพาเวอร์แอมพ์ ARC AUDIO 5150 ขับชุดลำโพง FOCAL 136 Wสัญญาณกลาง และแหลมชุดหลังเข้าแอมพ์ ARC AUDIO 4050 ขับชุดลำโพง FOCAL 165 Wแบบแชนแนลต่อแชนแนล สัญญาณซับเข้าแอมพ์ ARC AUDIO 1500 D-R CLASS T รุ่นล่าสุด อีก 2 ตัวบริดจ์โมโนขับซับวูเฟอร์ IMAGE DYNAMICS ขนาด 12″ แบบตัวต่อตัว

การติดตั้ง
ลงตัวทุกจุด

เริ่มจากชุดฟรอนท์ TV ลงพอดีกับช่องเดิมกลางคอนโซล และติดพรีแอมพ์ทางด้านล่างลำโพงชุดหน้า/หลังลงที่ตำแหน่งเดิม เนื้องานเน้นที่แผงซาวน์ดคอนเซพท์ทางด้านหลังเบาะท้ายรถโดยออกแบบเป็นตู้สูตรเต็มพื้นที่ พร้อมแดมพ์เสียงหลายจุด ติดซับหันเข้าด้านหลังเบาะบริเวณด้านท้ายรถเป็นแผงซาวน์ดคอนเซพท์ ใช้เนื้อที่ทุกจุดให้เป็นประโยชน์ โดยยึดแอมพ์ทั้ง 4 ตัวที่ด้านหลังและพื้นรถ ด้านข้างเก็บซ่อนคาพาซิเตอร์ ครอสส์โอเวอร์ และตัวเชนเจอร์ เก็บงานด้วยพรมได้ประณีตแนบเนียน

ภาพ (1/2/3/4/5/7 อยู่ใน MCDATA – CSO – SUCHARTPICTURE)
1 ฮอนดา ซีวิค ติดชุดเต็มสูตรเต็มระบบ
2 เจ้าของรถยกนิ้วให้กับชุดนี้
3 ชุดฟรอนท์ TV POP-UP ลงตัวทางด้านหน้า ***เจาะ TV***
4 TV ที่เพดานให้มุมมองชัดเจน ***เจาะ TV***
5 ลำโพงชุดหน้าลงช่องเดิม
6-7 แผงซาวน์ดลงตัวทุกจุดทั้งซ้าย/ขวา
8 เผยทีเด็ดกับตู้สูตรด้านหลังเบาะ

ไฮเอนด์สดใส เน้นรายละเอียด
ด้วย XETEC & BOSTON

นอกจากชุดเต็มสูตรเต็มระบบแล้ว ทางร้านยังมีชุดสดใส เน้นรายละเอียด เพื่อการฟังดนตรีในรูปแบบไฮเอนด์ล้วนๆโดยเฉพาะห้องโดยสาร ของ โตโยตา อัลทิส คันนี้ มีขนาดกว้างขวางเหมาะสำหรับเป็นห้องฟังไม่น้อยดังนั้นต้องมาดูฝีมือการจัดชุดของรถคันนี้กัน

เจ้าของรถ คือ คุณจีรพันธ์ เจริญไชย เจ้าของร้านอาหารกุ้งเพื่อนแพรว ที่ขึ้นชื่อในจ. พระนครศรีอยุธยา ได้ข่าวว่าต้องจองโต๊ะกันล่วงหน้า สนใจสำรองที่นั่งได้ครับ (035) 345-490

การจัดชุด
ไฮเอนด์ทั้งระบบ

คันนี้จัดเป็นระบบ BI-AMPS เน้นความสดของสัญญาณจากฟรอนท์เอนด์เข้าสู่เพาเวอร์แอมพ์โดยตรงเลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ 5 แชนแนล ขับทั้งระบบ กับชุดลำโพงกลาง/แหลม 2 ชุด และซับวูเฟอร์ 10″ 1 คู่ที่ทำงานร่วมกันได้พอดี

แหล่งสัญญาณมอบหน้าที่ให้ JVC 828 วิทยุ/เทป/ซีดี 2 DIN พรีเอาท์ 2 ชุด หน้า/หลัง เข้าเพาเวอร์แอมพ์โดยตรงร่วมปฏิวัติวงการเครื่องเสียงด้วยแอมพ์ XETEC 5 G 900 รุ่นทอพ 5แชนแนล ขับชุดลำโพงทั้งระบบ สำหรับหน้าที่สุดท้ายในการผ่านเสียง เป็นลำโพงจากค่าย BOSTON ทั้งหมดประกอบด้วย แยกชิ้น 2 ทาง ขนาด 6 1/2″ ชุดหน้า และชุดหลังกับซับวูเฟอร์ขนาด 10″ อีก 1 คู่

การติดตั้ง
เดิมๆ แต่เสียงดี

สำหรับนักฟังเครื่องเสียงที่รักรถ การติดตั้งต้องเน้นสภาพเดิมๆ ให้มากที่สุด หันมาเน้นเลือกใช้สินค้าไฮเอนด์และการปรับทูนเสียงแทน เริ่มจากวางฟรอนท์ 2 DIN ที่ช่องเดิม บริเวณช่องเก็บของเล็กๆ ข้างพวงมาลัย ซ่อนตัว EQBASS CONTROL เอาไว้ เพื่อเลือกเน้นเสียงเบสส์ตามต้องการจากด้านหน้า ลำโพงชุดหน้า/หลัง ลงที่ตำแหน่งเดิมบริเวณด้านหลังเบาะท้ายรถ ออกแบบเป็นตู้สูตร เน้นเนื้อหาเบสส์เพื่อความกลมกลืน โดยด้านหลังเบาะเปิดออกมาเป็นงานฝังซ่อนเพาเวอร์แอมพ์ และติดซับหันหน้าออกด้านท้ายรถ เก็บงานด้วยพรมทั้งหมด

หลังจากติดตั้งเสร็จ ทางร้านได้ปรับทูนเสียงเพื่อให้ได้เนื้อหารายละเอียดเบสส์/กลาง/แหลมที่กลมกลืนในแบบไฮเอนด์ ตามสไตล์การฟังดนตรีจากเจ้าของรถเพื่อความพึงพอใจสูงสุด

สำหรับท่านที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SUCHART SOUND โทร. 0-2580-3663, 0-2950-4537-8 แฟกซ์ 0-2950-5975 เวบไซท์ www.suchartsound.co.th (หยุดทุกวันอังคาร)

ภาพ
9 โตโยตา อัลทิส ติดตั้งชุดไฮเอนด์
10 วิทยุ/เทป/ซีดี 2 DIN ที่ช่องเดิม
11 EQ BASS CONTROL ซ่อนในช่องด้านข้าง
12 แอมพ์ XETEC ฝังซ่อนด้านหลังเบาะ
13 ตู้สูตรด้านท้ายรถแบบไม่เสียเนื้อที่
14 ภายในด้านท้าย ซ่อนเนื้อหาเบสส์กลมกลืนเอาไว้------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มกราคม ปี 2546
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2iRyM
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album