ลับเฉพาะ

ก้าวสู่ AUTOSOUND 2003


คนชอบบอลก็จะเฝ้ารอดูแต่มหกรรมฟุตบอลโลก บอลยูโร หรือบอลลีกรายการต่างๆ ส่วนคนที่ชอบเครื่องเสียงส่วนหนึ่งก็เฝ้ารอคอยดูงาน CES (CONSUMER ELECTRONICSSHOW) หรืองานแสดงเครื่องอีเลคทรอนิคส์สู่ผู้บริโภค จัดขึ้นที่ลาสเวกัส เป็นประจำทุกปี

งานนี้จะมีการนำเสนอผลิตภัณท์เครื่องเสียงใหม่ๆ รวมทั้งร้านติดตั้งเครื่องเสียงฝีมือดีๆ รวมถึงการประกวดประชันกันถึงผลิตภัณท์เครื่องเสียงดีเด่น ในงานนี้แต่ละค่ายจะหอบผลงานชิ้นโบว์แดงทั้งเครื่องเล่นซีดี เอมพี 3 รุ่นใหม่ๆ มาโชว์กัน

ค่ายยักษ์ใหญ่ทั้ง KENWOOD/PIONEER/SONY ก็นำเอาชุดเฮดยูนิทขนาด DIN-SIZEDที่สามารถเลือกเล่นแทรคต่างๆ จากเครื่องเล่นซีดีที่ล้ำอนาคต สามารถต่อใช้งานกับโฮมคอมพิวเตอร์ได้ด้วย เพื่อทำการโหลดเพลงที่ชื่นชอบ เรามาดูกันว่าแต่ละค่ายแต่ละร้านในงาน CESนี้มีอะไรมาอวดกันบ้าง ที่แน่ๆ หลายๆ รุ่นเป็นต้นแบบของเครื่องเสียงในปี 2003 ที่ต้องจับตาดู

BAZOOKA

ซับแบบขวดไนตรัสของค่าย BAZOOKA ZOOK BASS BOTTLE ให้น้ำหนักของซุ่มเสียงเบสส์ที่แน่นลึก แต่รูปลักษณ์ของซับเมื่อติดตั้งไว้ในห้องเก็บของท้ายรถหรือหลังเบาะแล้ว ส่งผลให้ห้องนั้นดูหวานชื่น แต่ที่เห็นในภาพเป็นซับรูปสามเหลี่ยม รุ่น TVB-141รุ่นใหม่ที่ติดตั้งในตู้เป็นซับขนาด 10″ รุ่นใหม่ตั้งราคาไว้ที่ 250 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 10,500 บาท

AUDIOBAHN

เป็นอีกค่ายที่ไม่ยอมให้ค่ายอื่นเอาของใหม่มาอวดข่มกัน AUDIOBAHN ก็หอบเอาลำโพงคอมเพรสชันฮอร์นใหม่ มาพร้อมกับเพาเวอร์แอมพ์ ที่ติดตั้งมาพร้อมกับแรค และแอมพ์ที่มาในแบบรูปทรงแปลกแหวกแนว ที่เด่นเห็นจะเป็นซับที่ใช้พิสตันทรงแบนที่มีความลึกแค่ 4 1/2″ซับใช้เฟรมบาสเกทใหม่ที่ดูสวยหวานน่าใช้มากขึ้น

CROSSFIRE

ของใหม่ของค่ายนี้เห็นจะเป็นแอมพ์ 600 วัตต์ รุ่น VR 1202 ใหม่ และโคแอกเซียลในอนุกรมSX ที่ใช้โคนแบบคอมโพสิทไฟเบอร์ และความลึกสำหรับการติดตั้งที่ตื้น ยกเว้นแอมพ์CLASS D อีก 5 รุ่น ที่จะมีออกตามมา โดยในชุดนี้จะมีทั้งรุ่น VR 2000 D ขนาด 2,000วัตต์ มีชุดคอมโพเนนท์ในอนุกรม SR ใหม่ที่จะมาแทนที่รุ่น P1และยังมีชุด EQ รุ่นใหม่อีก2 แบบ ชุดคอมโพเนนท์ BMF เปลี่ยนชื่อเป็น SQ มีความลึกสำหรับการติดตั้ง ที่ตื้นขึ้นกว่ารุ่นก่อน และใช้แม่เหล็กนีโอไดเมียม ลำโพงคอมเพรสชันฮอร์นได้รับการปรับแต่งรูปทรงใหม่รวมทั้งซับ BMF XT 15 F ก็ได้รับการแต่งเสริมสมรรถนะ โดยเพิ่มวอยศ์คอยล์เป็นแบบคู่ ที่1.4 โอห์ม

KICKER

นำเอารถ เชฟวี มาเป็นรถสาธิตเครื่องเสียง KICKER หอบเอาผลิตภัณท์มากกว่า 60 แบบใหม่ๆ มาแสดงในปีนี้ และยังมีการเปิดตัวซับ L 7 ที่ทันสมัย ด้วยการฉีดไททาเนียมขี้นรูปเข้าไปในโคนโพลีไมคา และยังมีตัวน้องเป็น L 5 ที่ใช้แพลทฟอร์มของตัวพี่ ยกเว้นบาสเกทที่เป็นเหล็ก ราคาก็ถูกกว่าตัวพี่ถึง 100 เหรียญสรอ. ที่น่าเฝ้าจับตามองเห็นจะเป็นซับCOMP VR ขนาด 18″ ใหม่ ที่ทนกำลังขับสูงสุดถึง 1,000 วัตต์ แอมพ์ใหม่อีก 15 รุ่น และครอสส์โอเวอร์ สตาร์เทรค คอมมิวนิเคเตอร์

APC

ไม่รู้ว่ามีอะไรแปลกใหม่ แต่หอบเอารถ RSX และ ซีวิค มาแต่งภายนอกแบบอ่อนหวานส่วนภายในยัดเอาชุดลำโพงของ KENWOOD และ BAZOOKA มาใส่จนเพียบ

COUSTIC

ของใหม่ของค่ายนี้ไม่หวือหวา มีซับในอนุกรม CF ใหม่ที่ใช้โคนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์บาสเกทเป็นอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป และวอยศ์คอยล์มีให้เลือกทั้งแบบเดี่ยวและคู่ และยังมีให้เลือกทั้งแบบ 10″ และ12″ นอกจากนี้ยังมีซับในอนุกรมเบสส์พัมพ์ใหม่ และครอสส์โอเวอร์ในอนุกรม XM

VISONIK

จับเอา เมร์เซเดส-เบนซ์ คันหรู มาเป็นรถสาธิต ภายในที่น่าสนใจเห็นจะเป็นเครื่องเล่นDVD ที่ติดตั้งบนแผงหน้าปัด ที่มีจอภาพพับสอดเก็บได้ บูธนี้เรียกคนดูได้เยอะจากสาวน้อยอกใหญ่คนนี้นี่เอง

MTX

ค่ายนี้มีแอมพ์ RFL ใหม่ เป็นแอพม์ CLASS D ขนาด 2,000 วัตต์ ที่ออกแบบสำหรับขับซูเพอร์ซับ RFL ในงานนี้ยังได้เปิดตัว RFL 152 H รุ่น MUSICAL ซับรุ่นใหม่ที่พัฒนาระบบระบายความร้อนออกทางสไปเดอร์ แทนช่องด้านท้ายลำโพง และโคนทำจากอลูมิเนียม

 

ROCKFORD FOSGATE

เปิดตัวแอมพ์ที่ดีที่สุดรุ่น RF ใหม่ ในวาระครบรอบ 25 ปี ของบริษัท แอมพ์ใหม่ใช้ตัวประมวลสัญญานแบบดิจิทอลในตัวเครื่อง พร้อมตัวเครื่องที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีแอมพ์ให้เลือกถึง 7 รุ่น ในราคาตั้งแต่ 500-1,200 เหรียญสรอ. ชุดลำโพงในอนุกรมPUNCH & POWER ได้รับการอัพเกรดมีให้เลือกหลายรุ่น รวมทั้ง รุ่น 200 M เป็นแบบโมโนบลอค 200 วัตต์

METRA/TSUNAMI

นำรถ มิตซูบิขิ มนเตโร มาเป็นรถสาธิตแต่งชุดลำโพง FOCAL และ TSUNAMIภายในทั้งหมด รวมถึงการทำตู้ซับในแบบต่างๆ เป็นฝีมือของร้าน FISHMAN AUDIOแม้แต่ฝาครอบซับ และทุกอย่างที่แต่งในรถคันนี้ ล้วนเป็นฝีมือของร้านทั้งสิ้น ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณท์ของร้านขายปลีกโดย METRA

PIONEER

มีลำโพงโคแอกเซียลในอนุกรม REV และเครื่องเล่นเอมพี 3 รุ่น DEH-P840 MPที่ออกแบบในลักษณะ 2 หน้า และสามารถเล่นไฟล์วินโดว์มีเดีย และเอมพี 3 รวมถึง4 V OUTPUTS 3 แบบ รุ่นเล็กสุดราคา 750 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 31,500 บาทส่วนรุ่น P 90 HDD สามารถบันทึกสัญญานจากซีดีไปไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 10 GB(ประมาณ 160 ชั่วโมง ที่ 132 กิโลไบท์/นาที ในการถอดรหัส) ราคาขายประมาณ 2,000 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 84,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : วิโชค
ภาพโดย : www.autosoundmag.com
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2545
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3WCHO
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ