บทความ

อะไรจะเกิดขึ้น


ถึงแม้หลายคนจะหวั่นวิตกกับการประกาศจุดยืนของสหรัฐอเมริกา ที่จะกวาดล้างสงครามก่อการร้ายทุกรูปแบบ จนล่าสุดมีมาตรการกับประเทศอิรัก ทำให้เศรษฐกิจเริ่มสะดุด ตลาดหุ้นตกลงนักเล่นหุ้นต่างเทขายเอาเงินมาซื้อความสุข ราคาน้ำมันสูงขึ้น หลายประเทศต่างเตรียมเก็บน้ำมันสำรอง เพื่อรับมือกับสภาวะน้ำมันแพง สำหรับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง

 

แต่อีกหลายๆ ท่าน ก็คงแค่ติดตามข่าวไปเรื่อยๆ ไม่หวั่นวิตกกันมากนัก เพราะขืนมัวแต่กังวลกับเรื่องนี้คงไม่มีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ กัน

 

อย่างวงการแพทย์ ตอนนี้ได้ค้นพบวิธีการหยุดการทำงานของเซลล์มะเร็ง ซึ่งกำลังวิจัยกันอยู่ มีแนวโน้มว่าผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งขั้นร้ายแรงจะมีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้น หรือกล่าวอีกนัยหนึ่ง เรามีโอกาสที่จะเอาชนะโรคร้ายนี้ได้เหมือนกับที่เอาชนะเอดส์ แต่ก็มีโรคใหม่ที่น่ากลัวอย่างเชื้อไวรัส WEST NILE จากยุง ที่มีอาการเริ่มแรกเหมือนไข้หวัดและติดต่อกันได้ง่ายตามระบบทางเดินหายใจ คร่าชีวิตผู้ติดเชื้อในสหรัฐ ฯ ไปแล้วกว่าสิบราย ภายในเวลาไม่กี่วันไม่ทราบว่าเป็นการทดลองอาวุธชีวภาพของผู้ก่อการร้ายหรือเปล่า

 

ช่วงนี้ เป็นจุดผันเปลี่ยนของอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์หลายประเภท ทั้งเครื่องเสียง คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือจนถึงกล้องถ่ายภาพ ที่กำลังได้รับความนิยมในบ้านเราตอนนี้ เห็นจะเป็นกล้องดิจิทอล ที่อัดบันทึกภาพในเมโมรีสติค เลือกขนาดความจุได้ โอนถ่ายข้อมูลเข้าคอมพิวเตอร์โดยตรงปรับแต่งภาพได้ตามต้องการ ออกมาเป็นทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวในอนาคตคงได้เห็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลเหล่านี้ ในรูปแบบซิมการ์ด เท่ากับของโทรศัพท์มือถือ

 

ในวงการอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภททีวี หลังจากที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบจอให้แบน และบางลงแล้ว ล่าสุดค่าย PHILIPSได้เปิดตัวจอทีวีที่ตอบรับสัญญาณดิจิทอลได้เต็มรูปแบบเป็นรายแรก ข้อดีคือให้ภาพที่คมชัดและฉับไวทุกรูปแบบข้อมูลที่ป้อนเข้าไป ในวงการเครื่องเสียงบ้านก็คงจะได้สัมผัสเทคโนโลยีนี้ก่อนใคร แต่สำหรับรถยนต์คงต้องรอกันไปก่อน โดยเฉพาะค่ายนี้ อาจจะหันมาเน้นมอนิเตอร์ติดรถยนต์ในอนาคตก็เป็นได้

 

ล่าสุดทีมงานได้มีโอกาสสนทนากับ MR. GEOFFREY HEINZEL ตัวแทนฝ่ายขายระดับประเทศแห่ง XETEC DESIGN GROUP GMBH CO., LTD. ผู้ผลิตและออกแบบเครื่องเสียงรถยนต์ XETEC แบรนด์ใหม่ ซึ่งจะเข้ามาให้สัมผัสกันในช่วงปลายปีนี้

 

สำหรับอาหารสมองที่น่าสนใจในฉบับนี้ มีคอลัมน์ “ถาม-ตอบ” แอมพ์อเมริกาดีกว่าญี่ปุ่นจริงหรือ ? ลำโพงแยกชิ้น 3ทาง ใช้สัญญาณจากช่องซับได้หรือไม่ ? “ลับเฉพาะ” เปรียบเทียบลำโพง 6 1/2″ 4 รุ่น ในระดับราคา 8,500 บาท “เทคนิค” หลักการสร้างตู้ซับ อัลเทอร์เนทีฟ ตู้ในแบบที่เลือกได้ “กลยุทธ์มืออาชีพ” ดูซับ FOOT WALL ใน แคดิลแลค 1993 แต่งเพื่อแข่งจริงๆ “พิเศษ” ใส่เสียงแบบออฟฟิศผ่านดาวเทียม ใน เมร์เซเดส-เบนซ์ วี 500 จอมลุย เชิญลิ้มลองกันได้ตามอัธยาศัยครับ------------------------------
เรื่องโดย : ชูศักดิ์ ดำคำเพราะ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เปิดสวิทซ์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7pcUZ
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album