บทความ

ระบบ ไบ-แอมพ์


ไพศาล เทคนิค ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้ง และซ่อมเครื่องเสียงรถยนต์ ฟีล์มกรองแสง อุปกรณ์ประดับรถยนต์ ทุกชนิด โรลล์บาร์ คิ้วล้อ พื้นปูกระบะไลเนอร์ แอร์รถยนต์ กันชนหน้า/หลัง นอกจากนี้ยังรับกุล้อ กันโคลนด้วยทีมช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์

 

สำหรับระบบ ไบ-แอมพ์ ที่นำมาฝากในครั้งนี้ เป็นร้านติดตั้งที่มีฝีมือและเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มนักเล่นในจังหวัดสระบุรี โดยทางร้านได้จัดชุดเครื่องเสียงลงในรถ อีซูซุ เอสแอลเอกซ์อย่างประณีต ด้วยการคัดเลือกสินค้าที่มีระดับ เช่น BLUEWAVE MARATHON PIONEER เป็นผลิตภัณฑ์ที่นักเล่นส่วนใหญ่ในบ้านเรา ให้ความไว้วางใจในเรื่องคุณภาพกันดีอยู่แล้ว

 

การจัดชุด

รายละเอียดการจัดระบบนั้น มีวิทยุ/เทปของ PIONEER รุ่น KEH-P 8015 ที่ต่อพ่วงควบคุมเครื่องเล่นมัลทิซีดี PIONEER รุ่น P 1270 พร้อมด้วยมอนิเตอร์ 1 ตัว ที่ใช้เป็นแหล่งสัญญาณ โดยนำพรีเอาท์ของฟรอนท์ต่อเข้าพรีแอมพ์ BLUEWAVE รุ่น BW 202 PX สามารถเลือกปรับแต่งเสียงได้อย่างละเอียด เพื่อควบคุมรายละเอียด และการตอบสนองความถี่โดยรวมของระบบทั้งหมด ก่อนที่จะผ่านสัญญาณเข้า อีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ BLUEWAVE รุ่น BW 300 เพื่อตัดแบ่งความถี่ให้กับลำโพงชุดหน้า/ชุดหลัง และซับวูเฟอร์

โดยใช้เพาเวอร์แอมพ์ BLUEWAVE รุ่น BW 450 S แบบ 4 แชนแนล ขับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลม 2 คู่ ของ DIESEL รุ่น DS 602 ขนาด 6″ ในส่วนของความถี่ต่ำใช้เพาเวอร์แอมพ์ BLUEWAVE รุ่น BW 210 S (2 ตัว) นำไปขับเล่นบริดจ์โมโนลำโพงซับวูเฟอร์ MARATHON รุ่น MB 12.00 ขนาด 12″ (อย่างละดอก)

 

การติดตั้ง

ในด้านของการติดตั้งนั้น ตัวฟรอนท์ PIONEER อยู่ในช่องคอนโซลด้านหน้า ส่วนมอนิเตอร์ติดตั้งบนแผงหน้าปัด นอกจากนี้ยังได้ต่อแผงคอนโซลขึ้นใหม่ สำหรับติดตั้งพรีแอมพ์ BLUEWAVE เพื่อความสะดวกในการปรับแต่งเสียงและตู้ซีดีติดตั้งที่บริเวณใต้แผงหน้าปัด

ในด้านของลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลม DIESEL รุ่น DS 602 ขนาด 6″ (2 คู่) ทางร้านได้เสริมแผงประตูหน้าให้แน่นหนายิ่งขึ้น โดยเพิ่มความแข็งแรงสำหรับใช้เป็นที่ติดตั้งลำโพงและออกแบบหุ้มหนังเข้ากับตัวรถ สำหรับห้องโดยสารด้านหลังได้ตีแผงซาวน์ดคอนเซพท์ เพื่อติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ BLUEWAVE แบบฝังเข้ากับงาน และหุ้มหนัง เพื่อความเรียบร้อยเข้ากับภายในของห้องโดยสาร และทางร้านได้ตีตู้สูตรสำหรับติดตั้งลำโพงซับวูเฟอร์ MARATHON รุ่น MB 12.00 ขนาด 12″ ไว้ที่บริเวณด้านข้างของเบาะนั่งในแคบ โดยไม่เกะกะ และกินเนื้อที่

 

ท่านที่สนใจผลงานของ ไพศาล เทคนิค สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ เลขที่ 7/31-32 ถนนพหลโยธินสายใหม่ ตำบลหนองแค อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี โทร. (036) 326-366 และ 0-1946-7054

 

ภาพ

1. อีซูซุ เอสแอลเอกซ์ และเจ้าของรถ

2. ฟรอนท์ติดตั้งในช่องคอนโซลหน้า

3. ลำโพง DIESEL ติดตั้งที่แผงประตู

4. งานติดตั้งฝังเพาเวอร์แอมพ์ BLUEWAVE ที่พนักพิง

5. ตู้สูตรลำโพงซับวูเฟอร์ MARATHON ที่ด้านข้าง

6. ไดอแกรมระบบเสียงในรถ อีซูซุ เอสแอลเอกซ์

 ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กันยายน ปี 2545
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VbQK2
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album