บทความ

PIONEER


PIONEER แบรนด์เนมเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำที่นักเล่น/นักฟังในบ้านเรา และทั่วโลกให้การต้อนรับอย่างสูง ได้แนะนำ DVD MOBILE THEATER SYSTEM ระดับ STATE-OF-THE-ART ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและล่าสุดจากโฮมเธียเตอร์ เพื่อความเพลิดเพลินภายในรถยนต์โดยไร้ซึ่งขีดข้อจำกัดต่างๆ อย่างสิ้นเชิง สามารถอัพเกรดระบบให้ใหญ่ขึ้นในอนาคต เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้จะเป็นสินค้าไฮเอนด์ ที่จะต้องติดตั้งร่วมกันเป็นชุด ไม่สามารถแบ่งแยกได้ แต่ผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพใหม่นี้ สามารถตอบสนองตลาด CAR A/V ในระดับกลางๆ เพื่อผู้บริโภคในบ้านเราได้สัมผัส CAR DVD คุณภาพสูงในราคาที่ย่อมเยา

 

PIONEER
ผู้นำระบบ CAR A/V

DVH-P 7050 เครื่องเล่น DVD/VCD/CD รีซีเวอร์ระดับเรือธงขนาด 1 แผ่น พร้อมจอดิสเพลย์แบบ DOT-MATRIX ORGANIC EL มีความสามารถในการทำงานที่เหนือชั้น
กว่าจอดีสเพลย์ทั่วไป ภาคขยายมอสเทฟ 50 วัตต์x4 แชนแนล MAX ภาครับ SUPER TUNER III เล่นแผ่น DVD-R/RW (VIDEO FORMAT) ถอดรหัส MPEG 2/1 ในตัว
ระบบถอดรหัสเสียง 96 KHZ/24 BIT DAC (FOR AUDIO) และระบบถอดรหัสภาพ 10 BIT VIDEO DAC ที่ให้ความละเอียดของภาพทางแนวนอนกว่า 500 เส้น

 

สำหรับฟังค์ชันการใช้งานต่างๆ มีระบบ EEQ วงจรอีควอไลเซอร์จากโรงงาน 5 โหมด หรือแบบ COSTOM 1 โหมด พร้อมครอสส์โอเวอร์ 2 ทาง ไฮพาสส์ (แยกชุดหน้า/ชุดหลัง) และโลว์พาสส์ระบบดิจิทอลสามารถเลือกตำแหน่งนั่งฟังเสียง วอลูมแบบ POP-UP ROTARY สามารถใช้แชนแนลชุดหลัง (ซ้าย) บริดจ์โมโนขับลำโพงซับวูเฟอร์ได้
พรีเอาท์ 4 โวลท์ มีสายต่อเอาท์พุทแบบ OPTICAL DIGITAL สำหรับระบบ DTSและ DOLBY DIGITAL มีจุดต่อ VDO OUTPUT แบบ COMPOSITE 2 ชุด (FRONT+REAR) สามารถต่อกับ LCD มอนิเตอร์ได้ 2 เครื่อง

 

พร้อมด้วยพรีเอาท์ RCA 2 ชุด (FRONT+NON-FADING) ตั้งสถานี 24 สถานี (18 FM/6 AM) แผงหน้าปัดถอดได้ป้องกันการขโมย และควบคุมเครื่องเล่น MULTI-
CD อัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงกวน 97 ดีบี (DVD) ค่าไดนามิคเรนจ์ 96 ดีบี (DVD) สามารถควบคุมเครื่องรับสัญญาณ TV และอื่นๆ (อุปกรณ์เสริมที่จะมีวางจำหน่ายในอนาคต)

 

PIONEER รุ่น DVH-P 7050 ใช้หลักการของหัวอ่านเครื่องบ้านแบบ TWIN WAVE เพียงหัวอ่านเดียวแบบสองลำแสง ซึ่งควบคุมด้วยโพรเซสเซอร์ และด้วยลักษณะพิเศษของหัวอ่าน DVD PIONEER เป็นแบบเลนส์แก้วที่มีราคาสูงกว่าเลนส์พลาสติค มีความทนทานต่อการใช้งานสูงกว่า (เมื่อเทียบกับเลนส์พลาสติค เพราะในขณะที่มีความร้อนเกิดขึ้นเป็นระยะเวลานานๆ ตัวเลนส์พลาสติคจะเกิดการขุ่นของผิวเลนส์ได้ง่ายกว่า) สามารถเล่นต่อเนื่องได้ยาวนานกว่า โดยไม่เกิดอาการสะดุด หรือกระทั่งการอ่านข้อมูลจากแผ่น DVD-R และ DVD-RW ก็ตาม

 

ด้วยภาคถอดรหัสเสียงขนาด 24 BIT/96 KHZ DAC จากเครื่องเล่น DVD รุ่น DVH-P 7050 ซึ่งมีวงจรบัฟเฟอร์ที่มีคุณภาพสูง ทำให้การ SAMPLING ในระบบดิจิทอลสูง
ขึ้น เมื่อเล่นกับแผ่น CD ทั่วไป (ข้อมูลในรูป 16 บิท) และวงจรจะ SAMPLING แปลงสัญญาณเสียงเป็น 24 บิท ทำให้การตอบสนองความถี่ และไดนามิคเรนจ์สูงขึ้นอัตโนมัติ ซึ่งทำให้เกิดความต่อเนื่องของเสียง รายละเอียดของปลายเสียงแหลมที่กว้างขึ้น และได้มิติที่ชัดเจน มีความเป็นธรรมชาติของเสียงดนตรีมากขึ้น และความเพี้ยนต่ำ

 

ในขณะเดียวกันเมื่อใช้งานกับแผ่น VCD เมื่อผ่านวงจรดิจิทอลขนาด 10 BIT/VIDEO DAC ภายในระบบจะเพิ่มการ SAMPLING เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการฟิลเตอร์สัญญาณภาพที่สูงขึ้น ทำให้ได้ความกลมกลืนต่อเนื่องของข้อมูลที่มากกว่า อีกทั้งยังให้รายละเอียดของภาพ และความชัดเจนมากขึ้น

 

เพื่อตอบสนองระบบเสียงดิจิทอลที่มีในแผ่น DVD ทางค่าย PIONEER ได้นำรุ่น DEQ-P 7050 อุปกรณ์ MULTI-CHANNEL PROCESSOR สามารถถอดรหัสเสียงเซอร์ราวน์ด แบบ DTS และ DOLBY DIGITAL AC-3 เป็นระบบเสียงที่ใช้งานอยู่ในโรงภาพยนตร์ และถูกบันทึกไว้บนแผ่น DVD ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ร่วมในเหตุการณ์ขณะเดินทาง เพื่อตอบสนองระบบเสียงดิจิทอล 5.1 CH ระบบเสียง DTS/DOLBY DIGITAL/DOLBY PRO LOGIC/LINEAR PCM DECODER ขั้วต่อ RCA แบบไฮโวลท์ขนาด 4 โวลท์ 6 แชนแนล นอกจากนี้ยังเลือกโหมดระบบเสียงได้ 6 แบบ (MUSICAL/DRAMA/ACTION/JAZZ/HALL/CLUB) และอีควอไลเซอร์ 7 แบบ

 

สามารถปรับแต่ง TIME ALIGNMENT ของเสียง เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอคูสติคในรถยนต์ ระบบดิจิทอลสามารถเลือกตำแหน่งนั่งฟังเสียง โดยการทำงานต่างๆ ของเครื่อง
DEQ-P 7050 จะแสดงขั้นตอนการทำงาน และการปรับแต่งหน้าจอ OEL ของเครื่อง DVH-P 7050 วงจรครอสส์โอเวอร์ในตัว (L/R) จุดตัดความถี่ 63/80/100/125/160/200 HZ ขั้วต่อ RCA พรีเอาท์ 6 แชนแนล และขั้วต่อสัญญาณเสียง RCA อินพุท 2 ชุดและ OPTICAL INPUT สำหรับระบบ DTS/DOLBY DIGITAL/LINEAR PCM พร้อมภาคขยายมอสเฟทในตัว 50 วัตต์x5 แชนแนล

 

AVH-P 6450 CD เครื่องเล่นวิทยุ และจอภาพขนาด 6.5″ สามารถเล่นกับภาพระบบ NTSC/PAL ตัวเครื่องมาตรฐาน DIN และจอ LCD นอกจากนี้ยังเลือกโหมดการทำงานของภาพได้ 5 แบบ (JUST/FULL/CINEMA/ZOOM/NORMAL) และการทำงานในฟังค์ชันต่างๆ ของวิทยุรุ่นนี้ จะแสดงภาพแบบกราฟิค GUI ผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 6.5″ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และการปรับแต่งจอภาพแบบ WIDE TFT ACTIVE MATRIX LCD เคลือบสารพิเศษ เพื่อลดการสะท้อนของแสง พร้อมภาครับวิทยุ SUPER TUNER III กำลังขับมอสเฟท 50 วัตต์x4 แชนแนล MAX ระบบ IP BUS ควบคุมเครื่องเล่น MULTI-DVD, SINGLE-DVD,MULTI-CD และ TV มีขั้วต่ออินพุท 1 ชุด ระบบ EEQ ปรับแต่งเสียงด้วยอีควอไลเซอร์ พรีเอาท์แบบไฮโวลท์ 4 โวลท์

 

ขั้วต่อ RCA พรีเอาท์ 3 ชุด (FRONT+REAR+SUBWOOFER/FRONT+REAR+NON-FADING) มีระบบ AV-BUS INPUT สำหรับควบคุมรุ่น SDV-P 7 และ GEX-P 6450 TV มีเอาท์พุทต่อกับมอนิเตอร์ชุดหลัง ควบคุมด้วย JOYSTICK 4 ทาง และปุ่มปรับเสียงแบบ ROTARY สามารถตั้งวิทยุได้ 24 สถานี (18 FM/6 AM) แผงหน้าปัดถอดได้

 

GEX-P 6450 TVP เครื่องรับ TV TUNER ระบบ PAL สามารถตั้งสถานีได้ 24 สถานี (12 TV 1, 12 TV 2) ด้วยระบบ BSSM มีช่องต่อ 4 แชนแนล เพื่อส่งต่อไปยังเสา TV มี
ขั้วต่อ IP-BUS อินพุท และเอาท์พุท เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานกับเครื่องเล่น AVH และ DVH ที่กล่าวมาข้างต้น หรือใช้งานพ่วงกับหมวดเครื่องเล่น AUDIO ของ PIONEER

 

สำหรับร้านค้าหรือท่านที่สนใจผลิตภัณฑ์ CAR DVD สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PIONEER ELECTRONICS (THAILAND) CO., LTD. เลขที่ 91/1 อาคาร CHAIYO ถนนพระราม 9 ห้วยขวาง กรุงเทพ ฯ 10320 โทร. 0-2643-9511 (25 สาย) แฟกซ์ 0-2643-9531

 

ภาพ

1. DVH-P 7050 เครื่องเล่น DVD/VCD/CD แบบ 1 แผ่น

2. DEQ-P 7050 โพรเซสเซอร์แบบ MULTI-CHANNEL

3. AVH-P 6450 CD เครื่องเล่น CD ขนาด 6.5″

4. GEX-P 6450 TVP เครื่องรับ TV TUNER------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กันยายน ปี 2545
คอลัมน์ : เนื่องจากปก Car Stereo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2jR93
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album