บทความ

ระบบ TRI-AMPS


ชม อิเลคทรอนิคส์ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ สัญญาณกันขโมย และอุปกรณ์ประดับรถยนต์ ที่มีฝีมืออีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ฝากผลงานคุณภาพ การออกแบบ และจัดระบบเสียงด้วยฝีมือที่ไม่ธรรมดาแบบว่า มีแววฉายรัศมี ให้ปรากฏในงานชมรมเครื่องเสียงรถยนต์ภาคเหนือ มาแล้ว

 

ระบบเสียงชุดใหญ่ในรถพลังเสียง โตโยตา ไมทีเอกซ์ โดยร้าน ชม อิเลคทรอนิคส์ ได้ออกแบบและจัดวางระบบด้วยสินค้าคุณภาพอย่างเช่น POWERFLOW HERCULES และ DR. CRANKENSTEINที่ออกแบบงานซาวน์ดด้วยการหล่อจากไฟเบอร์กลาสส์ เป็นผลงานหรูของทางร้านที่ได้นำมาฝากให้ชมกัน

 

การจัดชุด

แหล่งสัญญาณเสียงมีวิทยุ/ซีดี JVC รุ่น KD-SH 77 R ขนาด 1 แผ่น โดยแยกพรีเอาท์ออกเป็นชุดหน้า ชุดหลัง และซับในส่วนของชุดหน้าใช้เพาเวอร์แอมพ์ POWERFLOW รุ่น PFA 2070 ขับลำโพงแยกชิ้น DR. CRANKENSTEIN รุ่น DC 6 และซับเอาท์ต่อเข้าเพาเวอร์แอมพ์ POWERFLOW รุ่น PFA 2070 บริดจ์โมโนขับลำโพงซับวูเฟอร์ HERCULES รุ่น HC 10 ขนาด 10″ (1 ข้าง)

ในด้านของชุดหลังต่อเข้าครอสส์โอเวอร์ เพื่อแยกตัดความถี่ไฮพาสส์ให้เพาเวอร์แอมพ์ POWERFLOW รุ่น PFA 4050 ขับลำโพงแยกชิ้น DR. CRANKENSTEIN รุ่น DC 5 ขนาด 5″ กับตัดความถี่ย่านโลว์พาสส์เข้าเพาเวอร์แอมพ์ POWERFLOW รุ่น PFA 2100 บริดจ์โมโนขับซับวูเฟอร์ DR. CRANKENSTEIN รุ่น HV 124 DVC ขนาด 12″ (1 คู่) แบบวอยศ์คอยล์คู่ และซับเอาท์ต่อเข้าเพาเวอร์แอมพ์ POWERFLOW รุ่น PFA 2100 (2 ตัว) บริดจ์โมโนซับวูเฟอร์ DR. CRANKENSTEIN รุ่น HV 154 DVC ขนาด 15″ แบบวอยศ์คอยล์คู่ (ตัวละข้าง)

 

การติดตั้ง

สำหรับงานติดตั้งนั้น ทางร้านได้โชว์แผงประตูหน้า ด้วยการออกแบบหล่อด้วยไฟเบอร์กลาสส์ และเพิ่มความสวยงามด้วยแอร์บรัช ซึ่งนิยมกันในกลุ่มวัยรุ่นภาคเหนือ นอกจากนี้ยังได้ตีตู้ลำโพงกลาง/แหลมซับวูเฟอร์ ด้วยการออกแบบชั้นวางเพาเวอร์แอมพ์เล่นระดับแบบขั้นบันได เพื่อโชว์ทั้งคุณภาพของสินค้า และพลังเสียงอย่างเต็มที่ ซึ่งงานติดตั้งส่วนหนึ่งจะอยู่ภายในห้องโดยสารด้านหลัง และที่บริเวณด้านท้ายของกระบะรถทั้งหมด นอกจากนี้ยังเก็บซ่อนสายต่างๆ อย่างมิดชิด เพื่อความสวยงามเป็นระเบียบ

 

ลูกค้าหรือท่านที่สนใจผลงานคุณภาพของร้าน ชม อิเลคทรอนิคส์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. (053) 278-367, 277-161

 

ภาพ

1. เจ้าของร้าน และโตโยตา ไมทีเอกซ์ รถโชว์พลังเสียงชุดใหญ่

2. แผงประตูหล่อด้วยไฟเบอร์กลาสส์พ่นแอร์บรัช

3. เพาเวอร์แอมพ์ออกแบบฝังอย่างแนบเนียนที่ด้านข้างรถ

4. โชว์งานติดตั้งซับวูเฟอร์ และลำโพงกลาง/แหลม

5. ตู้ลำโพงซับวูเฟอร์ และกลาง/แหลมติดตั้งบนแผงซาวน์ด

6. ตู้ลำโพงซับวูเฟอร์ และชั้นวางเพาเวอร์แอมพ์ติดตั้งแบบเล่นระดับ

7. ไดอแกรมระบบเสียงในรถ โตโยตา ไมทีเอกซ์------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านค้า
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yPKap
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album