บทความ

สินค้าไลน์ใหม่


ถึงแม้เศรษฐกิจโดยรวมในหลายๆ ประเทศ ยังผันผวนอยู่ แต่สำหรับบ้านเราพอจะยิ้มกันได้บ้าง โดยเฉพาะวงการรถยนต์ ที่ฉุดให้วงการเครื่องเสียงเติบโตขึ้นด้วย บวกกับค่าเงินบาทที่แข็งตัว ทำให้อิมพอร์เตอร์ทั้งหลาย เตรียมวางแผนนำไลน์สินค้าใหม่ๆ มาต้อนรับปลายปีนี้

 

แต่ยักษ์ใหญ่สหรัฐอเมริกา ดูจะไม่ค่อยอยากจะยิ้มสักเท่าไหร่ ตอนนี้แผงไฟดิจิทอลย่านไทม์ สแควร์ แสดงผลการขาดดุลทางเศรษฐกิจ ได้เปิดทำการอีกครั้ง หลังจากที่ตัวเลขพุ่งสูงกว่า 66 ล้านล้านเหรียญสรอ.หรือกว่า 250 ล้านล้านบาท เป็นตัวเลขที่น่ากลัว และส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก

 

ส่วนในบ้านเรารัฐบาลใช้วิธีระดมเงินทุน โดยการออกพันธบัตรรัฐบาลช่วยชาติ มีอายุหลายปี และมีอัตราดอกเบี้ยคงตัว ซึ่งมากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารทั้งหลาย
อาจมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ธนาคารวางแผนเรื่องดอกเบี้ยกันใหม่ แต่ปัญหาสำคัญน่าจะอยู่ที่รัฐบาลมากกว่า ว่าเมื่อครบกำหนดพันธบัตร จะทำอย่างไร

 

ตอนนี้บริษัทอิมพอร์เตอร์หลายราย ได้นำสินค้าไลน์ใหม่ออกมาทำตลาดกัน มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายราคา สำหรับนักเล่นทุกประเภทตามความต้องการ อาทิ ALPHA COUSTIC, DIGITAL RESERCH, NEWTHON,MATRIX, ROCK-A-BILLY คราวนี้นักเล่นก็ต้องทำการบ้านเหนื่อยหน่อย โดยการหาข้อมูลเปรียบเทียบ เพื่อให้ได้ชุดเครื่องเสียงที่ตรงใจ คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

 

เครื่องเสียงแต่ละแบรนด์ และแต่ละรุ่น ต่างก็มีลักษณะเด่นของตัวเอง ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ และวัสดุที่ใช้ในการผลิตแล้ว ลักษณะเสียงที่ออกมายังแตกต่างกัน แต่ยืนบนพื้นฐานเดียวกัน คือ การตอบสนองความถี่ ที่ต่อเนื่องในช่วง 20-20,000 HZ วิศวกรค่ายไหน จะทำให้การตอบสนองความถี่ลงได้ลึกแค่ไหน ก็ต้องพัฒนาแข่งขันกัน

 

ส่วนบรรดาร้านติดตั้ง ก็ต้องเน้นการจัดชุดที่ลงตัว อีกทั้งต้องติดตั้งให้เข้ากับสภาพอคูสติคภายในห้องโดยสารด้วย ซึ่งต้องเน้นฝีมือกันจริงๆ ทั้งการออกแบบติดตั้ง และการปรับทูนเสียง เว้นแต่ว่าลูกค้าที่ต้องการให้ติดตั้งแบบเดิมๆกับรถใหม่ป้ายแดง การติดตั้งง่ายจริง แต่การทูนเสียงไม่ง่ายอย่างที่คิด

 

สำหรับฉบับนี้ ทีมงานมีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกัน เริ่มจากคอลัมน์ “ถาม-ตอบ” หิ้วซับมาจากนอก ใช้แอมพ์กี่วัตต์ดี และเปิด/ปิด เครื่องเสียงมีเสียงปุ๊บเพราะอะไร ?, “ลับเฉพาะ” สรีรศาสตร์ของแอมพ์ CLASS A และ AB, “กลยุทธ์มืออาชีพ” ล้อล้ำอนาคต ชุดเสียงล้ำค่า พ่อแต่งให้เป็นของขวัญลูก, “เทคนิค” ตู้ลำโพงแบบ PORT และ BANDPASS ที่พลาดกันไม่ได้ คือ คอลัมน์ “เปิดตลาด” ฉบับนี้มีสินค้าใหม่ๆ มาแนะนำกันมากมายครับ------------------------------
เรื่องโดย : ชูศักดิ์ ดำคำเพราะ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เปิดสวิทซ์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nGjhu
อัพเดทล่าสุด
12 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
3,190,000
3.
2,190,000
4.
5,939,000
5.
6,139,000
6.
2,290,000
7.
2,387,000
8.
2,649,000
9.
2,299,000
10.
4,999,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album