เนื่องจากปก Car Stereo

SONY MEX-5DI


SONY แบรนด์เนมเครื่องเสียงรถยนต์ระดับไฮเอนด์ ได้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ด้วยเทคโนโลยีแห่งระบบเสียงที่ทันสมัยในไลน์ใหม่ที่สุด ด้วย IT AUDIO SERIES เพื่อความบันเทิงในการขับขี่ ด้วยการเปิดตัวรุ่น MEX-5DI เป็นเครื่องเล่นวิทยุติดรถยนต์ พร้อมจอดิสเพลย์ LCD แบบ ACTIVE MATRIX ขนาด 4.2″ และให้สีได้มากถึง 32,000 เฉดสี เพื่อให้ท่านได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการเชื่อมโยงดิจิทอลด้วยแผ่น MEMORY STICK TM เป็นสื่อบันทึกข้อมูล IC ที่รองรับการทำงานอย่างอเนกประสงค์

 

MEX-5DI เทคโนโลยี
IT AUDIO SERIES

MEX-5DI เครื่องเล่น MULTIMEDIA ENTERTAINMENT เป็นผลิตภัณฑ์ในไลน์ใหม่ล่าสุด สามารถแสดงภาพที่สว่างสดใส ด้วยสีสันสวยสดชัดเจน และสามารถบันทึกภาพเองได้ด้วยการเก็บความประทับใจทุกนาทีไว้ในจอภาพชนิด TFT LCD ที่เป็นทั้งเครื่องเล่น MP3/CD/ MEMORY STICK TM จาก SONY MEX-5DI เป็นเครื่องเล่นวิทยุติดรถยนต์ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

 

ด้วยคุณสมบัติเด่นที่คุณสามารถเลือกเปลี่ยนหน้าจอดิสเพลย์ได้ตามรูปแบบที่ต้องการ หรือจะเปลี่ยนแบบ PRESETที่ได้มากกว่า 50 แบบ และยังสามารถเก็บข้อมูลภาพถ่ายได้มากกว่า 100 ภาพ นอกจากนี้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถควบคุมตู้ MP3/CD/MD CHANGER เพื่อความเพลิดเพลินในการฟังเพลงตลอดระยะการเดินทางของคุณ

 

ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการแสดงจอภาพจากเครื่องเล่น MEX-5DI ที่ได้ติดตั้งจอภาพลดแสงสะท้อน ANTI-GLARE TFT (THIN-FILM TRANSISTOR) LCD แบบ ACTIVE MATRIX ขนาด 4.2″ และให้สีได้มากถึง 32,000 เฉดสี ซึ่งสามารถเล่นภาพกราฟิค และภาพนิ่งด้วยสีที่สมบูรณ์ที่สุด คมชัดกว่าในทุกรายละเอียด ให้ภาพสมจริง
และเล่นภาพด้วยความละเอียดที่โดดเด่นเหนือชั้น มีความเป็นธรรมชาติเสมือนมีชีวิต !

 

ผู้เล่นสามารถปรับหน้าจอ จาก 5 โหมดการตั้งดิสเพลย์ ที่แตกต่างกัน ในแต่ละโหมดมีภาพ และกราฟิคที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมทั้งสามารถแสดงตัวอย่างภาพ และกราฟิคสำเร็จรูปเพื่อให้คุณรู้สึกถึงความหลากหลายมากมาย หรือคุณอาจเลือกจัดเก็บภาพโปรดส่วนตัวได้ถึง 100 ภาพจากแผ่น MAGIC GATE MEMORY STICK TM ลงในเครื่องเล่น MEX-5DI ที่ทำงานได้รวดเร็วทันใจบนท้องถนน

 

เครื่องเล่น MEX-5DI สามารถเก็บภาพที่บันทึกในรูปแบบ ANIMATED GIF, JPEG, BMP และ PNG เลือกให้เครื่องเล่นภาพในระบบ PANORAMA โดยภาพจะเลื่อนจากซ้ายไปขวาทั้งหมดทุกภาพหรือสามารถเลือกเพียงภาพใดภาพหนึ่งแล้วเก็บไว้ในโหมด WALL PAPER ก็ได้ โดยผ่านการบันทึกภาพจากกล้อง DIGITAL เช่น CYBER SHOT แล้วเก็บไว้บนแผ่น MEMORY STICK TM

 

ด้วยเทคโนโลยี CAR G-PROTECTION ซึ่ง MEX-5DI มีระบบถาดใส่แผ่นที่เรียกว่า TRAY MECHANISM ถาดนี้จะเลื่อนเข้าออกแบบอัตโนมัติ ซึ่งภายในระบบถาดใส่แผ่น
นี้ จะมีระบบ G-PROTECTION ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการขับขี่ในทุกสภาพถนนถึงแม้ว่ารถยนต์จะได้รับแรงสั่นสะเทือนสูง ระบบนี้จะอ่าน และเก็บข้อมูลไว้ใน MEMORY CHIP BUFFER และสามารถเรียกข้อมูลดังกล่าวออกมาใช้ในช่วงที่เกิดการสั่นสะเทือน

 

นอกเหนือจากนี้แล้ว ภายในโครงสร้างของตัวเครื่อง ยังมีดอกยางกันสะเทือน STRONG DAMPERS และภายในดอกยางนี้ ยังมีสารที่เรียกว่า ALPHA GEL ซึ่งทำหน้าที่ดูดซับแรงต่างๆที่มีผลกระทบต่อตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เทคโนโลยีนี้จึงทำให้เสียงไม่ขาดหาย (SKIP-FREE) เพื่อผลลัพธ์ที่สม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง ปราศจากการข้ามกระโดดของแผ่น CD ที่โปรดปรานของท่าน

 

MEX-5DI มีหน้าจอที่สามารถเลื่อนเปิดหรือพับเก็บแบบ MOTORIZED เมื่อรวมกับวัสดุพิเศษที่ใช้ทำหน้าจอ จึงทำให้ MEX-5DI สวยโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร พร้อมรับคลื่นวิทยุด้วยระบบ SSIR-EXA DIGITAL SYNTHESIZER TUNER และสำหรับผู้ที่ต้องการขยายระบบในรถท่านยังสามารถควบคุม MP3/CD/MD CHANGER ได้อีกด้วย ด้านหลังเครื่องยังมีพรีเอาท์ ด้วยกันถึง 3 ชุด

 

โดยแบ่งเป็นพรีเอาท์ x2 ชุด และซับเอาท์ x1 ชุด และยังมีฟังค์ชันปรับ ไฮพาสส์ ฟิลเตอร์ (HPF) และโลว์พาสส์ฟิลเตอร์ (LPF) ในตัวอีกด้วย ส่วนในเรื่องของคุณภาพเสียง สามารถปรับเสียงตามที่ท่านชื่นชอบได้เช่นกัน เพราะมีระบบ DSO-G2 (DYNAMIC SOUNDSTAGE ORGANIZER) ที่สามารถให้ท่านเลือกปรับเป็นระบบ FRONT STAGE ได้ถึง 3 ระดับ และยังมีฟังค์ชัน EQ7 (7 BAND EQUALIZER) สามารถเลือกในโหมดเพลงที่ชื่นชอบได้อีกด้วย หากต้องการควบคุมสัญญาณเสียงจากเคริ่องเล่นภาพ สามารถทำได้โดยการต่อผ่านช่อง ออดิโอ อิน ทั้งซ้าย และขวา (AUX-IN LITE) สามารถปรับระดับการเร่งเสียงที่ +/-6ดีบี@1ดีบี STEP

 

นอกจากนี้ MEX-5DI ยังมาพร้อมกับ HIGH BAND REMOTE CONTROL (RM-X 132) อีกด้วย

 

พลังของสื่อบันทึกข้อมูล
แผ่น MEMORY STICK TM

SONY MEX-5DI ได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการเชื่อมโยงดิจิทอลด้วยแผ่น MEMORY STICK TM เป็นสื่อบันทึกข้อมูล IC ที่รองรับการทำงานอย่างอเนกประสงค์ และแผ่น MEMORY STICK TM ช่วยให้ผู้ใช้ทำการเชื่อมต่อได้ทันทีกับผลิตภัณฑ์ดิจิทอล เครือข่าย และบุคคลทั่วไป สามารถทำการบันทึก โอน และแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิทอลทุกประเภท เช่น ภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว เพลง เสียง และข้อความได้ อย่างรวดเร็วทันใจ และง่ายดาย ด้วยการนำพลังของการเชื่อมโยงสำเร็จรูปมาอยู่ในมือคุณด้วยแผ่น MEMORY STICK TM

 

แผ่น MEMORY STICK TM คือ สื่อบันทึกข้อมูลสากล สำหรับการดำเนินชีวิตในยุคดิจิทอล เป็นสื่อชนิดเดียวที่ทำงานได้อย่างอเนกประสงค์รองรับข้อมูล และผลิตภัณฑ์ทุกประเภท และทำงานร่วมกับแอพพลิเคชันการทำงานทุกโพรแกรม และแผ่น MEMORY STICK TM ได้นำโลกแห่งภาพ และเสียงผสมผสานกับโลกของ IT เข้าด้วยกัน และความเป็นสากลของแผ่น MEMORY STICK TM ด้วยสื่อบันทึกข้อมูลสากล ข้อมูลส่วนตัว ข้อความ ภาพ และเสียง ข้อมูลเสียงที่ไม่มีลิขสิทธิ์ ข้อมูลที่มีการป้องกันลิขสิทธิ์ เสียง ข้อความสายผลิตภัณฑ์ในอนาคต

 

– แผ่น MEMORY STICK TM สีน้ำเงิน และสีขาว ใช้ได้กับข้อมูลดิจิทอลทุกประเภท ตลอดจนการจัดเก็บ การโอนและการแลกเปลี่ยน

 

– แผ่น MEMORY STICK TM สีขาว หรือที่เรียกว่าแผ่น MAGIC GATE MEMORY STICK TMซึ่งมีเทคโนโลยีการป้องกันลิขสิทธิ์ MAGIC GATE ที่เพิ่มคุณประโยชน์สำหรับเก็บบันทึกข้อมูลที่มีการป้องกันลิขสิทธิ์

 

– แผ่น MEMORY STICK TM ในปัจจุบันมีความจุ ที่สามารถรองรับความต้องการของ ผู้ใช้ได้อย่างครบครัน และในอนาคตอันใกล้จะมีรุ่นที่มีความจุมากถึง 1 GB

 

ร้านค้า และผู้บริโภค สามารถสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ของ SONY ได้ที่ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เลขที่ 2126 อาคารกรมดิษฐ์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2715-6000 แฟกซ์ 0-2715-6018-19

 

ภาพ บรรยายย่อย A ถึง H

A. ปุ่มทำงานอันทันสมัยกดขึ้น และลงเพื่อเปลี่ยนการทำงานของเมนู

B. โหมดมาตรฐาน 50 แบบ แสดงรายละเอียดข้อมูล และสัญลักษณ์ที่จำเป็น เพื่อแจ้งให้ทราบทันทีว่าคุณกำลังรับฟังอะไร

C. โหมดสเปคทรัม แอนาไลเซอร์ 9 แบบ เพลิดเพลินกับอรรถรสหลากหลายของสีสันและการแสดงแสงสีที่ตระการตา

D. โหมด PANORAMA/WALL PAPER 26 แบบ เลือกภาพพาโนรามา หรือภาพฉากลวดลาย และรับชมจอภาพของคุณที่สว่างไสวด้วยความสดใส

E. โหมด SCREEN SAVER 10 แบบ เลือกภาพ SCREEN SAVER คือ ภาพเคลื่อนไหวให้ปรากฏบนจอภาพในขณะขับขี่

F. แผ่น MEMORY STICK TM และแผ่น MAGIC GATE MEMORY STICK TM

G. แผ่น MEMORY STICK TM ในปัจจุบัน 128 MB และอนาคต 256 MB,512 MB, 1 GB

H. แผ่น MAGIC GATE MEMORY STICK TM ในปัจจุบัน 128 MB และอนาคต 256 MB, 512 MB, 1 GB------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เนื่องจากปก Car Stereo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RmBdS
เพิ่มเพื่อน