บทความ

ระบบ A/V


เวิร์คช็อป ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์มืออาชีพ กันขโมย และอุปกรณ์ประดับรถยนต์ ที่มีประสบการณ์ พร้อมทีมช่างติดตั้งที่มีความชำนาญงาน มีสินค้าระดับไฮไฟถึงไฮเอนด์ทุกระดับราคาให้เลือกกันอย่างมากมายและบริการหลังการขายครบครัน เพื่อตอบสนองนักเล่นทุกระดับ

 

ระบบเสียง A/V ในรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ ที่นำมาให้ชมกันในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในผลงานของร้านที่ออกแบบจัดชุดโดยคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ สามารถใช้เป็นชุดฟังเพลง หรือดูหนังได้ตามความต้องการ เพื่อการผ่อนคลาย เมื่อเผชิญกับการจราจรที่ติดขัด หรือเดินทางเพื่อทำธุรกิจอื่นๆ

 

การจัดชุด

แหล่งสัญญาณเสียงชุดนี้ประกอบด้วย วิทยุ ALPINE รุ่น 7572 R ต่อพ่วงกับตู้ซีดี ALPINE ขนาด 6 แผ่น มีทีวี POP-UP ของ CLARION ขนาด 5.6″ แบบจอสไลด์ 1 ตัว และตู้วีซีดี SONY ขนาด 10 แผ่น โดยใช้พรีแอมพ์ ZAPCO เพื่อควบคุมการปรับแต่งเสียง และการตอบสนองความถี่ของระบบทั้งหมด

โดยใช้เพาเวอร์แอมพ์ MMATS (2 CH) รวม 4 ตัว มีอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ในตัวแบ่งเป็นตัวแรกนำไปขับลำโพงแยกชิ้นชุดหน้าของ JBL ขนาด 5″ กับตัวที่สองขับลำโพงแยกชิ้นชุดหลัง JBL ขนาด 5″ เช่นกัน ส่วนความถี่ต่ำใช้เพาเวอร์แอมพ์ MMATS (2 ตัว) ขับลำโพงซับวูเฟอร์ของ JL AUDIO รุ่น W 6 ขนาด 10″ (รวม 2 คู่) นอกจากนี้ได้เพิ่มตัวเก็บประจุไฟ คาพาซิเตอร์ 4 ตัว พร้อมอุปกรณ์เสริมสายสัญญาณ POWER LINE 24 เมตร สายลำโพง POWER LINK 24 และ 12 เมตร พร้อมฟิวส์ MASCOT

 

การติดตั้ง

ในด้านของงานติดตั้งฟรอนท์อยู่ในช่องกลางคอนโซล ส่วนทีวีติดตั้งเหนือช่องแอร์ และพรีแอมพ์ติดอยู่ใต้แผงหน้าปัด สำหรับลำโพงชุดหน้า และชุดหลังอยู่ในช่องเดิมของบานประตูรถทั้งหมด ส่วนลำโพงซับวูเฟอร์ติดตั้งแบบฟรีแอร์ใต้บริเวณแผงเรียร์เดค

สำหรับงานติดตั้งในห้องเก็บสัมภาระท้ายรถได้ตีแผงซาวน์ดยึดเพาเวอร์แอมพ์แบบฝังอย่างประณีต โดยติดตั้งตู้ซีดีกับวีซีดีไว้ที่บริเวณด้านซ้าย และออกแบบทำแผงซาวน์ดติดตั้งเพาเวอร์คาพาซิเตอร์ไว้ที่ด้านขวาของห้องเก็บของ งานทั้งหมดหุ้มหนังเพื่อความกลมกลืน และสวยงาม โดยไม่เสียพื้นที่ในการติดตั้งแต่อย่างใด สามารถเปิดช่องเก็บยางอะไหล่ได้ตามปกติ

สำหรับนักเล่นเครื่องเสียง หรือลูกค้าที่สนใจฝีมือของทางร้าน เวิร์คช็อป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เลขที่ 191 ซอยพัฒนาการ 20 ถนนพัฒนาการ สวนหลวง กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2314-0131-2

 

ภาพ

1. เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ ระบบ A/V เพลิดเพลินทั้งภาพ และเสียง

2. ลำโพงชุดหน้าใส่ช่องเดิมได้พอดี

3. ลำโพงชุดหลังอยู่ในช่องแผงประตูรถ

4. ลำโพงซับวูเฟอร์ติดตั้งแบบฟรีแอร์ และยึดแอมพ์เข้ากับแผงซาวน์ด

5. ตู้ซีดี และวีซีดี เชนเจอร์ติดตั้งบริเวณด้านข้าง

6. เพาเวอร์ คาพาซิเตอร์ติดตั้งในแผงซาวน์ดด้านขวา

7. ไดอแกรมระบบเสียงในรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ช่างภาพ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7wquQ
อัพเดทล่าสุด
6 Apr 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th