บทความ

ระบบ BI-AMPS


พันธุ์ชัย ออโต้ ซัพพลาย ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ฟีล์มกรองแสง สัญญาณกันขโมย เป็นร้านที่มีฝีมือดีอีกแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานรวมทั้งเทคนิคการติดตั้งที่ทันสมัย และการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยในการติดตั้ง/ออกแบบ/คำนวณตู้สูตร หรือจะเป็นการทูนระบบเสียง ทำให้งานที่ทำออกมาจากร้านมีความเนี้ยบ และได้ประสิทธิภาพสูงสุด

 

สำหรับ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 คันที่ทางร้านนำมาอวดโฉมนี้ นอกจากภายนอกที่ดูโดดเด่นสะดุดตาแล้ว ภายในยังได้ทำการติดตั้งชุดเครื่องเสียงเพิ่มเข้าไปใหม่ เพื่อให้ได้อรรถรสยามรับฟังความบันเทิงมากยิ่งขึ้น โดยเลือกใช้สินค้าน้อยชิ้น แต่เน้นคุณภาพเสียง และการเค้นประสิทธิภาพของอุปกรณ์ทุกชิ้นให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด โดยชุดนี้จะเน้นมิติเสียงด้านหน้ารวมทั้งเทคนิคการติดตั้งเบสส์อัพฟรอนท์ ด้วยซับวูเฟอร์เพียงตัวเดียว แต่คุณภาพเสียงที่ได้นั้นไม่แพ้ชุดใหญ่ๆ เลยทีเดียว ลองชมกันครับ

 

การจัดชุด

ชุดนี้เจ้าของรถเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์จากค่าย SONY เพียงอย่างเดียว โดยเลือกใช้ฟรอนท์ รุ่น XR-M 510 เป็นเครื่องเล่นวิทยุ/เทป สามารถควบคุมกล่องซีดีได้ กำลังขับ 50 วัตต์x4 แชนแนล พร้อมรีโมทไร้สายพ่วงไปควบคุมการทำงานกล่องซีดีขนาด 10 แผ่น รุ่น CDX-656 X พรีเอาท์ของฟรอนท์ชุดหลังนำไปขับลำโพงโคแอกเซียล 3 ทาง รุ่น XS-V 1632 ขนาด 6″

ส่วนพรีเอาท์ชุดหน้าต่อเข้าอินพุทของเพาเวอร์แอมพ์ รุ่น XM-754 SX กำลังขับสูงสุด 170 วัตต์x4 แชนแนล (ที่ 4 โอห์ม) นำแชนแนล 1, 2 ขับลำโพงชุดหน้าแบบแยกชิ้น 2 ทาง รุ่น XS-HL 635 ขนาด 6″ ส่วนแชนแนลที่ 3, 4 บริดจ์โมโนขับซับวูเฟอร์ รุ่น XS-L 1035 D 4 ขนาด 10″ ใช้เพียง 1 ข้างเท่านั้น

 

การติดตั้ง

สำหรับการติดตั้งนั้น ทางร้านได้ทำออกมาอย่างลงตัว และไม่เสียเนื้อที่ใช้สอยของรถแต่อย่างใด เริ่มจากฟรอนท์ใส่ในช่องเดิมกลางคอนโซลหน้า ลำโพงชุดหน้าใส่ในช่องประตูด้านหน้าทั้งสองฝั่ง ส่วนลำโพงชุดหลังติดไว้ใต้แผงเรียร์เดค และออกแบบแผงซาวน์ดขึ้นมาใหม่ได้อย่างลงตัวซับวูเฟอร์ออกแบบทำตู้สูตรขึ้นมาโดยเป็นแบบตู้ปิด และใช้เทคนิคการติดตั้งแบบเบสส์อัพฟรอนท์ เพื่อให้ได้มิติเสียงที่สมจริง พร้อมตีแผงซาวน์ด เพื่อฝังกล่องซีดี และเพาเวอร์แอมพ์ไว้ในห้องเก็บของท้ายรถเก็บงานด้วยพรมอย่างสวยงาม

 

สนใจฝีมือการติดตั้งติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ พันธุ์ชัย ออโต้ ซัพพลาย เลขที่ 1040/13-14 สุขุมวิท 44 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพ ฯ 10110 โทร. 0-2381-0773, 0-2712-0365-7 แฟกซ์ 0-2392-8096

 

บรรยายรูป

1. บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 คันหรู จัดชุดเครื่องเสียงโดย พันธุ์ชัย ออโต้ ซัพพลาย

2. SONY รุ่น XR-M 510 สามารถเปลี่ยนหน้ากากได้ 3 แบบ

3. ลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง รุ่น XS-HL 635 ขนาด 6″ ติดตั้งในบานประตูด้านหน้า

4. แผงซาวน์ดด้านหลังออกแบบได้อย่างลงตัว

5. เทคนิคการติดตั้งเบสส์อัพฟรอนท์ ด้วยซับวูเฟอร์เพียงตัวเดียว

6. ไดอแกรมระบบเสียงในรถ บีเอมดับเบิลยู 323------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TOQWy
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album