บทความ

ระบบไบ-แอมพ์


ยุทธนา คาร์แคร์&ซาวด์ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ กันขโมย ฟีล์มกรองแสง อุปกรณ์ประดับรถยนต์ทุกชนิด ที่มีประสบการณ์ และความชำนาญงานเป็นที่ยอมรับในกลุ่มนักเล่นทุกระดับ พร้อมบริการหลังการขายครบวงจร และสะดวกสบายด้วยเนื้อที่จอดรถยนต์กว่า 10 คัน

 

ในครั้งนี้ทางร้านได้นำรถสปอร์ทหรู มิตซูบิชิ จีทีโอ 3000 โดยออกแบบจัดชุดไบ-แอมพ์ คาร์ เธียเตอร์ พร้อมด้วยการคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ และออกแบบติดตั้งได้ลงตัวกับรถคันนี้ โดยไม่เสียเนื้อที่ใช้สอยมากนัก สำหรับในด้านของรายละเอียดการจัดระบบเสียงเป็นอย่างไรมาชมกัน

 

การจัดชุด

เฮดยูนิทในรถคันนี้มีเครื่องเล่นวิทยุ/ซีดี/ทีวีของ KENWOOD พร้อมด้วยตู้วีซีดีเชนเจอร์ KENWOOD เพื่อตอบสนองด้านความบันเทิงทั้งระบบภาพ และเสียงอย่างครบครัน
โดยนำสัญญาณเสียงต่อเข้ากับพรีแอมพ์หลอดของ TUBE DIMENSION เพื่อรายละเอียดของเสียงอย่างเป็นธรรมชาติ ต่อจากนั้นนำไปตัดความถี่ด้วยครอสส์โอเวอร์ BLUEWAVE รุ่น BW 300 C เพื่อตัดแบ่งความถี่ให้กับลำโพงทั้งชุดหน้า/ชุดหลัง

สำหรับสัญญาณเสียงชุดหน้านั้นได้ตัดความถี่ย่านมิด/ไฮพาสส์ เข้าเพาเวอร์แอมพ์ BLUEWAVE รุ่น BW 450 (50วัตต์x4) ขับลำโพงแยกชิ้นชุดหน้า/ชุดหลัง MARATHON ขนาด 5″ และ 6″ ตามลำดับ ส่วนย่านโลว์พาสส์ใช้เพาเวอร์แอมพ์ MARATHON รุ่น US 250 (50 วัตต์x2) ขับลำโพงซับวูเฟอร์ของ MARATHON รุ่น 12 S (1 ข้าง) ในตู้สูตรกะทัดรัดไม่กินเนื้อที่ในห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ

 

การติดตั้ง

ในด้านของงานติดตั้ง ทางร้านนำฟรอนท์ KENWOOD กับพรีแอมพ์หลอด TUBE DIMENSION ด้วยการออกแบบแผงคอนโซลหุ้มหนังขึ้นมาใหม่ให้ใกล้เคียงกับของเดิม ส่วนลำโพงกลาง/แหลมชุดหน้าอยู่ที่แผงประตู และได้ออกแบบตู้สูตรลำโพงซับวูเฟอร์ MARATHON รุ่น 12 S (1 ข้าง) ในตู้สูตรกะทัดรัด โดยใช้แผ่น PLEXIGLASS ตีปิดด้านหน้า เพื่อโชว์ซับวูเฟอร์ที่อยู่ข้างใน

 

นอกจากนี้ทางร้านได้ตีแผงซาวน์ดคอนเซพท์ด้วยงานหนัง เพื่อติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ MARATHON,BLUEWAVE ครอสส์โอเวอร์ และตู้วีซีดี KENWOOD ไว้ที่พื้นห้องโดยสาร และเพื่อความกลมกลืนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในรถ ซึ่งสามารถยกแผงซาวน์ดออกได้ในกรณี ที่ต้องนำยางอะไหล่ออกมาใช้งาน

 

ท่านที่สนใจผลงาน และฝีมือการติดตั้งของทางร้าน ยุทธนา คาร์แคร์&ซาวด์ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เลขที่ 305/10 ถนนพิชัยสงคราม อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โทร. (055) 248-176

 

ภาพ

1. มิตซูบิชิ จีทีโอ คันนี้จัดระบบโดย ยุทธนา คาร์แคร์&ซาวด์

2. ฟรอนท์ และพรีหลอดติดตั้งในช่องคอนโซล

3. ตู้สูตร MARATHON ออกแบบไม่กินเนื้อที่

4. ห้องเก็บของมีเนื้อที่ไม่มาก แต่ติดตั้งเครื่องเสียงได้ลงตัว

5. ไดอแกรมระบบเสียงในรถ มิตซูบิชิ จีทีโอ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านค้า
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2545
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/j6Wvb
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album