บทความ

ABG


เมื่อวันที่ 12 พค. ที่ผ่านมา นิตยสาร “คาร์ สเตริโอ” ได้รับเชิญจากทางบริษัท เอบีจี กรุ๊ป จำกัด ให้ร่วมเดินทางไปกับเรือสำราญสตาร์ครูซ เพื่อเข้าร่วมสัมมนาทางวิชาการเรื่อง “แนวโน้มการตลาดในอนาคต ของตลาดเครื่องเสียงรถยนต์” ในครั้งนี้กลางอ่าวไทย ผมหมูหิน และคุณวิชัย รุ่งเรืองโรจน์ บรรณาธิการกิตติมศักดิ์

 

เริ่มต้นการเดินทาง เอบีจี จัดรถบัสปรับอากาศแบบสุดหรู ให้กับบรรดาร้านค้าประดับรถยนต์และร้านเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำของเมืองไทยและแขกรับเชิญในครั้งนี้ถึงเกือบ 100 กว่าคนด้วยการต้อนรับแบบเป็นกันเองของทีมงานนำโดย คุณวิบูลย์ ว่องศิลป์วัฒนา กรรมการผู้จัดการของ เอบีจีหลังจากเชคกระเป๋าเดินทาง และนำขึ้นรถเป็นที่เรียบร้อย ก็เริ่มออนทัวร์สู่ท่าเรือแหลมฉบัง

 

เมนูแรกที่ได้รับ ความประทับใจจาก เต้าหู้นมสด ที่มีความอร่อยแบบหาที่ติไม่ได้เนื่องจากมีรสชาติที่กลมกล่อมไม่หวานบาดคอหรือเหมือนกับหลายๆ ครั้งที่ได้เคยลิ้มลองตามด้วยแซนวิสที่อิ่มเอิบไปด้วยปลาทูนาที่รสชาติสุดๆ ระหว่างทางก็มีการเล่นเกมส์บนรถเพื่อเป็นการ “ค่าเวลา”

 

ถึงท่าเรือแหลมฉบัง ผมได้พบกับสถานที่โอ่อ่าที่สร้างได้เป็นแบบมาตรฐานสากลเมีการเชคพาสสปอร์ทเหมือนกำลังจะออกเดินทางไปต่างประเทศอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว (ทีแรกคิดว่าเป็นการเดินทางแบบง่ายๆ สไตล์พี่เบิร์ด) หลังจากที่เชคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทาง เอบีจีได้จัดให้มีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บรรยากาศแบบการไปเที่ยวทะเลโดยสมบูรณ์แบบ

 

จากนั้นทุกคนก็เดินทางขึ้นเรือ เพื่อเตรียมออกเดินทางไปยังจุดหมายที่ตั้งเป้ากันไว้แต่ต้นเมื่อขึ้นเรือต่างแยกย้ายเพื่อนำสัมภาระเก็บเข้าห้องของแต่ละคน ผม และคุณวิชัยได้อยู่ห้องเดียวกันจากนั้นเรือเริ่มเดินเครื่องจากท่าเรือแหลมฉบังประมาณเวลา 18.00 น. เป็นอันจบภารกิจของเราในวันแรก

 

วันที่สอง จุดหมายเกาะช้าง เป็นวันที่ทุกๆ คนต้องตื่นเพื่อรับบรรยากาศของกลิ่นอายทะเลอย่างเต็มอิ่มเรือจอดสงบนิ่งที่กลางทะเล วันนี้กำหนดการแจ้งว่า จะมีการสัมนาทางวิชาการ คุณวิชัย บรรณาธิการกิติมศักดิ์ของเราได้ร่วมรับเชิญ เป็นผู้บรรยาย โดยบรรดาร้านค้าได้เริ่มทยอยลงทะเบียนเพื่อเข้ามาในห้องประชุม เมื่อถึงเวลาทางเอบีจี ได้กล่าวแนะนำทีมงาน และแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของทางบริษัท จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของคุณวิชัย โดยเริ่มพูดถึงประเด็นหลักๆ และบรรยายเรื่องที่ทุกๆ คนอยากทราบ

 

เท่าที่ผมสังเกตการณ์ ในวันนั้นบรรดาร้านค้าส่วนใหญ่จะประสบปัญหาเรื่องช่าง และเทคนิคบางประการและให้ความสนใจในการร่วมฟังสัมมนาเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นคุณวิชัยได้ทดสอบเครื่องเสียง BOSS “บอสส์”หลังจากที่ได้ฟังซุ่มเสียงกันแล้ว ผมก็ได้ข่าวใหญ่คือ ทาง เอบีจีกรุ๊ป ตัดสินใจนำเครื่องเสียงติดรถยนต์ยี่ห้อนี้เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย หลังจากทดสอบประสิทธิภาพกัน บรรดาร้านค้าและคุณวิชัยต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นสินค้าที่น่าจับตามอง และน่าใช้ แต่ยังติดเรื่องราคา ที่ทางเอบีจี ยังไม่กำหนดออกมา จึงยังไม่สามารถบอกได้ว่าคุ้มกับคุณภาพ หรือคุ้มเกินคุณภาพ หรือไม่

 

เสร็จจากสัมมนาทางวิชาการกันแล้ว ทาง เอบีจี ได้จัดกิจกรรม “วอล์คแรลลี ” ขึ้นบนเรือ กิจกรรมในครั้งนี้ผมไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันด้วย ได้แต่สังเกตการณ์อยู่ห่างๆ ผมว่าทางลูกค้า และร้านค้าสนุกสนานในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างร้านค้ากับพนักงานของทาง เอบีจีโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากกรรมการแรลลีทั้งหมดเป็นพนักงานของทางเอบีจีมีบรรดาร้านค้าจัดทีมเข้าร่วมแข่งขันถึง 28 ทีม

 

ก่อนหน้าที่จะมีการแข่งขัน “วอล์คแรลลี” ผมเองคิดว่าไม่น่าจะมีความปลอดภัยในการจัดกิจกรรม เนื่องจากเรือมีความโคลงเคลง และกระแสลมแรง จนทำให้ไม่ปลอดภัย แต่จริงๆ ก่อนการแข่งขันและสำรวจเส้นทางกันจริงๆ ทาง เอบีจี โดยคุณวิบูลย์ ได้ลองเล่นแบบจริงๆ กันเลยทีเดียวเพื่อทดสอบให้เกิดความมั่นใจว่าบรรดาร้านค้า และผู้ร่วมการแข่งขันในครั้งนี้จะได้รับความปลอดภัยเต็ม 100 %หลังเสร็จจากการแข่งขันทาง เอบีจี ได้นำทีมร้านค้า และลูกค้าลงท่องเที่ยวบนเกาะช้างกันตามโพรแกรมที่กำหนดไว้ตกเย็นทุกๆ คนเดินทางกลับมาพักที่เรือ และเริ่มกิจกรรมกับทางบริษัทจัดขึ้น เป็นการประกาศผลผู้ชนะการแข่งขันทุกๆ คนที่มาเต็มไปด้วยความสนุกสนานที่จัดให้แบบเต็มอิ่ม

 

วันที่สาม ของการเดินทางกลางอ่าวไทยไปยังเกาะสมุย ท่องเที่ยวตามโพรแกรมที่จัดไว้ข้างต้นโดยลงเรือเล็กไปยังเกาะสมุย และแวะรับประทานอาหารทะเลที่ร้านอาหาร “บิ๊กจิ๋ว” มีหอยนางรมตัวใหญ่ (จริงๆไม่ได้โม้) เป็นที่เรียบร้อย ก็เริ่มเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ บนเกาะสมุย และที่ลืมไม่ได้ คือได้ไปนมัสการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ ์เป็นสถานที่สุดท้ายก่อนกลับไปยังเรือสำราญที่เราเดินทางมาแต่แรกหลังจากขึ้นบนเรือเรียบร้อยแล้ว ต่างคนต่างแยกย้ายเข้าห้อง ทาง เอบีจี ทำเซอร์ไพร์สแจกเสื้อฮาวายสีสันสดใสและแจ้งให้ทุกๆ คนใส่เพื่อเข้าร่วมงานเลี้ยงแบบชาวเกาะบนท้ายเรือ ตอนหกโมงเย็น

 

หลังจากที่ทุกคนมาครบตามเวลาที่กำหนด งานเลี้ยงเริ่มขึ้นพร้อมสายฝนโปรยปราย ทำให้ต้องเปลี่ยนสถานที่จัดงานแบบไม่ได้ตั้งเนื้อตั้งตัวกันเลยทีเดียว แต่ก็มันไปอีกแบบ งานนี้คุณวิบูลย์ว่องศิลป์วัฒนา ได้เริ่มแจกรางวัลใหญ่ๆ กันเลยทีเดียว เรียกว่างานนี้ เรียกกันไปเที่ยว ไปรับความรู้ ไปรับของแจกกันแบบไม่อั้น (เสี่ยวิบูลย์ซะอย่าง)

 

วันสุดท้าย เมื่อเดินทางถึงท่าเรือแหลมฉบังทุกๆ คนต่างแยกย้ายกันกลับบ้านใครบ้านมันแบบกระเป๋าตุงกันเลยทีเดียว ส่วนผมก็เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมเดินทางไปกับทาง เอบีจี ต้องยอมรับว่าบริษัทนี้เป็นบริษัทที่มีความมั่นคง และมีนโยบายที่ดีเป็นอย่างยิ่ง มีความจริงใจ และสินค้ามีคุณภาพภายใต้หลังคาของ”เอบีจี”------------------------------
เรื่องโดย : หมูหิน
ภาพโดย : หมูหิน
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2545
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KuHR5
อัพเดทล่าสุด
10 Apr 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
3,299,000
2.
5,399,000
3.
6,799,000
4.
3,249,000
6.
53,500,000
8.
3,600,000
9.
4,539,000
10.
13,339,000
11.
2,999,000
12.
1,749,000
13.
1,800,000
15.
499,000
16.
979,000
17.
990,000
18.
4,090,000
19.
1,699,000
20.
13,500,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th