พิเศษ

JVC, SONY, ALPINE บุกตลาดฟรอนท์เอนด์


JVC บุกตลาด AV
และขอบคุณร้านค้า

บริษัท ไฮไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดงาน JVC MOBILE ENTERTAINMENT 2002 DEALER MEETINGพร้อมกับสัมมนาด้านตลาดเครื่องเสียงรถยนต์ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ตั้งแต่เครื่องเล่น MP3, DVD, VCD, CD,CD-R, CD-RW ทีวีมอนิเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยมี เจริญ พรพิทักษ์ชัยกุล และนงลักษณ์ พรพิทักษ์ชัยกุล
ผู้บริหาร ฯ ได้กล่าวถึงนโยบาย และทิศทางการตลาดปี 2545

นอกจากนี้ยังได้จัดงานขอบคุณดีเลอร์ทั่วประเทศขึ้นที่ โรงแรมเวลคัม จอมเทียม บีช พัทยา โดยมี ฯพณฯ จองชัยเที่ยงธรรม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ฯ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานฯ นอกจากนี้ยังมอบโชคให้กับร้านค้าที่โชคดีในการจับหางบัตรรางวัลใหญ่ โตโยตา โซลูนา, รถจักรยานยนต์, โทรทัศน์สี

พร้อมด้วยความบันเทิงจาก ศิลปินนักร้องชื่อดัง สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, นนทิยา จิวบางป่า, นรีกระจ่างคันธมาศ และคณะตลก น้อย โพธิ์งาม ที่ขนมุกฮาเรียกเสียงหัวเราะ รวมถึงนักแสดง/นักมายากลสาว ฟิลิปส์และลิซา ที่รวมพลังกันให้ความสุข และความสำราญอย่างเต็มที่

ทั้งหมดนี้เป็นการขอบคุณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ JVCเพื่อที่จะดำเนินนโยบายการตลาดในปี 2545 รวมถึงสื่อมวลชน ที่ให้การสนับสนุนประชาสัมพันธ์ข่าวสารเป็นอย่างดี

SONY

รุกตลาดเครื่องเสียงรถยนต์

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด นำโดย มาซาฮิโร ทามูระ กรรมการผู้จัดการ ฯ ได้จัดงาน สัมมนาผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์SONY ประจำปี 2002 ประกาศความพร้อมในการรุกตลาดเครื่องเสียงรถยนต์ด้วยเทคโนโลยีความบันเทิงเต็มรูปแบบทั้งภาพ เสียง และไอที ด้วยการเปิดตัวเครื่องเล่น MP3, CD, CD-R, CD-RW, DVD และทีวีติดรถยนต์ รุ่นใหม่ทั้งหมด โดยจะเริ่มทยอยวางตลาดตั้งแต่เดือนเมษายนนี้

มาซารุ คาตาโอกะ ผู้จัดการแผนกเครื่องเสียงรถยนต์ SONY ได้กล่าวถึงความบันเทิงที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปโดยไม่ได้จำกัดอยู่กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม AV เท่านั้น แต่ยังเชื่อมโยงเข้ากับเครือข่ายด้าน IT ด้วย ซึ่ง SONYได้มุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง รวมถึงผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์เพื่อผู้ใช้ได้รับความบันเทิงแบบดิจิทอลได้ทุกที่ในขณะที่ราคาแผ่น DVD, VCD ถูกลง ทำให้ความต้องการของลูกค้าที่นิยมซื้อแผ่นซอฟท์แวร์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

 

ALPINE
เปิดตัว MP3

M-TECH AUDIO CO., LTD. ผู้นำเข้า และผู้แทนจำหน่ายเครื่องเสียงไฮเอนด์ ALPINEได้เปิดตัวฟรอนท์เอนด์ไลน์ใหม่ล่าสุด ที่สามารถเล่นแผ่น MP3 ได้อย่างสมบูรณ์แบบในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 23 ที่ผ่านมา

ทวี จงควินิต ผู้บริหารแห่งค่าย M-TECH ได้เปิดเผยถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ ALPINE ที่ได้คิดค้นวงจร MEDIA XPANDER ที่จะคืนความสดใสเป็นธรรมชาติของต้นฉบับได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับแผ่น MP3, VCD
และคลื่นวิทยุ โดยการทำงานจะวิเคราะห์สัญญาณที่ถอดรหัสมาแล้ว
พร้อมชดเชยข้อมูลที่ขาดหายให้ใกล้เคียงกับต้นฉบับแท้ๆ มากที่สุด ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบคู่แข่งเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องที่อ่านแผ่น MP3 โดยทั่วไป

ฟรอนท์เอนด์ที่นำมาเปิดตัว ประกอบด้วย CDA-7998 R, CDA-7894 RB, CDA-7893 R และซีดีเชนเจอร์ CHA-S634 แบบ 6 แผ่น ที่ผ่าน MP3 ได้ โดยในงานยังร่วมกับร้าน อุดมชัย นำฟรอนท์เอนด์ติดตั้ง ให้สัมผัสเสียงดนตรีสดๆจากแผ่น MP3 ว่าใกล้เคียงกับ CD ขนาดไหน งานนี้ได้รับความสนใจจากนักฟังรุ่นใหม่ๆ มากมาย

 ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2545
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/46nj0
เพิ่มเพื่อน