เจาะชุดเด่น

ระบบ BI-AMPS


เซ็นเซอร์ราวด์ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งระบบเสียงระดับมืออาชีพสัญญาณกันขโมย พร้อมอุปกรณ์ประดับรถยนต์ที่นักเล่นในบ้านเราให้ความไว้วางใจในฝีมือ และมั่นใจด้านเทคนิคงานติดตั้งมาโดยตลอดนั่นเป็นเพราะการบริหารงานของ คุณวินัย พร้อมบริสุทธิ์ ทำให้ร้านได้ก้าวขึ้นสู่ระดับหัวแถวของวงการเครื่องเสียง ฯ

ระบบเสียง BI-AMPS ในรถ ฮอนดา ซีวิค ที่นำมาฝากให้ชมกันในครั้งนี้ เป็นรถของนักเล่น/นักฟังที่มีดนตรีอยู่ในหัวใจเช่นเดียวกับชาว คาร์ สเตริโอ ทั้งหลาย เข้าไปใช้บริการติดตั้งที่ร้านเนื่องจากความไว้วางใจในฝีมือ และชื่อเสียงของทางร้าน ส่วนรายละเอียดระบบเสียงเป็นอย่างไรนั้นมาชมกัน

การจัดชุด

เฮดยูนิทของชุดนี้ประกอบด้วย เครื่องเล่นวิทยุ/ซีดี ALPINE รุ่น 7873 นำไปต่อควบคุมกับเครื่องเล่นซีดีชัทเทิลALPINE รุ่น 1214 ขนาด 12 แผ่น นำสัญญาณพรีเอาท์ต่อเข้ากับเพาเวอร์แอมพ์ AUDISON รุ่น LRX 5.600 ขนาด 5แชนแนล โดยใช้แชนแนลที่ 1/2 ขับลำโพงแยกชิ้น MAGNAT รุ่น XCENTRIC 213 ขนาด 5″ ส่วนแชนแนลที่ 3/4
ขับลำโพงแยกชิ้น MAGNAT รุ่น XCENTRIC 216 ขนาด 6″ และแชนแนลที่ 5 ขับลำโพงซับวูเฟอร์ AUTOTEK รุ่น SS104 B ขนาด 10″ (1 คู่) ในลักษณะโหลดอิมพีแดนศ์เหลือ 2 โอห์ม เพื่อเพิ่มกำลังขับ และรีดความถี่ต่ำๆ เป็นพิเศษซึ่งติดตั้งในตู้ปิดแบบเบสส์อัพฟรอนท์

การติดตั้ง

ในด้านของวิทยุ/ซีดี 1 แผ่น ของ ALPINE อยู่ในช่องกลางคอนโซลเช่นเดียวกับงานติดตั้งทั่วไปส่วนเครื่องเล่นซีดีชัทเทิล ALPINE 12 แผ่น ได้ออกแบบทำชั้นติดตั้งแบบหุ้มตัวเครื่องอย่างมิดชิดไว้ด้านในห้องเก็บสัมภาระนอกจากนี้ได้ออกแบบติดทวีเตอร์ MAGNAT ชุดหน้าโดยทำแผงซาวน์ดหูช้างขึ้นใหม่ พร้อมกับปรับมุมยิงเสียงในตัว และวูเฟอร์ชุดหน้าอยู่ในช่องประตู และลำโพง MAGNATชุดหลังนั้นติดตั้งในช่องใส่ลำโพงของประตู

นอกจากนี้ยังได้ออกแบบตู้ลำโพงซับวูเฟอร์ AUTOTEK ขนาด 10″ ในห้องเก็บของท้ายรถ โดยไม่เสียเนื้อที่เก็บสัมภาระและใช้เทคนิคเบสส์อัพฟรอนท์ เพื่อให้เสียงทุ้มต่ำๆสามารถลอยไปตกบริเวณด้านหน้าของคนขับได้กลมกลืนกับลำโพงชุดหน้าพร้อมกับทำแผงซาวน์ดคอนเซพท์ติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ AUDISON แบบฝังบนเสมอพื้นรถ
สามารถเปิดเอายางอะไหล่ได้ตามปกติ ส่วนอุปกรณ์เสริมระบบไฟฟ้าใช้ของ POWER AMPER ขนาด 1 ฟารัด 1 ลูกพร้อมกับสายติดตั้งระบบเสียงอย่างดี

สำหรับนักเล่น หรือผู้อ่านท่านใดที่สนใจผลงาน และฝีมือติดตั้งระบบเสียงของร้านสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เซ็นเซอร์ราวด์ สาขา 2 (สะพานหัวช้าง) เลขที่ 121/76 ถนนพญาไทแขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2252-5284, 0-2252-5093

 ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QN3zf
เพิ่มเพื่อน