บทความ

JBL/ REACTOR /ROCKFORD FOSGATE/DIRECTED ELECTRONICS/JVC/MA AUDIO/JL AUDIO /KENWOOD/AUDIO CONTROL


JBL

JBL รุ่น GTI ลำโพงแยกชิ้นที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 5″ และ 6″ พร้อมซับวูเฟอร์ตระกูล GTIซึ่งนำออกแสดงครั้งแรกที่งาน CES 2001 สำหรับหัวใจของลำโพงแยกชิ้น GTIอยู่ที่ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีที่อยู่ในรุ่น C 508 GTI และ C 608 GTI ของ JBL ที่เรียกว่า SYMMETRICAL FIELD GEOMETRY (TM) ด้วยการออกแบบให้วงเส้นแรงเหล็กสม่ำเสมอ โดยสร้างอำนาจแม่เหล็กไฟฟ้าที่สมมาตรขณะขดลวดเคลื่อนไหวภายในแม่เหล็ก สิ่งที่ได้คือ ลดความเพี้ยนด้านความรวดเร็วของสัญญาณและข้อจำกัดในการเคลื่อนตัวของกรวยลำโพงทั้งสองรุ่นใช้วอยศ์คอยล์อลูมินัมขนาด 2″ แบบ RIBBON-SHAPED และทำให้รับกำลังขับได้สูง

REACTOR

REACTOR แนะนำ POWER CELL รุ่น AP 1257 ในรูปมีน้ำหนัก 31 ปอนด์ (ส่วนรุ่นเล็กคือ AP 1236 น้ำหนัก 25ปอนด์) สามารถให้กระแสได้มากกว่า 1,500 แอมพ์ เป็นที่นิยมในงานแข่งขันระบบเสียง เช่น IASCA, DB DRAGSและ USAC เป็นแบทเตอรีที่ไม่รั่ว กัดกร่อน ละลาย หรือระเบิด (ซึ่งสามารถใช้แข่งขันประเภท SPL) โดยให้อายุการใช้งานนานกว่า แบทเตอรีอื่นๆ 3-5 เท่า

 ROCKFORD FOSGATE

ROCKFORD FOSGATE รุ่น 2002 RFX เครื่องเล่นวิทยุ/ซีดี/MP 3 แบบ SINGLE DIN เป็นแหล่งสัญญาณเสียงที่ออกแบบให้ติดตั้งในช่องแผงหน้าปัด พร้อมด้วยภาคขยายในตัว และพรีแอมพ์ เอาท์พุทคู่ โดยที่รุ่น RFXก่อนหน้านี้สามรุ่นได้รับรางวัลชนะเลิศ 2001 DESIGN AND ENGINEERING AWARDSซึ่งนำไปสู่ประสิทธิภาพในทางอุตสาหกรรม และจุดเริ่มต้นของชื่อเสียงในด้านเฮดยูนิทระดับไฮเอนด์
นอกจากจะเล่นกับแผ่น MP 3 สามารถเล่นกับแผ่น CD-R ทั่วไป หรือ CD-RWและควบคุมด้วยรีโมทไร้สายชนิดอินฟราเรด

 DIRECTED ELECTRONICS

DIRECTED ELECTRONICS แนะนำ VIPER AUDIO D 2500.1 คือ หนึ่งในเพาเวอร์แอมพ์รถยนต์คุณภาพสูง ที่มีจำหน่ายในตลาดขณะนี้ กำลังขับ 2,500 วัตต์ ที่โดดเด่นด้วยโลโกรูปหัวงู ซึ่งเป็นไฟเรืองแสงอยู่ด้านบนเครื่อง พร้อมปุ่มปรับฟิลเตอร์ และปุ่มปรับเฟส ฯลฯ สำหรับใช้งานอย่างครบครัน

JVC

JVC รุ่น KV-DV 7 เครื่องเล่น DVD ที่ออกแบบให้สามารถอ่านหรือเล่นกับ VCD และ CD เพลงได้ทั้งสองแบบขนาดตัวเครื่อง SINGLE DIN กะทัดรัดที่ออกแบบให้สามารถติดตั้งไว้ใต้เบาะนั่ง หรือภายในห้องเก็บของท้ายรถและควบคุมสั่งงานต่างๆ ได้ด้วยรีโมทไร้สาย สามารถตรวจสอบรายละเอียด และข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน www.jvc.com

 MA AUDIO

MA AUDIO รุ่น SY 51 C2 ลำโพงโคแอกเซียลขนาด 5 1/4″ พร้อมวงจรครอสส์โอเวอร์ขนาด 12 ดีบี/ออคเทฟกรวยทำด้วยวัสดุประเภทไมลาร์ผสม วอยศ์คอยล์แบบแคพทันทนอุณหภูมิสูง เส้นลวดพันคอยล์ชนิดอลูมินัมและลำโพงทวีเตอร์ไททาเนียมแบบ PEI ขนาด 1″

 JL AUDIO

JL AUDIO W 7 SERIES ประกอบด้วยลำโพงซับวูเฟอร์ 3 ขนาด ตั้งแต่ 10″, 12″ และ13 1/2″ เป็นผลในการออกแบบค้นคว้า/พัฒนาถึง 7 ปี โดย JL AUDIO S และ CHIEF ENGINEER LUCIO PRONI
โดยที่กรวยสามารถเคลื่อนตัวเข้า/ออกได้ไกล พร้อมคุณสมบัติเด่นหลายประการ เช่น แม่เหล็กแบบ DMA หรือขอบเซอร์ราวน์ดแบบ OVER-ROLL และเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ใน www.jlaudio.com

 KENWOOD

KENWOOD รุ่น EXCELON Z 910 DVD เครื่องเล่น DVD รีซีเวอร์แบบ IN-DASH นอกจากนี้ยังเล่นกับ CD, CD-R,CD-RW พร้อมระบบปรับแต่งเสียงต่างๆ เช่น ระบบ Q EX SOUND CONTROL กำลังขับในตัวสูงสุด 47 วัตต์x4แชนแนล MAX แผงหน้าปัดแบบ FLIP-DOWN พร้อมด้วยออพชันใหม่ ชุดถอดรหัส DSP SURROUND 5.1 CH สนใจเข้าชมใน www.kenwoodusa.com

AUDIO CONTROL

AUDIO CONTROL รุ่น 6 XS คือ หนึ่งในตระกูลครอสส์โอเวอร์ประสิทธิภาพสูงขนาดอินพุท 6 และเอาท์พุท 8 แชนแนลสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบ 2 หรือ 3 ทาง ขนาดอัตราสโลพ 24 ดีบี/ออคเทฟ
แบบ LINKWITZ-RILEY เพื่อมืออาชีพ พร้อมระบบ PFM (PROGRAMMABLE FREQUENCY MATCH) และซับโซนิค ฟิลเตอร์ มีชุดรีโมทเบสส์ สำหรับติดใต้แผงหน้าปัด เพื่อควบคุม เสียงต่ำของลำโพงซับวูเฟอร์ หรือต้องการข้อมูลมากกว่านี้เข้าชม www.audiocontrol.com------------------------------
เรื่องโดย : amarit
ภาพโดย : -
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เครื่องใหม่เมืองนอก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/en5vm
อัพเดทล่าสุด
23 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
3.
3,190,000
5.
2,190,000
6.
5,939,000
7.
6,139,000
8.
2,290,000
9.
2,387,000
10.
2,649,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album