บทความ

ระบบไบ-แอมพ์


PRT ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ กันขโมย และอุปกรณ์ประดับรถยนต์ที่มีความชำนาญงานในระดับมืออาชีพ ที่เปิดให้บริการในด้านนี้มากกว่า 30 ปี บริหารงานโดย คุณศุภชัย และคุณพิกุล พิชยานนท์ ฝากผลงานระบบไบ-แอมพ์ 200 วัตต์ RMS ในรถ โตโยตา
โคโรลลา ให้นักเล่น/ผู้อ่านได้สัมผัสฝีมือกันอีกครั้ง

สำหรับระบบเสียงชุดนี้ทางร้านเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่นำมาเข้าชุดกันได้เหมาะสม โดยให้เสียงแหลมที่ชัดเจนพร้อมพลังความถี่ต่ำที่หนักแน่นตามที่ลูกค้าระบุมา แบบนี้ทางร้านบอกไม่อั้นในฝีมืออยู่แล้วรับไปเลยเต็มๆกับพลังขับ 200 วัตต์ RMS

การจัดชุด

แหล่งสัญญาณเสียงประกอบด้วย เฮดยูนิท PIONEER รุ่น DEH-P 3350 เป็นเครื่องเล่นซีดี
รีซีเวอร์ 1 แผ่น นำไปต่อพ่วงการทำงานกับตู้ซีดีเชนเจอร์ PIONEER ขนาด 12 แผ่น โดยใช้ภาคขยายในตัวของวิทยุ(ชุดหลัง) ขับลำโพง MATCH รุ่น MS 62 ขนาด 6″ แบบ 2 ทาง นำสัญญาณผ่านพรีแอมพ์ HELIX รุ่น HXE 100เพื่อปรับแต่งเสียงให้ถูกใจมากยิ่งขึ้น โดยใช้
เพาเวอร์แอมพ์ POWERFLOW รุ่น PFA 4050 ขนาดกำลังขับ 50 วัตต์x4 แชนแนล RMS โดยใช้แชนแนลที่ 1/2ขับลำโพงแยกชิ้น DIMENSION รุ่น JR 650 ขนาด 6 1/2″ แบบ 2 ทาง ส่วนแชนแนลที่ 3/4นำไปบริดจ์โมโนขับลำโพงซับวูเฟอร์ HERCULES รุ่น HC 10 ขนาด 10″ (1 คู่) ในตู้ระบบ ISO BANDPASS

สำหรับจุดเด่นของระบบเสียงชุดนี้อยู่ที่ออกแบบติดตั้งลำโพงซับวูเฟอร์ HERCULES รุ่น HC 10 ขนาด 10″ (1 คู่)ในตู้ระบบ ISO BANDPASS ที่ให้พลังความถี่ต่ำ +6 ดีบี เป็นระบบไบ-แอมพ์ 200 วัตต์ RMS เต็มๆสามารถให้มิติเสียงชัดเจน และเวทีเสียงอยู่ด้านหน้ารถ โดยให้เสียงเบสส์ทิ้งตัวลงได้ต่ำ ให้ความนุ่มนวลเต็มพลังและเสียงกลางที่ชัดเจน ส่วนเสียงแหลมสดใสเป็นธรรมชาติโดยให้ความไพเราะที่ฟังได้นานอีกด้วย

การติดตั้ง

ในส่วนของงานติดตั้งเฮดยูนิท PIONEER กับพรีแอมพ์ HELIX อยู่ที่กลางแผงหน้าปัดด้านหน้า และตู้ซีดีเชนเจอร์ PIONEER ขนาด 12 แผ่น ที่ติดตั้งไว้ด้านซ้ายของรถ ส่วนลำโพงคู่หน้า DIMENSION ติดแบบเน้นมิติเสียงสำหรับลำโพงคู่หลัง MATCH ซ่อนอยู่ใต้แผงซาวน์ดคอนเซพท์ และออกแบบตู้ระบบ ISO BANDPASSให้กับซับวูเฟอร์ HERCULES รุ่น HC 10 ขนาดเล็ก โดยไม่เสียเนื้อที่เก็บของหลังรถมากเหมือนกับตู้ประเภทอื่นนอกจากนี้
ยังใช้เทคนิคพิเศษติดตั้งพัดลมระบายความร้อนให้กับเพาเวอร์แอมพ์ เพื่อรักษาอุณหภูมิตัวเครื่องให้คงที่ไม่ร้อนจัดทำให้การเล่นต่อเนื่องนานยิ่งขึ้น

สำหรับท่านที่สนใจผลงานติดตั้งระบบเสียงเช่นในรถ โตโยตา โคโรลลา คันนี้ หรือข้อมูลอื่นๆ ของ PRTสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2214-4501 และ 0-2214-4802

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bzRAn
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album