บทความ

ระบบไบ-แอมพ์


ชัยนาท แอร์&ซาวด์ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียง ฟีล์มกรองแสง กันขโมย และอุปกรณ์ประดับรถยนต์ที่เปิดให้บริการในด้านนี้เพื่อตอบสนองนักเล่น/นักฟังทุกระดับโดยเฉพาะผลงานที่พิสูจน์ได้บวกกับชื่อเสียงของทางร้านที่สะสมมานานทำให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเล่นเครื่องเสียงภาคเหนือในหลายจังหวัดอีกด้วย

ระบบเสียงไบ-แอมพ์ ในรถ โตโยตา แคมรี ที่ทางร้านนำมาฝากให้ชมกันในฉบับนี้เป็นหนึ่งในผลงานคุณภาพที่ออกแบบติดตั้งได้ลงตัว และกลมกลืนเข้ากับรถยนต์นอกจากนี้ยังคงสภาพเดิมโดยไม่ตัดส่วนต่างๆ ภายในรถให้เสียหาย พร้อมทั้งการจัดระบบโดยคัดเลือกสินค้าคุณภาพซึ่งมีรายละเอียดอย่างไรนั้นมาชมกัน

การจัดชุด

เฮดยูนิทชุดนี้ประกอบไปด้วย เครื่องเล่นวิทยุ/เทป ALPINE รุ่น TDA 7664 ต่อควบคุมกับซีดี เชนเจอร์ ALPINE รุ่นVCD-S 001 พร้อมด้วยทีวี PIONEER รุ่น AVX 7300 เพื่อรับชมความบันเทิงทั้งภาพ/เสียงโดยผ่านการปรุงแต่งสัญญาณจากพรีแอมพ์ MOSFET เพื่อปรับแต่งเสียงให้ถูกใจผู้เล่นมากยิ่งขึ้นโดยใช้ครอสส์โอเวอร์ MOSFET ตัดแบ่งความถี่ให้กับระบบ

สัญญาณเสียงกลาง/แหลมถูกตัดเข้าเพาเวอร์แอมพ์ MOSFET รุ่น 2404 ขนาด 4 แชนแนลเพื่อใช้ขับลำโพงแยกชิ้นชุดหน้า/ชุดหลังของ MOSFET ขนาด 6″ สำหรับความถี่ต่ำใช้เพาเวอร์แอมพ์ MOSFEET รุ่น2402 นำไปเล่นบริดจ์โมโนให้กับตู้ซับวูเฟอร์แบบสำเร็จรูปของ ROCKFORD FOSGATE

การติดตั้ง

ในด้านของงานติดตั้ง ทางร้านนำทีวีกับวิทยุ/เทปติดในช่องกลางคอนโซลด้านหน้า ส่วนตู้ซีดีนำไปไว้ในห้องเก็บของด้านหลัง สำหรับลำโพงชุดหน้า/ชุดหลังอยู่ในช่องแผงประตู นอกจากนี้ยังได้ออกแบบแผงซาวน์ดคอนเซพท์ เพื่อยึดเพาเวอร์แอมพ์ MOSFET แบบฝังเก็บงานเข้ากับแผงซาวน์ดหุ้มหนังที่ออกแบบได้ประณีต นอกจากนี้ได้ใช้สายรัดสำเร็จรูปของ ROCKFORDไว้ชิดด้านข้างของห้องเก็บของโดยไม่เสียเนื้อที่เก็บสัมภาระแต่อย่างใด

สรุปโดยรวมงานติดตั้งทั้งหมดในรถคันนี้ ทางร้านเลือกสินค้าที่มีคุณภาพและจัดวางระบบเสียงได้อย่างประณีตโดยคำนึงถึงโครงสร้างรถและเก็บงานได้เรียบร้อยสมกับเป็นร้านดังระดับแนวหน้าของภาคเหนือซึ่งลูกค้าหรือนักเล่นในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้ากรุงเทพ ฯ เพราะเดี๋ยวนี้ร้านดังๆ มีฝีมืออย่างเช่น ชัยนาท แอร์ ฯคือ หนึ่งในร้านติดตั้งที่พัฒนาตัวเองเข้าสู่มาตรฐานแบบมืออาชีพ ที่นักเล่นในภาคเหนือ/ภาคกลางให้การยอมรับ
และไว้ใจเข้ามาใช้บริการ

สำหรับท่านที่สนใจผลงานของ ชัยนาท แอร์&ซาวด์ สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ สำนักงานใหญ่ อำเภอเมืองจังหวัดชัยนาท หรือที่สาขา อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ โทร. (056) 412-877, 412-253 และ 0-1379-0040

ALPINE TDA 7664

ALPINE VCD-S 001

PIONEER AVX 7300

MOSFET

MOSFET

MOSFET 2404

MOSFET 6″

MOSFET 6″

MOSFEET 2402

ROCKFORD FOSGATE------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2545
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wMaTZ
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album