บทความ

ร้านดังเข้าร่วมงานตรึมใน HALL 5


ประสบความสำเร็จอย่างสูงสำหรับงานระดับยักษ์ MOTOR EXPO 2001 ที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติIMPACT เมืองทองธานี ที่จัดกันเป็นประจำทุกปี ในครั้งนี้เป็นปีที่ 18 โดยทางทีมงาน คาร์ สเตริโอพาผู้อ่าน และนักเล่น/นักฟังไปชมรถเด่นๆ ภายใน HALL 5 มีร้านค้าดังระดับประเทศ และอินเตอร์โชว์ผลงานระบบเสียงเด่นๆ กันเพียบ

สุชาติ ซาวด์ เป็นร้านติดตั้งระดับแนวหน้าที่ไม่เคยพลาดงานสำคัญระดับอินเตอร์ ในครั้งนี้ได้นำรถโตโยตา แลนด์ ครูเซอร์ โดยจัดระบบ TRI-AMP MULTIMEDIA เข้าร่วมแสดงในงาน MOTOR EXPO2001 โดยมีผู้เข้าชมงาน และนักเล่น/นักฟังเครื่องเสียงให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

สำหรับระบบเสียงนั้น ประกอบด้วย ทีวี PIONEER รุ่น AVX-P 7300 จอภาพ 7″ แบบ TFT พร้อมซีดีรีซีเวอร์ ALPINE F#1 STATUS รุ่น CDA 7990 R พ่วงกับ DVD ของ JVC รุ่น KV-DV 7 ขนาด 1DIN โดยใช้แอมพ์ McINTOSH รุ่น MCC 82 ขับลำโพงเซนเตอร์ FOCAL UTOPIA LINE 136 W กับแอมพ์รุ่น MCC 404 M ขับลำโพงชุดหน้า FOCAL UTOPIA LINE 165 W ขนาด 6″ และรุ่น MCC 404M อีกเครื่องขับลำโพงชุดหลัง FOCAL UTOPIA LINE 165 W ขนาด 6″ ส่วนรุ่น MCC 443 M ขับลำโพงซับวูเฟอร์ FOCAL UTOPIA LINE 33 WX ขนาด 13″ ในตู้ปิด

 

SP MOTOR SPORT นำรถโชว์คุณภาพเสียงในงานหลายคัน เช่น อีซูซุ แคบโฟร์ โดยใช้แหล่งสัญญาณALPINE TDA 7572 R ต่อกับซีดี ALPINE CHA-S 642 ขนาด 6 แผ่น มีมอนิเตอร์ ETON พรีแอมพ์FORMULA-X FEQ 7 ลำโพงชุดหน้าของ FOCAL ที่บริเวณ KICK PANEL และลำโพงชุดหลัง FOCALติดแผงข้างประตู โดยปรับมุมเอียงหงายขึ้นบน

นอกจากระบบเสียงแล้ว ทางร้านยังโชว์ตู้ซับ SPM ไฟเบอร์กลาสส์ MTX รุ่น 6000 ขนาด 8″ (1 คู่)โดยติดตั้งที่หลังเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังได้พอดี และใช้เวลาไม่มาก เพราะออกแบบให้ติดตั้งได้พอดีกับห้องโดยสารในรถโดยเฉพาะ เป็นตู้สูตรที่ออกแบบสำหรับรถกระบะแต่ละยี่ห้อ

 

BT 2000 นำรถ ฮอนดา ซีวิค ที่โชว์คุณภาพเสียงในงาน MOTOR EXPO 2001 ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ IMPACT เมืองทองธานี เป็นอีกชุดหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากได้นำลำโพงน้องใหม่ ACZON แบรนด์คนไทย แต่ผลิตในโรงงาน เยอรมนี โดยใช้เพาเวอร์แอมพ์ HEARTZ รุ่น H 535 ขับลำโพง ACZON MOZART A 513 (ชุดหน้า) กับขับซับ BOSTON GS 1002 โดยเน้นงานติดตั้งระบบ FRONTSTAGE

นอกจากนี้ยังได้นำวัสดุสีดำปิดที่กระจกรถทั้งหมด ทั้งกระจกด้านหน้า ด้านข้าง และกระจกท้ายรถ เพื่อให้เกิดสมาธิในการฟัง ซึ่งมีเสียงจากผู้เข้าชมงาน และนักเล่นหลายท่านยอมรับในคุณภาพของแบรนด์ตัวนี้กันมาก นอกจากนี้ยังได้รับคำชมจากนักฟังระดับเกจิอาจารย์หลายท่าน ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเครื่องเสียงในเมืองไทยอีกด้วย

 

ร็อคเก็ตซาวด์ ร้านดังระดับแนวหน้าในวงการรายนี้ นำผลงานรถเด่น บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 ที่ติดตั้งระบบเสียงเน้นมิติด้านหน้า โดยใช้ทีวี PLUSMA VISION ขนาด 6.8″ (2 ตัว) กับทีวี PIONEER AVD-W 8000 โดยมิกซ์สัญญาณผ่านออกแอมพ์ CROSSFIRE BMF 60.2 (2 ตัว) ขับลำโพงกลาง/แหลม CROSSFIRE BMF S 6.0 กับซับวูเฟอร์ CROSSFIRE P 1-12 D โดยติดตั้งทวีเตอร์ที่ A-PILLAR กับ ที่ KICK PANEL โดยเน้นคุณภาพของงานติดตั้งอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ก็ยังมีรถที่ติดตั้งระบบเสียงอีกหลายคัน ที่นำมาโชว์ภายใน HALL 5 เช่น เมร์เซเดส-เบนซ์ซี-คลาสส์ สีเขียวตองอ่อน เป็นระบบ AV/MULTIMEDIA SURROUND DTS/AC3 ที่นำไปโชว์ในงานต่างๆ อีกด้วย พร้อมด้วยพรีเซนเตอร์สาวสวยของทางร้าน ซึ่งช่วยสร้างสีสัน และบรรยากาศภายในงาน

ไดร์เวอร์ซาวด์ เป็นร้านขาประจำที่นำรถโชว์ทั้งภายใน HALL 5 และในส่วนของลากิจกรรมด้านนอก

สำหรับรถเด่นที่นำมาโชว์ภายใน HALL 5 นั้นทางร้านได้จัดระบบเสียงในรถ โตโยตา โคโรลลาโดยติดเฮดยูนิทของ KENWOOD KDC-Z 828 พร้อมด้วยพรีแอมพ์ ARC AUDIO PEQ เน้นเทคนิคระบบฟรอนท์สเตจ โดยติดตั้งลำโพงทวีเตอร์/มิดเบสส์ของ SAMBAS ที่ A-PILLAR กับมิดเบสส์อีกชุดในช่องประตูหน้า และเสริมเรียร์ฟิลล์ด้วยทวีเตอร์/มิดเบสส์อีกชุด ที่บริเวณแผงเรียร์เดค

สำหรับรถคันอื่นๆ มี บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 ติดระบบเสียงคล้ายกับชุด โตโยตา โดยจัดระบบฟรอนท์สเตจ/เรียร์ฟิลล์ ด้วยการติดตั้งลำโพงทวีเตอร์/มิดเบสส์ ROCK-A-BILLY ที่บริเวณ A-PILLAR และติดตั้งลำโพงทวีเตอร์/มิดเบสส์อีกชุดที่แผงเรียร์เดค โดยใช้เฮดยูนิท KENWOOD VZ 807 กับ Z 919พร้อมด้วยพรีแอมพ์ของ EXCEDIO โดยใช้แอมพ์ KENWOOD เป็นตัวขับลำโพง

PMS นำรถ โตโยตา คอมมิวเตอร์ จัดระบบ AV และ KARAOKE แบบครบเครื่องความบันเทิง โดยใช้

เฮดยูนิท JVC KD-SH 77 R กับ CH-X 1000 พร้อมตัวแปลง VCD คาราโอเกะ และใช้พรีแอมพ์ของBOSTWICK BOS-BPA 2200 K ตัดความถี่ด้วยครอสส์ของ SOUNDSTREAM DX 5 กับแอมพ์ PYLEPLM 403 (2 ตัว) กับ PYLE PLM 205 (1 ตัว) ขับลำโพงแยกชิ้น STAGE ขนาด 7″ (1 ชุด)และ STAGE ขนาด 5″ (3 ชุด) นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งลำโพงซับ MARATHON ขนาด 12″ ไว้ใต้เบาะ

สำหรับแหล่งสัญญาณอื่นๆ ก็มีทีวี JVC KV-M 700 กับทีวี SONY WEGA ขนาด 14″ เพื่อใช้เป็นแหล่งสัญญาณภาพ โดยทางร้านยังรับออกแบบตกแต่งภายในรถตู้ พร้อมกับรับทำชุดแปลงไฟขนาด 12-220โวลท์ สำหรับรถตู้ประเภทต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

แอล & พี ออโต้สปอร์ต นำรถ ฮอนดา ซีวิค จัดระบบฟรอนท์สเตจ/เรียร์ฟิลล์เช่นกัน โดยใช้เฮดยูนิท

ของ PIONEER AVD-W 6010 กับ SDV-P 7 โดยใช้แอมพ์ PRECISION PC 6600.2 ขับลำโพงทั้งระบบ และติดตั้งเซนเตอร์ PIONEER ที่แดชบอร์ด โดยฝังทีวี NECVOX FD 5869 ขนาด 5.8″(2 ตัว) ที่หมอนรองศีรษะ นอกจากนี้ยังได้ออกแบบตู้แบนด์พาสส์ เพื่อรีดพลังเบสส์ให้กับระบบเสียงชุดนี้

PTJ AUTO SOUND โชว์ผลงานชุดเด่นด้วยระบบฟรอนท์สเตจในรถ บีเอมดับเบิลยู เปิดประทุน โดยติด

ตั้งเฮดยูนิท ALPINE CDA 7878 R กับพรีแอมพ์ ARC AUDIO PEQ 7 โดยเน้นการจัดชุดลำโพงSTAGE ที่บริเวณ KICK PANEL เพื่อเน้นมิติเสียงด้านหน้า และติดตั้งลำโพงมิดเบสส์ที่แผงประตู นอกจากนี้ก็มีลำโพง STAGE ชุดหลังที่แผงด้านข้างรถ พร้อมกับเลือกใช้ครอสส์โอเวอร์ MTX RT-X 02 Aสำหรับตัดความถี่ให้กับระบบเสียง นอกจากนี้ได้ติดซับวูเฟอร์ PEERLESS XLS ในตู้แบนด์พาสส์ และยังเป็นอีกร้านหนึ่งที่มีบริการ DELIVERY ให้กับนักเล่น/นักฟังถึงบ้าน

SP AUTO พระราม 7 นำผลงานชุดเสียงในรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ โดยใช้เฮดยูนิทของ

PIONEER AVX-P 7000 DVD กับ DEH-P 9350 โดยติดทีวีชุดหลัง PIONEER AVD-W 8000 (2 ตัว)แบบฝังหมอน และติดตั้งเน้นมิติเสียงด้วยการออกแบบทวีเตอร์ AUDIOBAHN ที่ A-PILLAR และมิดเบสส์ ที่ KICK PANEL โดยใช้แอมพ์ AUDIOBAHN A 275 HCX กับรุ่น A 435 HCX อย่างละตัว

นอกจากนี้ยังได้ออกแบบแผงซาวน์ดคอนเซพท์ด้านหลังอย่างประณีตเข้ากับตัวรถ ด้วยการหล่อไฟเบอร์ทั้งชิ้นขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเหมือนกับงานทำสีรถยนต์ ซึ่งต้องขัดแต่งผิวให้เรียบถึงจะลงสีรองพื้น และพ่นสีอีกครั้งโดยเก็บงานทั้งหมดติดตั้งได้อย่างกลมกลืน และสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

ส. เจริญยนต์ แอร์ & ซาวด์ นำชุดง่ายๆ แบบประหยัด แต่เน้นคุณภาพเสียงด้วย CLARION DXZ 615

ที่ต่อสัญญาณผ่านเข้าแอมพ์ QUEST QL 800.4 ขับลำโพงทวีเตอร์/มิดเบสส์ PERFORMANCE ที่ติดตั้งในช่องแผงประตู กับลำโพงชุดหลังยี่ห้อเดียวกันบนแผงเรียร์เดค และออกแบบตู้สูตรแบนด์พาสส์ให้กับลำโพง ซับวูเฟอร์ IMAGE DYNAMIC นอกจากนี้ทางร้านยังได้นำชุดโพรโมชันหลายระดับราคาให้ผู้เข้าชมงานและลูกค้าได้เลือกกันอย่างจุใจ ซึ่งมีตั้งแต่งบประมาณ 9000-200,000 บาท

 

คงเดช ซาวด์ คือ หนึ่งในร้านติดตั้งคุณภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยเฉพาะงานติดตั้งที่ต้องใช้ฝีมือ และกล่าวได้ว่าทุกครั้งที่มีงานใหญ่ระดับอินเตอร์ ทางร้านจะนำผลงานแปลกใหม่ ให้นักเล่น/นักฟังต้องทึ่งกันหลายครั้ง สำหรับในงาน MOTOR EXPO 2001 ได้นำรถ โฟล์คสวาเกน บีเทิล สีน้ำเงิน ซึ่งซ่อนชุดเครื่องเสียงที่ออกแบบติดตั้งอย่างประณีตโดยจัดระบบ HOME THEATRE อย่างสมจริง เพื่อเน้นภาพ/เสียงโดยเฉพาะ เลือกใช้สินค้าจากค่าย ECLIPSE ทั้งหมด

รายละเอียดระบบเสียงชุดนี้ ประกอบด้วย ฟรอนท์รุ่น 56000 นำสัญญาณเข้าแอมพ์ 3 ตัว เพื่อขับลำโพงทั้งระบบ นอกจากนี้ยังเน้นงานฝีมือแบบไม่มีใครตามทัน และนำเทคนิคใหม่จากเมืองนอก เพื่อให้งานติดตั้งทั้งหมดกลมกลืนเข้ากับรถเหมือนกับออกมาจากโรงงาน อย่างเช่นการซ่อนลำโพงเซนเตอร์ 4″ไว้ที่กลางคอนโซล 2 ตัว หรืองานออกแบบติดตั้งจอทีวีที่ได้มุมมองที่ชัดเจน และตีตู้สูตรซับวูเฟอร์โดยใช้แผ่น PLEXIGLASS ปิดด้านหน้า เพื่อโชว์ซับวูเฟอร์ขนาด 15″ ด้านใน

คิวซี คาร์ออดิโอ นำรถ นิสสัน ที่จัดระบบเสียงแบบชุดประหยัดมาโชว์ในงานครั้งนี้ เพื่อตอบสนองความ

ต้องการของลูกค้าเช่นเดียวกัน โดยเลือกเฮดยูนิท ALPINE CDA 7876 RB นำสัญญาณต่อเข้าพรีแอมพ์ARC AUDIO PEQ 7 โดยใช้แอมพ์ ARC AUDIO รุ่น ARC 5150 CXLR ขับลำโพงทวีเตอร์ที่ออกแบบติดตั้งทวีเตอร์ไว้บริเวณ KICK PANEL และติดมิดเบสส์ในช่องเดิมของประตูหน้า

นอกจากนี้ยังเลือกใช้ซับวูเฟอร์ IMAGE DYNAMICS รุ่น IDQ 10 โดยออกแบบแผงซาวน์ดขึ้นใหม่ทั้งชิ้นที่ห้องเก็บของอย่างประณีต และเสริมประสิทธิภาพของระบบไฟด้วยคาพาซิเตอร์ PERFORMANCE 1ฟารัด สำหรับภายในงานครั้งนี้ ทางร้านได้นำชุดโพรโมชันพิเศษ มีให้ลูกค้าได้เลือกตามงบประมาณตั้งแต่9000-200,000 บาท เป็นร้านใหญ่อีกแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ที่มีชื่อเสียง และฝีมือติดตั้งระบบเป็นที่ยอมรับของนักเล่นทุกระดับ

 

RTA นำรถ นิสสัน 300 เซดเอกซ์ เมื่อดูแล้วค่อนข้างจะโดดเด่นภายในงานก็ตรงที่ นำรถสปอร์ทหรูสีส้มด้วยการจัดระบบเสียงฟรอนท์สเตจ เพื่อเน้นการฟังเสียงจากด้านหน้าเป็นหลัก สำหรับรายละเอียดนั้นมีเฮดยูนิทของ CLARION HX-D 1 ต่อสัญญาณเข้าครอสส์โอเวอร์แบบหลอด โดยเลือกใช้แอมพ์หลอดMILBERT ขับลำโพงทวีเตอร์ชุดหน้า B&W ที่แผงหน้าปัด พร้อมกับปรับมุมยิงเสียง

นอกจากนี้ยังติดทวีเตอร์ของ DLS อีก 1 ชุดที่ KICK PANEL แบบเน้นมิติด้านหน้ากันเต็มที่ โดยติดตั้งมิดเบสส์ DLS ในช่องประตู ในส่วนของความถี่ต่ำทางร้านเลือกแอมพ์ ARC AUDIO ขับลำโพงซับวูเฟอร์IMAGE DYNAMIC ขนาด 10″ ในตู้ปิด และทางร้านยังมีชุดประหยัดแบบคุ้มเกินราคาให้กับท่านที่สนใจอีกด้วย

ธวัชชัย ออโต้แอร์ นำผลงานสู่สายตาสาธารณชนอีกครั้งในงานยักษ์ MOTOR EXPO 2001 โดยนำรถ

นิสสัน เอนวี ระบบฟรอนท์สเตจ เน้นการจัดชุดโดยใช้เฮดยูนิท NAKAMICHI CD 45 Z ต่อผ่านเข้าพรีแอมพ์ XTREME MB 009 ตัดความถี่ 3 ทาง HIFONICS แบบ DUAL 3 WAY เข้าจากแอมพ์MOBILE AUTHORITY 8400 ZX (2 ตัว) ขับลำโพงทวีเตอร์ MOBILE AUTHORITY 1 คู่ ที่ A-PILLAR กับทวีเตอร์ 1 คู่ และมิดเบสส์ 2 คู่ ที่แผงประตูเช่นกัน สำหรับความถี่ต่ำใช้แอมพ์ LEO แบบCLASS T (4 ตัว) ขับซับวูเฟอร์ในตู้สูตร

ศรีสวย ออโต้เวิร์ค นำรถโชว์คุณภาพเสียงเด่นใน เมร์เซเดส-เบนซ์ ที่ติดตั้งโดยใช้จอเดิมติดรถ ซึ่งจอเดิมติดรถคันนี้ สามารถเลือกแหล่งโพรแกรมต่างๆ ได้เช่น RADIO TEL CD TAPE TV สำหรับอุปกรณ์ที่

เพิ่มเติมเข้าไปในระบบเสียงมีพรีแอมพ์ ZAPCO SX-SL ขับด้วยแอมพ์ MMATS ทั้งหมด โดยใช้ลำโพงชุดหน้าประกอบด้วยตัวทวีเตอร์ของ STAGE ติดที่หูช้าง และมิดเบสส์ในช่องประตู ในด้านของชุดหลังเป็นSTAGE ติดที่ช่องประตูหลัง

ภายในรถคันนี้ มีทีวีของเบนซ์ชุดหลังอีก 1 เครื่อง พร้อมหูฟัง 2 ชุด แยกอิสระสำหรับผู้โดยสารด้านหลังโดยไม่รบกวนสมาธิของผู้ขับขี่ โดยทางร้านได้ติดตั้งเครื่องเล่นดีวีดี PIONEER XDV-P 9 เพิ่มอีก 1 ตัวเพื่อรับชมความบันเทิงต่างๆ ตามความต้องการ และเสริมประสิทธิภาพระบบไฟด้วยคาพาซิเตอร์WIZARD ขนาด 1 ฟารัด นอกจากนี้ยังมี เมร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอลเค ที่จัดระบบฟรอนท์สเตจ ฟังแบบสบายๆ เน้นเวทีเสียงด้านหน้า โดยเลือกเฮดยูนิท JVC KD-SH 55 R เป็นแหล่งสัญญาณ จากนั้นจึงใช้แอมพ์ PRECISION POWER ขับลำโพงทวีเตอร์/มิดเบสส์ของ STAGE โดยติดตัวขับเสียงแหลมที่แผงหน้าปัด และเสียงกลางในช่องประตู

สูงเซ้งประดับยนต์ โคราช โชว์ชุดเด่นใน เมร์เซเดส-เบนซ์ โดยเลือกเฮดยูนิทของ PIONEER DEH-P8250 ต่อร่วมกับ AVX 7000 มีกล่องวอลูมพร้อมช่องเสียบไมค์ 2 ช่อง สำหรับร้องคาราโอเกะ นอกจากนี้ยังได้ติดทีวีฝังหมอน PROTON FD 2680 (2 ตัว) โดยใช้แอมพ์ MOBILE AUTHORITY 9000 ZX(2 ตัว) ขับลำโพงชุดหน้า/ชุดหลัง และซับวูเฟอร์

สำหรับลำโพงชุดหน้าได้ติดทวีเตอร์ MOBILE AUTHORITY ในช่องแผงหน้าปัดกับติดมิดเบสส์ช่องประตูและภายในส่วนของห้องสัมภาระได้ติดลำโพงแยกชิ้น MOBILE AUTHORITY เช่นกัน โดยใช้ลำโพงซับวูเฟอร์ DR. CRANKENSTEIN รุ่น HIGH VOLTAGE 1 คู่ ในตู้สูตรยิงเสียงเบสส์ย้อนหลังรีดพลังสุดๆแบบประทับใจผู้ชม

ประสบความสำเร็จกันไปทั่วหน้า สำหรับบรรดาร้านค้าที่เข้าร่วมงาน MOTOR EXPO 2001 ในครั้งนี้

ซึ่งแต่ละเจ้าต่างก็นำชุดทีเด็ดเรียกน้ำย่อยผู้ชมงานกันอย่างเต็มที่ มีทั้งชุดงบประมาณประหยัดไปถึงชุดใหญ่เน้นความบันเทิงอย่างครบครัน ทั้งระบบภาพ/เสียง/มัลทิมีเดีย โดยทีมงานได้นำภาพบรรยากาศมาให้ชมกันอย่างจุใจ และใครชอบร้านไหนเป็นการส่วนตัวก็ชมกันได้เลยครับ

 ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ช่างภาพ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2545
คอลัมน์ : เรื่องพิเศษ Motor Expo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tPWuI
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album