เปิดสวิทซ์

ของขวัญปีใหม่ชาวโลก และคนไทย


ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่อย่างเป็นทางการกับแฟนๆ คาร์ สเตริโอ และของขวัญชิ้นใหม่ปีนี้ ของชาวโลกที่ทุกคนยินดีก็คือ สงครามระหว่างสหรัฐ ฯ กับผู้ก่อการร้ายใน อัฟกานิสถาน ได้เสร็จสิ้น แต่คงยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะตัวการผู้อยู่เบื้องหลังยังไม่ถูกจับ และผมเชื่อว่าสงครามกับผู้ก่อการร้ายยังคงมีต่อไปอีกนาน ส่วนข่าวดีๆ คือ ชาวโลกจะได้เห็นเงินสกุลยูโรใหม่เอี่ยมเต็มรูปแบบที่กำลังจะเริ่มออกใช้ในประเทศ ยุโรป หลังปีใหม่นี้

หันมาดูเรื่องราวที่ใกล้ตัว ปีใหม่เราจะได้เห็นรัฐบาลร่วมชุดใหม่ล่าสุดที่จะมีน้องใหม่จากพรรคชาติพัฒนาเข้าร่วมทีม เพื่อบริหารประเทศแบบเอกฉันท์ เพราะฉะนั้นถ้าเศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้นรัฐบาลนี้คงจะต้องเจองานหนักแน่ ผมภาวนาไม่อยากให้ประเทศเราเจอปัญหาเศรษฐกิจสาหัสสากรรณแบบอาเจนตินา กระทั่งประชาชนออกมาลุกฮือจนรัฐบาลอยู่ไม่ได้ เห็นทีรัฐบาลเราจะต้องทำงานแบบสุดตัว โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ประเทศชาติแต่เพียงอย่างเดียว

ต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ประกอบธุรกิจเครื่องเสียงรถยนต์ ที่ต่างก็ประสบความสำเร็จกับยอดขายแบบทะลุเป้า จากงาน MOTOR EXPO 2001 และคิดว่าในปีหน้ายอดขายจะต้องดีกว่านี้ ส่วนงาน CES(WINTER) ที่ ลาสเวกัส ซึ่งจัดทุกต้นปีได้ข่าวว่าไม่ค่อยฮือฮาเท่าที่ควร เพราะยังกลัวเรื่องร้ายๆ กันอยู่ถึงอย่างไรก็ตามทุกอย่างจะต้องดำเนินต่อไป และผมคิดว่าหลังงานเราคงจะได้เห็นสินค้ารุ่นใหม่ๆ น่าจับตามองทยอยเข้ามาขายในบ้านเรา ฉะนั้นแฟนๆ ที่กำลังมองหาเครื่องเสียงดีๆ สำหรับรถคันใหม่ต้องติดตาม คาร์ สเตริโอ ให้ดีเพราะได้ข่าวว่า ฟรอนท์เอนด์แบบมัลทิบิท ที่มีวงจรถอดรหัส D/A แบบชิพคุณภาพสูงจากหลายค่ายไม่ว่าจะเป็นของ CLARION เช่น รุ่น HX-D 1 ที่คุณภาพคับแก้ว แต่ราคาสามารถจับต้องได้ หรือ ALPINE ที่มี F#1 ครองแชมพ์ความเป็นสุดยอดเอนด์ รวมทั้งราคาก็ต้องไม่
หยุดนิ่ง หรือ McINTOSH รุ่น MX 406 S และ MX 5000 ที่สามารถเล่นแผ่น HDCD ได้ รวมทั้งฟรอนท์ที่สามารถเล่น MP3 ได้ ปีนี้จะเป็นลูกเล่นใหม่ที่ผู้ผลิตทุกค่ายนำออกมาใช้ เพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภค

ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ที่ฮือฮาคงจะเป็นวงจรไฮเทคแบบดิจิทอล ซึ่งออกมากระทบไหล่รุ่นพี่ CLASS D และT จะเป็นคลาสส์อะไรนั้นยังไม่แน่นอน แต่เชื่อว่ามีแน่ และคงจะได้เห็นต้นแบบในงาน CES

สำหรับนักเลงเครื่องเสียงที่นิยมเสียงเบสส์ปีนี้ เราคงจะได้เห็นซับวูเฟอร์แบบอัครมหาพลังโหดของค่ายPOWERAMPER เช่นรุ่น PX2 ตลอดจนซับแบบไฮเอนด์ที่หลายท่านกำลังรอคอยอยู่เช่น ค่าย JL รุ่น W7และค่าย IMAGE DYNAMICS ที่เราได้ข่าวว่าจะมีรุ่น 10″ ออกมาคือ ID MAX 10 คงจะเป็นข่าวดีของนักเลงเครื่องเสียงที่ชอบฟังเพลงแบบนุ่มลึก แต่รุนแรง สรุปได้ว่าตลาดเครื่องเสียงปีนี้สนุกแน่ครับ

 ------------------------------
เรื่องโดย : วิชัย รุ่งเรืองโรจน์
ภาพโดย : -
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มกราคม ปี 2545
คอลัมน์ : เปิดสวิทซ์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vSurX
เพิ่มเพื่อน