จากเลนส์สายลับ

โพร์เช พานาเมรา


โพร์เช พานาเมราสปอร์ทพันธุ์ดุสำหรับแฟมิลีแมน

รถสปอร์ท 4 ประตู ในรูปลักษณ์ คูเป เครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ 560 แรงม้า วางหน้า ภายใต้ชื่อ โพร์เช

สายลับของเราแอบลั่นชัทเตอร์เก็บภาพ โพร์เช สายพันธุ์ใหม่ ที่ถูกตั้งชื่อเอาไว้ว่า พานาเมรา (PANAMERA) สปอร์ท 4 ประตู พันธุ์ดุ ในรูปลักษณ์ คูเป คู่แข่งโดยตรงของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอส และ แอสตัน มาร์ทิน ราพีด ในอนาคตที่กำลังจะออกมา และ โฟล์คสวาเกน 4 ประตู คูเป

ถึงแม้รูปลักษณ์ภายนอกของ โพร์เช พานาเมรา จะถ่ายทอดมาจากรุ่น 911 แต่มันก็มีความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยเครื่องยนต์วางหน้า แต่ออกแบบให้ถดถอยเข้ามายังจุดศูนย์กลางตัวรถมีให้เลือกใช้หลายเครื่อง เริ่มจาก 6 สูบ 3.5 ลิตร สูงสุด 300 แรงม้า ของ โฟล์คสวาเกน ส่วนเครื่องยนต์ของ โพร์เช จะเป็น 8 สูบ ไดเรคท์อินเจคชัน 350 แรงม้า และ ทวินเทอร์โบ 560 แรงม้า เหลือจะพอ เพื่อต่อกรกับคู่แข่ง อาทิ เครื่องยนต์ 514 แรงม้าของ ซีแอลเอส 63 เอเอมจี

 

นิสสัน สกายไลน์ จีที-อาร์
สายเลือดใหม่จากแดนบูชิโด

รถสปอร์ทคูเปตัวแรง มาดดุ เครื่องยนต์ วี 8 สูบ ความจุ 4.5 ลิตร 450 แรงม้า พี่ใหญ่ ในตระกูล “จีที-อาร์”

ชอทเด็ดขณะที่ นิสสัน สกายไลน์ จีที-อาร์ (NISSAN SKYLINE GT-R) รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นโมเดลปี 2008 กำลังทดสอบอยู่ในสนามนืร์บวร์กริงก์ประเทศเยอรมนี

ถึงแม้จะมีการซ่อนรูปโฉมเอาไว้ไม่ให้เห็น แต่ก็ยังพอมองออกถึงความโดดเด่น สะดุดตาภายนอก ที่เป็นลักษณะสำคัญ เช่น ช่องดักอากาศทางด้านหน้า และบนฝากระโปรงหน้า ปลายท่อไอเสียแบบท่อคู่ และแก้มช้างด้านหลังที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

ส่วนพละกำลังของเครื่องยนต์ที่ใช้ใน สกายไลน์ จีที-อาร์ ใหม่นี้รายงานช่วงลึกแต่ไม่ลับ บอกว่าจะเป็นเครื่องยนต์ วี 8 ความจุ 4.5 ลิตร ที่ให้แรงม้าออกมาได้ถึง 450 แรงม้า ซึ่งน่าจะเป็นคู่แข่งของ เอาดี อาร์ 8 และ เลกซัส แอลเอฟ-เอช ได้สบาย

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/B0JH5

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน