แนะนำเครื่องเสียง

SPEAKER /FRONTEND


SPEAKER
ACZON

ACZON รุ่น SP-628 ลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง วูเฟอร์ขนาด 6 1/2″ โครงสร้างอลูมิเนียมไดคาสต์เฟรม แม่เหล็กหุ้มบลอคยางอย่างดี กรวยวูเฟอร์ใช้วัสดุ X-TANIUM CONEเพื่อคุณภาพเสียงโดยเฉพาะ เซอร์ราวน์ดยาง ดัสต์แคพอลูมิเนียมกลึงทรงหัวลูกปืน ช่วยให้ทิศทางของเสียงกลาง/เบสส์แม่นยำขึ้น และทวีเตอร์ขนาด 1 3/4″ ขั้วต่อสายแบบเสียบชุบทอง ชุดพาสสีฟ ครอสส์โอเวอร์ สามารถเลือกระดับสัญญาณทวีเตอร์ได้ -3/0/+3 ดีบี รุ่นนี้ทนกำลังขับต่อเนื่อง 70 วัตต์ และสูงสุด 140 วัตต์ ค่าความต้านทาน 4 โอห์ม ค่าความถี่ตอบสนอง 70-35,000 HZ (+/-3 ดีบี) และความไว 88 ดีบี (+/-2 ดีบี)

 

FRONTEND
ALPINE

ALPINE ได้ตอบสนองความต้องการของนักเล่น/นักฟังด้วยสีสันแห่งความสนุกครั้งใหม่ที่จะฉีกกฎเกณฑ์การเชื่อมต่อ IPOD ในรถยนต์ ที่คุณสามารถเชื่อมต่อได้โดยตรงกับเครื่องเล่นของ ALPINE โดยไม่ต้องใช้กล่องเชื่อมต่อ เพื่อให้การค้นหาเพลงรวดเร็วดั่ง
การควบคุมจาก IPOD และชาร์จไฟได้ ทำให้คุณไม่อึดอัดกับการค้นหาเพลงที่ช้าอีกต่อไปเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่มีเครื่องเล่น MP3 อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น IRIVER/CREATIVEหรือ THUMB DRIVE เชื่อมต่อกับเครื่องเล่นของ ALPINE ที่สามารถใช้ฟังค์ชัน QUICK SEARCH ในการค้นหาเพลงพร้อมแสดงผลบนหน้าปัดจอได้ และเพิ่มความอิสระแห่งการสื่อสารไร้สายในรถยนต์ด้วยชุด HAND FREE จาก ALPINE เชื่อมต่อด้วยระบบ BLUETOOTH ที่คุณสามารถสนทนา และรับฟังผ่านชุดเครื่องเสียงภายในรถ ได้แนะนำรุ่น CDA 9857 เครื่องเล่นดีวีดี รีซีเวอร์ พร้อมรองรับการใช้งานกับ DVD AUDIO/VCD/CD/CD-R/RW/MP3/WMA กำลังขยายเสียง 50 วัตต์x4 แชนแนล ภาคถอดรหัสเสียง 24 บิท D/A พร้อมฟังค์ชัน BBE ที่จะทำให้เสียงเพลงที่ผ่านการบีบอัดข้อมูลมีคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น มี FULL SPEED CONNECTION สำหรับ IPOD พร้อมพรีเอาท์x3

 

POWER AMPILIER
CALCELL

CALCELL รุ่น ADC2000.1 เพาเวอร์แอมพ์ CLASS X DIGITAL MONO BLOCK ที่ออกแบบมาเพื่อขับซับวูเฟอร์โดยเฉพาะ ด้วยกำลังขับต่อเนื่อง 650 วัตต์ ที่ความต้านทาน 4 โอห์มโหลดเล่นที่ 2 โอห์ม ได้กำลังขับเพิ่มขึ้นเป็น 1,100 วัตต์ และโหลดเล่นที่ความต้านทาน 1 โอห์ม ได้กำลังขับเพิ่มขึ้นเป็น 1,500 วัตต์ โดยมีตัวเลขกำลังขับสูงสุด 3,000 วัตต์ แรงดันไฟ 13.8 โวลท์

ขั้วต่ออินพุทเป็นแจคทิฟฟานีชุบทอง มีไลน์เอาท์พุทให้ 2 แชนแนลคู่กัน มีรีโมทเบสส์เพื่อปรับแต่งจากทางด้านหน้า ชุดอีเลคทรอนิคส์ ครอสส์โอเวอร์ เลือกตัดความถี่โลว์พาสส์ 35-250 HZปรับเลเวลได้ 0.2-6 โวลท์ ปรับบูสต์เบสส์ได้ 0-18 ดีบี โดยเลือกค่าความถี่ได้ที่ 40-120 HZ ปรับเฟสได้ 0-180 องศา ที่โดดเด่นเป็นขั้วสัญญาณเพื่อเชื่อมต่อเพาเวอร์แอมพ์ 2 เครื่องเข้าด้วยกัน โดยมีสวิทช์ MASTER/SLAVE ให้เลือก สามารถต่อเล่นได้ตามสเปคที่ให้มา พร้อมสายเชื่อมต่อ PROTECH BRIDGE เพื่อป้องกันระบบ

 

FRONTEND
JVC

JVC รุ่น KD-G 515 เครื่องเล่นวิทยุ/ซีดีแบบ 1 แผ่น หน้าปัดระบบ FLIP DOWN พร้อมจอแสดงผลหลายสี ภาคขยายกำลังขับ 50 วัตต์x4 แชนแนล ควบคุมเครื่องเล่นซีดีเชนเจอร์ได้ รองรับการใช้งาน MP3/WMA/CD/CD-R/CD-RW พร้อมด้วย ID3/WMA TAG มีช่องต่อไลน์เอาท์ให้คุณภาพเสียงเหนือระดับ วงจร DAC ชนิด 1 บิท ความละเอียด 24 บิท ปุ่มควบคุมการทำงานแบบ ROTARY ENCODER MULTI CONTROL ภาครับวิทยุ FM 18/AM 6 สถานี มีระบบ SSM สำหรับคลื่น FM มีไฟส่องหลัง LED สีขาวปรับความสว่างได้ พร้อมมิเตอร์บอกระดับสัญญาณ หน้าปัดเครื่องถอดได้พร้อมกล่องเก็บรีโมทคอนทโรลไร้สายอำนวยความสะดวกในการใช้งาน มีระบบ COMPU PLAY และปรับควบคุมเสียงทุ้ม/แหลม/บาลานศ์/เฟเดอร์ ปรับควบคุมระดับสัญญาณด้วย VOLUME ATTENUATOR

 

SPEAKER
MB QUART

MB QUART ลำโพงรถยนต์ระดับไฮเอนด์ โดยวิศวกรรมชั้นสูงที่ชาวเยอรมันภาคภูมิใจที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อนักฟังเป็นพิเศษ สำหรับในปี 2006 กับการกำเนิดที่ 6 ในไลน์ผลิตภัณฑ์ REFERENCE เพื่อคุณภาพเสียงในระดับพิเศษสุด พร้อมออพชันสำหรับติดตั้งที่เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ด้วยลำโพงชุดแยกชิ้นที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นลำโพงโคแอกเซียล เพื่อการติดตั้งที่มีคุณภาพ และนำเข้ามาตอบสนองนักเล่น/นักฟังในบ้านเราได้สัมผัสกัน

ในครั้งนี้ได้แนะนำ RVF 216 ลำโพงระบบแยกชิ้น/โคแอกเซียล 2 ทาง ขนาด 6 1/2″ รองรับกำลังขับ 70-140 วัตต์ ค่าความถี่ตอบสนอง 38-32,000 HZ ค่าความต้านทาน 4 โอห์ม จุดตัดความถี่ 4,200 HZ โครงสร้างบาสเกทแบบ TWO PIECE PLASTIC แม่เหล็กระบบความเย็นที่ออกแบบป้องกันพิเศษด้วยการครอบโลหะ และลำโพงทวีเตอร์
ขนาด 0.75″ แบบ TWO PIECE TITANIUM DOME

 

FRONTEND
PANASONIC

PANASONIC รุ่น CY-VM 7203 W จอมอนิเตอร์สีขนาด 7″ แบบ WIDESCREEN COLOUR LCD ขนาด 1 DIN สำหรับติดตั้งในช่องหน้าปัด พร้อมลำโพงในตัวขนาด 0.7 วัตต์ และตั้งระยะ OFF/AUTO/NAVI ได้ สามารถปรับหรี่ไฟหน้าจออัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมของแสงที่เพิ่มขึ้น และตั้งระยะได้ 1 ถึง 4, ปรับตั้งระยะความคมชัด -15 ถึง +15, ปรับตั้งระยะความสว่าง -15 ถึง +15, ปรับตั้งระยะความลึกของสี -15 ถึง +15, ปรับตั้งระยะ IMAGE TONE หรือ TINT -15 ถึง +15 และเลือกอินพุทสำหรับ NAVIGATION ตั้งระยะแบบ RGB/AV/VIDEO 1/VIDEO 2 พร้อมฟังค์ชัน CAMERA SETUP (REAR VIEW CAMERA SETUP) ตั้งระยะ OFF/AV/VIDEO 1/VIDEO 2 และปรับตั้งสเกลแสดงผล (OFF/ON) ให้กล้องมองภาพด้านหลังด้วยโหมด SCALE DISPLAY

 

FRONTEND
PIONEER

PIONEER รุ่น DEH-P 5850 MPH เครื่องเล่นซีดี รีซีเวอร์แบบ 1 แผ่น รองรับการใช้งานกับการเล่นไฟล์ WMA/WAV/MP3/CD เทคโนโลยีหน้าจอแบบ PURE BLUE OEL พร้อมขั้วต่อ RCA เพื่อขยายศักยภาพแห่งระบบเสียง รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นพกพา IPOD ผ่าน IPOD ADAPTOR มีฟังค์ชัน BMX (BITMETRIC EQUALIZER) และฟังค์ชัน EEQ ปรับแต่งเสียงผ่าน EQ จากโรงงานได้ถึง 5 รูปแบบ สามารถบันทึกการปรับแต่งเสียงด้วยตนเอง 1 แบบพร้อมพาราเมทริค อีควอไลเซอร์ 3 แบนด์ มี EQ-EX และครอสส์โอเวอร์ 2 ทาง (ไฮพาสส์/โลว์พาสส์) ปรับเลาด์เนสส์ได้ 3 ระดับ ปุ่มวอลูมแบบ ROTARY สามารถต่อซับวูเฟอร์ได้ทันทีโดยผ่านฟังค์ชัน DIRECT SUB DRIVE มีช่องสัญญาณพรีเอาท์ 2 ช่อง เลือกช่องสัญญาณได้ (ลำโพงคู่หน้า+ซับวูเฟอร์/ลำโพงคู่หน้า+นอนเฟดิง) และตระการตาด้วยไฟแสดงระดับสัญญาณ

 

PRE AMPLIFIER
PRIORITY

PRIORITY รุ่น PAR-997 พาราเมทริค/พรีแอมพ์ 7 แบนด์ ขนาด 1/2 DIN ที่ออกแบบได้อย่างลงตัว เป็นโลหะปั๊มขึ้นรูป หน้าปัดอลูมิเนียมในโทนดำ ปุ่มปรับแบบหมุนละเอียด และกดซ่อนได้แบบ POP-UP เมื่อปรับแต่งเสร็จแล้ว และไม่ต้องการใช้งาน มีสวิทช์กดเลือกสัญญาณ CD/AUX อินพุท 4 แชนแนล CD/AUX และเอาท์พุท 6 แชนแนล สำหรับสัญญาณชุดหน้า/หลัง/ซับเป็นขั้วแจคแบบ RCA ชุบทอง ขั้วต่อไฟแบบบลอคเสียบ รุ่นนี้ปรับแต่งเสียงได้ละเอียดในช่วงความถี่ต่างๆ คือ ช่วงความถี่เสียงต่ำที่ 50/125 HZ ความถี่เสียงกลางที่ 315/750/2,200 HZ และความถี่เสียงแหลมที่ 6,000/12,000 HZ โดยบูสต์/คัทความถี่ได้ +/-12 ดีบี นอกจากนั้นยังเพิ่มฟังค์ชันปรับความถี่ซับวูเฟอร์ได้ 30-300 HZ พร้อมวอลูมแยกอิสระ โดยนำไปวางไว้ด้านบนตัวเครื่อง ค่าแรงดันไฟ 11-15 โวลท์ DC มีพรีเอาท์สูงถึง 7 โวลท์ RMS ค่าความต้านทานอินพุท 10 กิโลโอห์ม ค่าอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงกวน 90 ดีบี ค่าความเพี้ยนรวม 0.03 % ค่าแชนแนลเซพาเรชัน 70 ดีบี ค่าความถี่ตอบสนอง 15-30,000 HZ (-1 ดีบี)

 

SIGNAL PROCESSOR
ROCKFORD FOSGATE

ROCKFORD FOSGATE ได้พัฒนาระบบเสียงในรถยนต์อย่างสมบูรณ์แบบด้วย 3SIXTY เป็น INTERACTIVE SIGNAL PROCESSOR ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถเปลี่ยนสัญญาณทุกชนิดให้เป็นสัญญาณดิจิทอลคุณภาพเสียงระดับ HI-END (OEM FACTORY) โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวิทยุติดรถยนต์แต่อย่างใด สามารถปรับแต่งเสียงในระบบดิจิทอล พร้อมทั้งการปรับแต่งผ่านอีคอวไลเซอร์สูงสุดถึง 31 แบนด์/แชนแนล และปรับแต่งเสียงผ่าน PALM ด้วยเทคโนโลยีไร้สายจาก BLUETOOTH พร้อมซอฟท์แวร์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ รองรับระบบ INTUITIVE NAVIGATION/OEM EQUALIZATION/REAL TIME CROSSOVER นอกจากนี้ยังเป็นโพรเซสเซอร์ที่ถอดรหัสจากแอนาลอกเป็นดิจิทอลที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้นแล้ว ยังถอดรหัสจาก HI-POWER หรือ RCA อินพุท 2 แชนแนล เป็นดิจิทอล 6 แชนแนล และควบคุมครอสส์โอเวอร์ และสัญญาณ DELAY ต่างๆ ได้อย่างครบครันซึ่งถือว่าเป็นซิกแนล โพรเซสเซอร์ ที่รวบรวมความสามารถในการปรับแต่งเสียงในระดับที่สูงที่สุด

 

POWER AMPLIFIER
SAXON

SAXON บแรนด์เนมเครื่องเสียงรถยนต์ระดับแนวหน้าของตลาดในเมืองไทยที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะในด้านของโครงสร้างทางวิศวกรรม และการนำเอาเทคโนโลยีชั้นนำมาช่วยในการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ได้แนะนำรุ่น SAX 2150 เพาเวอร์แอมพ์แอมพ์กำลังขับ 100 วัตต์x2 แชนแนล (4 โอห์ม) หรือบริดจ์โมโน 600 วัตต์ (4 โอห์ม) และ 150 วัตต์x2 แชนแนล (2 โอห์ม) พร้อมครอสส์โอเวอร์ชนิดไฮพาสส์ และโลว์พาสส์ปรับได้ต่อเนื่องตั้งแต่ 40-250 HZ ค่าความลาดชัน 18 ดีบี/ออคเทฟ ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-18 ดีบี ปรับเพิ่มเสียงแหลมได้ 0-12 ดีบี มีขั้วต่อไฮเลเวลอินพุทค่าความถี่ตอบสนอง 10-30,000 HZ ค่าความเพี้ยนรวม THD 0.04 % ค่าอัตราส่วนระหว่างสัญญาณต่อเสียงกวน 90 ดีบี ปรับความไวอินพุทได้ตั้งแต่ 0.1-4.0 โวลท์ และฟิวส์ขนาด 40 แอมพ์

 

POWER AMPLIFIER
SCHNEIDER

SCHNEIDER รุ่น SPA-X6 เพาเวอร์แอมพ์ CLASS AB แบบไฮเคอร์เรนท์ กำลังขับสูงถึง 600 วัตต์ ด้วยเทคโนโลยีภาคเพาเวอร์ซัพพลายแบบ MOSFET PWM สามารถต่อเล่นในแบบบริดจ์โมโน และ TRI-MODE ได้ สามารถนำไปจัดระบบได้อย่างหลากหลายมากขึ้นในรุ่นนี้เพิ่มฟังค์ชันการปรับแต่งเสียงมาให้สำหรับเสียงเบสส์โดยเฉพาะ เริ่มจาก GAIN ปรับแรงดันสัญญาณ เพิ่มไลน์เอาท์พุทมาให้ 1 ชุด มีชุดอีเลคทรอนิคส์ ครอสส์โอเวอร์ให้ 1 ชุด สามารถเลือกจุดตัดความถี่โลว์พาสส์ได้ที่ 40-150 HZ พร้อมสวิทช์เลือกเล่น และเพิ่มสวิทช์บูสต์เบสส์ให้อีก 1 ชุด โดยเลือกปรับได้ที่ OFF/6/12 ดีบี ที่ความถี่ 45 HZ ตามต้องการ

 

SPEAKER
STATUS

STATUS บแรนด์เนมเครื่องเสียงรถยนต์ระดับตัวจริง เสียงจริง ที่สร้างอรรถรสทางด้านดนตรีให้แก่นักเล่นในบ้านเราได้สัมผัสกันอีกครั้ง พร้อมกับการประสบความสำเร็จกับผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่นที่สร้างความโดดเด่นเหนือคู่แข่ง เป็นที่ติดหูและตากันอย่างรวดเร็วในครั้งนี้ได้แนะนำ รุ่น S 12 D ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 12″ โครงสร้างเป็นโลหะปั๊มกรวยผลิตจากโพลีโพรไพลีน ดัสต์แคพแบบฟแลท ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดโฟม วอยศ์คอยล์ขนาด 1 1/2″ แบบ ASV ทนความร้อนสูง กำลังขับต่อเนื่อง 200 วัตต์ RMS และสูงสุด 400 วัตต์ MAX ค่าความต้านทาน 4 โอห์ม ค่าความถี่ตอบสนอง 32-2,000 HZ ค่าความไว 90 ดีบี แม่เหล็กหนัก 43 ออนซ์ ค่า QTS = 0.65 สามารถติดตั้งได้ในตู้เปิด/ปิด/แบนด์พาสส์ หรือแขวนลอย------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : แนะนำเครื่องเสียง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KxWuV

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน