บทความ

พรรษณพรรณ เชียงอินทร์


พรรษณพรรณ เชียงอินทร์ หรือ อุ๊ เจ้าหน้าที่การตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เอ็น เอส เค แบริ่งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต ตลับลูกปืน สำเร็จการศึกษาคณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)

“ที่เลือกเรียนด้านการตลาดเพราะชอบทางด้านนี้อีกอย่างต้องการเรียนต่อยอดจากที่เรียนมาจากโรงเรียนเซนต์จอห์นด้วย”

หลังจบการศึกษาเริ่มทำงานด้านการขายและการตลาด โดยทำหน้าที่เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยสวิสบอร์ด แอนด์ เมตัลเวอร์ค จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอีเลคทรอนิคแต่ทำได้เพียงแค่ 2 ปีกว่า จากนั้นได้มาร่วมงานกับ บริษัท เอ็น เอส เค แบริ่งส์ (ประเทศไทย) จำกัด

“ส่วนตัวแล้วจะเป็นคนห้าวๆ ชอบเรื่องการท่องเที่ยวผจญภัย ชอบเรื่องรถ ชอบแต่งรถ อยู่กับอู่มาตลอดทำให้ติดเป็นนิสัย ชอบอะไรที่เกี่ยวกับรถ โดยรถคันแรกคือ มาซดา 323 ปัจจุบันขับ เชฟโรเลต์ ออพทรา เอสเตท ส่วนรถในฝัน คือ นิสสัน 350 เซด จุดนี้ทำให้มีโอกาสเข้ามาทำงานที่เกี่ยวกับรถยนต์”

สำหรับหน้าที่รับผิดชอบใน เอ็นเอสเค ฯ จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ การตลาด ประชาสัมพันธ์ และโฆษณา ซึ่งงานที่ได้รับมอบหมายจะครอบคลุมหลายด้าน เช่น การตลาด ต้องใกล้ชิดกับดีเลอร์การจัดดิสเพลย์ นัดลูกค้า การทำโพรโมชันต่างๆ การวิจัยเกี่ยวกับการพัฒนาสินค้า รวมถึงการจัดฝึกอบรมให้ลูกค้า

ส่วนด้านการประชาสัมพันธ์ ในปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ เอ็นเอสเค ฯ หันมาให้ความสนใจและเน้นมากขึ้นซึ่งแต่เดิมนั้นบริษัทไม่เน้นกิจกรรมเท่าไร จึงทำให้ได้รับมอบหมายดูแลในส่วนนี้เพิ่มขึ้น

“รู้สึกได้เรียนรู้มากขึ้น เพราะความจริงเราถือว่าใหม่มากสำหรับการทำงาน ภูมิใจที่องค์กรให้ความไว้วางใจในเรื่องของการทำงาน การตัดสินใจ เพราะถึงแม้ว่าจะต้องแบกรับหน้าที่หลายอย่าง จนบางครั้งไม่ค่อยมีเวลาว่าง แต่ก็เต็มใจเพราะถือว่าการทำงานเป็นการสร้างประสบการณ์และความรู้ ให้มีการพัฒนาไปข้างหน้า เพื่อผลงานที่ออกมาดีที่สุด”

“งานที่ผ่านมาทุกงานถือว่าเป็นผลงานที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จ แต่ที่ภูมิใจที่สุดคือ ผลงานชิ้นแรกการแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ของ เอ็นเอสเค ฯ ที่เป็นบทพิสูจน์ของความสำเร็จและเป็นความภาคภูมิใจ”

“ตอนนี้เราเหมือนโตไปพร้อมกับองค์กร เราก็ใหม่กับที่นี่ เอ็นเอสเค ฯ ก็ถือว่ายังใหม่ ซึ่งในปีนี้การเปิดตัวสินค้า และองค์กรทำให้เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้น”

“ถึงแม้ด้วยหน้าที่รับผิดชอบ ทำให้ต้องทำงานมากกว่าคนในวัยเดียวกัน แต่ พรรษณพรรณหญิงสาววัยเบญจเพส ก็ขอเลือกเป็นอย่างวันนี้ เพราะถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในการทำงานสิ่งที่ขาดบางอย่างก็สามารถเติมได้ในภายหลัง”

“เป้าหมายของการทำงาน ไม่ใช่การจะเป็นผู้บริหารระดับสูง แต่ที่คิดไว้ตอนนี้ คือทำงานที่รับผิดชอบให้ดีที่สุด”

ผลงานที่ออกมาของ เอ็นเอสเค ฯ วันนี้ ส่วนหนึ่งมาจากพลังความตั้งใจจริงของเธอที่มีเกินร้อย เพราะเธอตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด และในอนาคตไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเธอยังคงคาดหวังที่จะทำงานที่เธอชื่นชอบต่อไป

 

 

UPDATE

ที่เที่ยวล่าสุดที่ไป จังหวัดจันทบุรี เพราะอยากไปพักผ่อน และชอบทะเล

หนังเรื่องล่าสุดที่ดู แหยมยโสธร ที่ไปดูเพราะโดนเพื่อนหลอกให้ไปดู

หนังสือเล่มล่าสุดที่อ่าน หนังสือเกี่ยวกับท่องเที่ยว เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยว พอได้อ่านได้เห็นภาพก็เหมือนกับได้ไปเที่ยวมาแล้ว

เพลงล่าสุดที่ฟังแล้วรู้สึกชอบ เพลงปากดี กับรักแท้ดูแลไม่ได้ ของ โปเตโต้ที่ชอบเพราะว่าเป็นคนชอบเพลงหนักๆ

เครื่องแต่งกายชิ้นล่าสุดที่ซื้อ นาฬิกาข้อมือ ซื้อเพราะชอบของที่อยู่กับตัว

คำพูดล่าสุดที่โดนใจ ,งานอุ๊ทำเหมือนกับมีคน 20 คนเลยนะ บริษัทจ้างคุ้มค่าจริงๆฟังแล้วรู้สึกว่าเพื่อนๆ เป็นห่วง

สินค้าล่าสุดที่อยากเป็นเจ้าของ ชุดโฮมเธียเตอร์ แต่อยากได้เฉยๆ นะ ไม่มีเวลาดูทีวีเลยเพราะส่วนใหญ่จะอ่านหนังสือ

ผลงานล่าสุดที่ภาคภูมิใจ คือ การทำงานที่ เอ็นเอสเค ฯ

บั้นปลายชีวิตล่าสุด อยากมีร้านขายกาแฟ และร้านเบเกอรี เล็กๆ

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2549
คอลัมน์ : จับตา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RypVI
อัพเดทล่าสุด
25 Mar 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
689,000
2.
779,000
3.
19,800,000
4.
3,090,000
5.
3,399,000
6.
4,849,000
7.
25,200,000
8.
5,500,000
9.
989,000
10.
3,999,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album