จับตา

ซาบีเน กเลานิงเกร์ (SABINE GLAUNINGER)


ซาบีเน กเลานิงเกร์

ซาบีเน กเลานิงเกร์ ผู้จัดการทั่วไป แบรนด์ มีนี บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัดผู้หญิงเก่งอีกคนหนึ่งของวงการรถยนต์เป็นฝรั่งที่เกิดในประเทศไทยและพูดภาษาไทยได้ชัดยิ่งกว่าคนไทยบางคนเสียอีก ซาบีเน ศึกษาที่ประเทศไทยตลอดจนถึงเกรด 9 จึงได้ไปศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย ซึ่งหลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีก็เดินทางกลับเมืองไทยด้วยเหตุผลที่ว่า ออสเตรเลียไม่มีอะไรตื่นเต้น

งานแรกที่เริ่มทำที่หอการค้าไทย-ออสเตรีย เป็นที่ปรึกษาของบริษัทที่สนใจเข้ามาลงทุนในประเทศไทยรวมถึงดูแลนักท่องเที่ยว โพรโมทประเทศออสเตรีย หลังจากนั้นด้วยความหลงใหลในโลโก กังหันสีฟ้าของ บีเอมดับเบิลยู ทำให้ ซาบีเน เข้าร่วมงานกับ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จำกัด ในปี 2543 มีหน้าที่ดูแลสินค้า รถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ในส่วนกิจกรรมการตลาด

“ชอบ บีเอมดับเบิลยู เพราะเป็นสินค้าที่ประสบความสำเร็จ มีคุณภาพและผู้ร่วมงานในบริษัทนี้รู้สึกภูมิใจสินค้าทุกคน และภูมิใจในการทำงานที่นี่”

ที่ผ่านมาคนจะรู้จัก บีเอมดับเบิลยู ว่า เป็นสินค้าดี แต่บริการหลังการขายค่อนข้างมีราคาแพงทว่าหลังจากที่ ซาบีน มาร่วมงาน ภาพตรงนี้เปลี่ยนแปลงไป คนไม่พูดถึงเรื่องนี้แล้ว

“การเข้ามาลงทุนของบริษัทแม่ ทำให้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้เกิดความเชื่อมั่นนับว่าเป็นการกู้ภาพพจน์ให้กลับมาได้เป็นอย่างดี”

ซาบีเน รู้สึกภูมิใจกับผลงานที่ผ่านมาของเธอตั้งแต่การเปิดตัว บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 7 รวมถึงการเปิดตัวเอกซ์ 5 ซึ่งเหมือนกับเป็นการเปลี่ยนภาพของรถ บีเอมดับเบิลยู ให้มองดูว่าเป็นรถที่มีสมรรถนะและเป็นรถระดับสูง พร้อมทั้งเปลี่ยนภาพของ บีเอมดับเบิลยู ในไทย จากผลสำเร็จที่ผ่านมาทำให้วันนี้ของ ซาบีเน เปลี่ยนบทบาทใหม่จาก บีเอมดับเบิลยู มาสู่ มีนีรถที่ถือว่าฉีกแนวจากเดิมโดยสิ้นเชิง

“มีนี จะเป็นภาพลักษณ์ที่แตกต่างกับ บีเอมดับเบิลยู ทั้งนี้กิจกรรมส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การสร้างรอยยิ้มความสนุกสนาน ดังจะเห็นได้จากงานที่ผ่านมา ที่ ซาบีเน จับ มีนี มาใส่กรง”

สำหรับวันนี้ ของ ซาบีเน ตั้งเป้าหมายสำหรับ มีนี ให้เป็นรถพรีเมียม ที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นและแตกต่างจาก บีเอมดับเบิลยู เหมือนผู้หญิง 2 คน ที่มาคนละแนว คนที่ชอบ มีนี ต้องชอบโชว์มีความหลากหลาย มีสีสัน เหมือนคนชอบเครื่องประดับ

“การทำงานของ ซาบีเน ต้องการให้ทุกอย่างออกมาดี ไม่หนักจนเกินไป ทำงานที่รักเท่านั้นอยากที่จะตื่นขึ้นมาแล้วอยากทำงาน ไม่ใช่รู้สึกเบื่อกับงาน จะทำให้ไม่มีความสุขเพราะในชีวิตของเรานั้น ทำงานอยู่บริษัท 10-14 ชม. ถ้าไม่รักงาน ไม่ยิ้ม หัวเราะไม่ได้งานก็จะไม่สำเร็จ ดังนั้น โดยส่วนตัว อยากได้ในเรื่องของความสมดุลให้ไปด้วยกันทั้งสองอย่าง”

ซาบีเน วันนี้ กับวัย 31 ปี ต้องการรอยยิ้ม และรู้สึกว่า รอยยิ้มคือความสดชื่น ถ้าคุณยิ้มกับใครแล้วเขายิ้มกลับมา ชีวิตจะมีความสุขเธอจึงมองว่าเมืองไทยเหมาะสมที่สุดสำหรับการทำงานและการก้าวเดินต่อไปในชีวิต------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : อธิปัตย์ วัชรนุกูลเกียรติ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : จับตา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QHAnH
เพิ่มเพื่อน