บทความ

เน็กซ์ โปรดักส์ ฯ


SP CAR COVER ผ้าคลุมรถยนต์ ที่มีมานานกว่า 15 ปี เป็นแรงผลักดันให้เกิด บริษัท เน็กซ์ โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าคลุมรถยนต์ ม่านบังแดดรถยนต์ และประดับรถยนต์ ที่ประสบความสำเร็จและเป็นผู้นำด้านงานตัดเย็บในปัจจุบัน ด้วยแนวคิดหลักที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานไปพร้อมๆ กัน

โกศล เลิศศักดิ์ดำรงกุล กรรมการผู้จัดการ เน็กซ์ โปรดักส์ ฯ กล่าวถึงที่มาของบริษัทว่า

“กว่าจะมาเป็น เน็กซ์ โปรดักส์ ฯ ในวันนี้ เราเริ่มจากการผลิตและขายตรง และมีพนักงานเพียง 5 คนโดยจะใช้วิธีเสียบบัตรไว้ตรงที่ปัดน้ำฝนรถ ซึ่งจอดอยู่แถวศูนย์การค้าสยามในช่วงปีแรกก่อนจะลงโฆษณาในนิตยสารรถยนต์ และอาศัยการขายทางโทรศัพท์ โดยบริการส่งผ้าคลุมรถถึงบ้าน ภายใต้ชื่อห้างหุ้นส่วนจำกัด เอส.พี. ผ้าคลุมรถ

ส่วนเรื่องของคุณภาพของสินค้า เราพัฒนารูปแบบ และตัดเย็บ ร่วมถึงวัสดุที่ใช้ จากผ้าร่ม มาเป็นผ้า ซิลเวอร์ โคท (SILVER COAT)

3 ปีต่อมา ก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น ห้างหุ้นส่วนจำกัด เน็กซ์ มาร์เก็ตติ้ง และนำผ้า ไทเวค (TYVEK) ของดูปองท์ (DUPONT) มาใช้กับงาน ผ้าคลุมรถยนต์และม่านบังแดด พร้อมทั้งจัดตั้งแผนกขายส่ง โชว์รูม
เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจรถยนต์ และเปิดแผนกขาย DISCOUNT STORE เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของตลาด

ในปี 2538 เราได้ขยายกิจการโดยจดทะเบียนบริษัท ชื่อ บริษัท เน็กซ์ โปรดักส์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 8 ล้านบาทพร้อมทั้งย้ายโรงงานมาอยู่ที่ปทุมธานี”

เน็กซ์ ฯ แตกต่างจากผู้ประกอบการอื่นๆ ที่มีลักษณะเป็นธุรกิจห้องแถว ในหลายด้านโดยมีจุดเด่นอยู่ที่เรื่องประสิทธิภาพการทำงาน และการปรับปรุงองค์กรและบุคคลากรอย่างต่อเนื่อง

การทำงานของ เน็กซ์ ฯ ถูกจัดวางไว้เป็นระบบและมีการวางระเบียบแบบแผน ทุกขั้นตอนการทำงานอยู่ภายใต้การควบคุมคุณภาพ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ ตรงตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายการตลาดฝ่ายขาย ฝ่ายผลิต หรือแม้แต่ฝ่ายสนับสนุน ซึ่งครอบคลุมด้านจัดซื้อ คลังสินค้า ขนส่ง และประสานงานขายจึงทำให้สามารถปรับตัวรับการความต้องการของตลาดได้ตลอดเวลา

เน็กซ์ ฯ นอกจากเป็นผู้ผลิตและจำหน่าย ผ้าคลุมรถทั้งแบบ ไนลอน เกรดเอ โคโรวิน ซิลเวอร์โคท ไทเวค ดูปองท์ภายใต้ชื่อ SP CAR COVER AUTO-MATE CAR MATE นอกจากนี้ยังมี ม่านบังแดดรถยนต์ นวมหุ้มเข้มขัดนิรภัยหมอนรองคอ ฯลฯ

งานเย็บตกแต่งรถ ยางรองพื้น และผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถยนต์ โดยผ่านช่องทางการจำหน่าย อย่างห้างสรรพสินค้า (เซ็นทรัล เดอะมอลล์ โรบินสัน) DISCOUNT STORE (โลตัส บิ๊กซี คาร์ฟูร์) SPECALTY STORE (HOME WOKE AUTO BAC) บริษัทและโชว์รูมรถยนต์ และงานพรีเมียม สำหรับองค์กรธุรกิจต่างๆ

วันนี้ของบริษัท เน็กซ์ โปรดักส์ จำกัด คือ ผู้ผลิตสินค้าคุณภาพ มีมาตรฐาน และได้รับการยอมรับจากค่ายรถยนต์ต่างๆ ทั้งญี่ปุ่นและยุโรป ตลอดจนเป็นผู้ผลิตสินค้าลิขสิทธิ อย่างเช่น ลิเวอร์พูล สไมล์ลี และ WORLD CUP 2002 อีกทั้งยังได้รับเลือกใหเป็นผู้ผลิตสินค้าพรีเมียมให้กับองค์กรธุรกิจหลายแห่งด้วย------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2546
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/l54Ox
อัพเดทล่าสุด
12 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
3,190,000
3.
2,190,000
4.
5,939,000
5.
6,139,000
6.
2,290,000
7.
2,387,000
8.
2,649,000
9.
2,299,000
10.
4,999,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album